Articles etc
อื่น ๆ

10 พฤติกรรมแสดงความรักของเจ้าเหมียว

เหมียวก็รักมนุษย์เป็นเหมือนกันน้า


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เอาอุ้งเท้ามานวดๆ

  • 2. เจ้าเหมียวเอาของขวัญมาให้

  • 3. เอาหัวมาชนแล้วถูๆ

  • 4. หลังจากที่จ้องตาเป็นเวลานาน..

  • 5. โชว์พุงให้ทาสเห็น

  • 6. ปลายหางตั้งตรง

  • 7. แก้นิสัยกัดไม่หาย

  • 8. เข้ามาคลอเคลียที่ขา

  • 9. ทำเสียงครืดๆ ในคอ

  • 10. ตามไปทุกที่


  สวัสดีค่ะสาวๆ ของเจ๊ทุกคน คราวก่อนเจ๊เอาใจทาสหมาไปแล้วด้วย 10 พฤติกรรมแสดงความรักของเจ้าหมาสุดรัก วันนี้เจ๊ก็มาเอาใจทาสแมวกันบ้างเนอะ อย่างเจ๊เนี่ยก็เป็นทั้งทาสหมาและทาสแมวเลยล่ะ ก็อย่างที่รู้กันเนอะว่าเจ้าเหมียวเนี่ยเอาแต่ใจตัวเองสุดๆ ต่างจากเจ้าหมาที่รักเทิดทูนเจ้าของมากๆ


  โดยคุณ Phil Mutz ได้วิเคราะห์การแสดงความรักของเจ้าเหมียวที่ปรากฏในการกระทำต่างๆ ของมันแล้วอธิบายความหมายที่อยู่ในพฤติกรรมทั้งหมดเอาไว้ในเว็ป Little Things


  เรามาดูอีกมุมนึงของเจ้าเหมียวที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนกันดีกว่าเนอะ ลุยกันเลยย


  1. เอาอุ้งเท้ามานวดๆ

  บางทีเจ้าเหมียวก็เข้ามานวดให้ด้วยการขยับเท้าหน้าสองข้างสลับไปมาโดยใช้ส่วนเท้านุ่มๆนวดให้ นั่นเป็นการบอกว่า “ ข้ารักเจ้าน้าทาส ” ยังไงล่ะ แต่ PetMD บอกไว้ว่าความคิดนั้นของเจ้าเหมียวมันไม่ส่งตรงไปหาทาสน่ะสิ


  ตัวอย่างเช่น ตอนที่อุ้มเจ้าเหมียวสุดรักมาวางบนต้นขาแล้วลูบๆๆ เจ้าเหมียวก็อยากจะบอกกับทาสเหลือเกิ๊นว่ารักนะ เลยตั้งใจเอาเท้านวดๆๆ ให้ แต่บังเอิ๊ญบังเอิญว่า ช่วยไม่ได้ที่มันมีเล็บ ยิ่งมันรักทาสมากเท่าไรมันก็ยิ่งนวดแรงขึ้นเท่านั้น และเมื่อยิ่งนวดแรงขึ้นทาสก็เจ็บมากขึ้นน่ะสิ น่าสงสารทั้งเจ้าเหมียวทั้งทาสจริงจริ๊ง


  2. เจ้าเหมียวเอาของขวัญมาให้

  บางทีเจ้าเหมียวที่เลี้ยงไว้ก็คาบเอาของเล่นเล็กๆ มาวางไว้ที่เท้าเรา ซึ่งบางทีสิ่งนั้นมันก็เป็นซากสัตว์เล็กๆ ที่ตายแล้วเลยทำให้ทาสตกใจ แต่สำหรับเจ้าเหมียวแล้ว นั่นมันเป็นของขวัญที่ใส่ความรักของมันลงไปให้ทาสเชียวนะ!


  คุณ Amy Shojai ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์พฤติกรรมสัตว์บอกว่า เจ้าเหมียวเป็นสัตว์ที่ชอบส่งของขวัญมากๆ และเพราะมันก็เป็นนักล่าด้วยมันเลยให้สัตว์หรือแมลงเป็นการแสดงความรักอย่างหนึ่ง แต่ถ้าเจ้าเหมียวของเราไม่เอาอะไรมาให้เลยนี่สิ ถึงจะน่ากังวล~


  3. เอาหัวมาชนแล้วถูๆ

  นี่เป็นข้อความบอกว่า “ ฉันเชื่อใจเจ้านะทาส เหมียวว~ ” Mother Nature Network เขียนไว้ว่า ในร่างกายเจ้าเหมียวมีส่วนที่รวมต่อมต่างๆ อยู่เต็มไปหมด และการที่เจ้าเหมียวเอากลิ่นที่ออกมาจากทั้งตัว แก้ม หรือหัวของมันมาถูไถๆ ใส่ทาส นั่นเป็นการทำสัญลักษณ์ว่า “ เจ้าเป็นหนึ่งในครอบครัวของข้าแล้วนะ ”


  4. หลังจากที่จ้องตาเป็นเวลานาน..

  จ้องตาทาสเป็นเวลานานแล้วก็กระพริบตา สัตวแพทย์ Karen Becker เขียนไว้ว่า “ นี่เป็นการแสดงความรักแบบหนึ่งที่เข้าใจง่ายสำหรับมนุษย์ ” ถ้าเปรียบกับมนุษย์แล้วล่ะก็ มันเป็นการแสดงออกว่ารักอย่างมากเทียบได้กับการ “ จูบ ” เลยล่ะ


  เริ่มแรก หลังจากที่เจ้าเหมียวจ้องทาสทั้งหลายแล้วมันก็กระพริบตา หลังจากนั้นก็ลืมตากว้างๆ แล้วก็กระพริบตาช้าๆ อีกเป็นครั้งที่สอง แบบนี้แหละคงถึงบางอ้อกันเลยทีเดียวว่ามันแสดงออกว่ารักเรา


  5. โชว์พุงให้ทาสเห็น

  เป็นท่าที่ทรมาณใจทาสมากๆ คนที่เคยเจอเจ้าเหมียวทำแบบนี้น่าจะมีเยอะเหมือนกันใช่ม้า แต่ IHeartCats.com บอกว่า การที่เจ้าเหมียวไม่ป้องกันพุงของมันเหมือนกับสัตว์ตัวอื่นๆ โดยการให้ทาสดูเนี่ยมันเป็นเรื่องที่ไม่ปกติอ่ะนะ สรุปก็คือ มันเป็นหลักฐานว่า เจ้าเหมียวรู้สึกว่าถูกปกป้องโดยคุณ และวางใจว่ารอบๆ ตัวไม่มีอันตรายใดๆ นั่นเอง

  6. ปลายหางตั้งตรง

  ปลายหางของเจ้าเหมียวก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ารักทาส Catster บอกว่า เวลาที่เจ้าเหมียวแสดงความรู้สึกว่ามีความสุข มันจะสั่นหางเล็กน้อยและมันก็จะงอส่วนปลายหางที่ตั้งตรงของมันเล็กน้อย บางทีก็เรียกกันว่า “ การเต้นรำของหางที่มีความสุข ”


  7. แก้นิสัยกัดไม่หาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe