1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

3 ทรงสวยเก๋แบบสาวโบฮีเมียน!

สาวโบฮีเมียนเป็นสาวที่มีการแต่งกายที่มีลักษณะเฉพาะตัว และมีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูง โดยแฟชั่นโบฮีเมียนนั้นจะผสมผสานระหว่างแฟชั่นปัจจุบันกับแฟชั่นของยิปซี ซึ่งจะทำให้สาวๆมีลุคที่เน้นสีสันแบบธรรมชาติ


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผมดัดลอนธรรมชาติ

  • 2. เปีย

  • 3. ทรง Dreadlocks

  สาวโบฮีเมียนเป็นสาวที่มีการแต่งกายที่มีลักษณะเฉพาะตัว และมีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูง โดยแฟชั่นโบฮีเมียนนั้นจะผสมผสานระหว่างแฟชั่นปัจจุบันกับแฟชั่นของยิปซี ซึ่งจะทำให้สาวๆมีลุคที่เน้นสีสันแบบธรรมชาติ ทรงผมในสไตล์นี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ และดูเป็นเอกลักษณ์เช่นกัน คือจะต้องดูพลิ้วไหว และไม่ได้ดูเนี้ยบจนเกินไป แต่จะเน้นเซอร์ๆ และดูเป็นธรรมชาติมากกว่า item ที่โดดเด่นของสาวลุคนี้คือ สายรัดศีรษะ (Headbands) ที่จะทำให้สาวๆดูสวย เตะตาอย่าบอกใครเลย ไปดูกันเลยดีกว่าว่า 3 ทรงนั้นมีอะไรบ้าง

  1. ผมดัดลอนธรรมชาติ

  ทรงผมที่ popular มากที่สุดเห็นจะเป็นผมดัดลอนที่เป็นคลื่นแบบธรรมชาติ มันจะช่วยให้สาวๆ ดู Modern ขึ้นมาทันที ซึ่งเทรนด์ผมที่กำลังมาแรงในช่วงนี้คือ ทรงผมแบบเพิ่งลุกจากที่นอน (just-got-out-bed) ที่จะให้สาวๆดูสวยเป็นธรรมชาติ (แม้ว่าจะเซตมาสุดฤทธิ์) และดูมีความเซ็กซี่เล็กๆ ซึ่งจะทำให้เป็นที่สะดุดตาอย่างมากเชียวล่ะ อ๊ะๆ ! อย่าลืมหาสายรัดศีรษะเก๋ๆ ซักเส้นมาคาดด้วยล่ะ จะช่วยสร้างให้ดูสวยเด่นอย่าบอกใครเลย

  2. เปีย

  การถักเปียถือเป็นจุดเด่นของลุคโบฮีเมียนเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่จะถักเป็นเปียยาว ซึ่งจะสร้างให้ดูเป็นสาวในเมือง ดูมีความน่ารักสดใสมากขึ้น หรืออาจถักเปียคาดรอบศีรษะ ถักเปียแล้วเก็บเป็นมวยไว้ข้างหลังก็จะทำให้ดูหวานน่ารักขึ้นไปอีก  สาวๆอาจหามงกุฎดอกไม้สวยๆสักอันมาสวมเพิ่มความหวาน  ว้าว ! ช่างดูเป็นสาวละมุนอะไรขนาดนี้   >.<

  3. ทรง Dreadlocks

  แน่นอนว่าถ้าพูดถึงทรง Dreadlocks จะต้องนึกถึงยุค 70 ของชาวฮิปสเตอร์ที่นิยมทำผม Dreadlocks ซึ่งทรงนี้จะเปลี่ยนให้เป็นสาวเท่อย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ   สำหรับสาวๆที่คิดจะทำผมทรงนี้ อาจต้องคิดไตร่ตรองให้ดีซะก่อน เพราะมันอาจลำบากในการทำความสะอาด และถ้าเปลี่ยนใจอยากกลับมาผมตรงอาจยากซักหน่อย เพราะผมที่ถัก Dreadlocks นั้นจะเสียและพันกันจนแก้ไขยาก ส่วนใหญ่ต้องรอให้ส่วนที่ถักนั้นยาว แล้วค่อยตัดทิ้ง แต่ถ้าใครที่มั่นใจแล้วว่า  Dreadlocks นี่แหละตัวฉันเลย ก็ลุยได้เลยค่ะ


  ทรงผมสไตล์สาวโบฮีเมียนสวยเก๋มากเลยใช่มั้ยคะ การเป็นสาวโบฮีเมียนที่มีกลิ่นอายของฮิปสเตอร์มาผสมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ได้ดู Dark หรือน่ากลัวอะไรเลยซักนิด แถมยังดูเป็นสาวสดใส และมีกลิ่นอายธรรมชาติเสียด้วยซ้ำ ชักอยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวโบฮีเมียนบ้างแล้วสิ ว่าแล้วขอตัวรีบไปเปลี่ยนลุคก่อนดีกว่า  ^^
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe