1430202822 articlecover
Articles etc
อื่น ๆ

5 หนังรักน้ำไม่เน่า คนเหงาดูก็ฟิน

เพื่อน ๆ ชอบดูหนังรักกันไหม ?


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.Silver Linings Playbook(2012)

  • 2.About Time(2013)

  • 3.Eternal Sunshine of the Spotless Mind(2004)

  • 4.500 Days of Summer(2009)

  • 5.Begin Again(2013)

  เพื่อน ๆ ชอบดูหนังรักกันไหม ? แล้วเคยแอบเบื่อกันบ้างรึปล่า ที่หนังรักมันดูเดิม ๆ นางเอกงอน พระเอกง้อ และสุดท้ายก็จบ Happy Ending ถ้าเพื่อน ๆ เบื่อแบบนั้น วันนี้เราหยิบหนังรักมา 5 เรื่อง บอกเลยว่า ถ้าคนโสดคนเหงาได้ดูนี่ Feel good แน่นอนค่ะ

  1.Silver Linings Playbook(2012)

  ความรักมักจะมาพร้อมกับความเข้ากันดีของคน 2 คน แต่ถ้าเรื่องจริง ๆ มันไม่ได้เป็นแบบนั้นล่ะ ? Silver Lining Playbook จะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับการฉีกกฎทุกอย่างที่หนังรักน้ำเน่าเขามีกัน ไม่ว่าจะเป็น พระเอกรวย นางเอกจน พระเอกชอบนางเอกแต่ไม่กล้าบอก หรือแม้กระทั่งนางเอกโง่จนไม่รู้เลยว่าพระเอกชอบ เราบอกได้เลยว่า เพื่อน ๆ จะไม่เห็นอะไรน้ำเน่าๆ แบบนี้ในเรื่องนี้อย่างแน่นอน สิ่งที่เพื่อนจะได้ชมในเรื่องนี้ คือ การที่คน 2คนที่อาจจะไม่ได้ดีพร้อม คนนึงมีปัญหาด้านอารมณ์ อีกคนเคยมีอดีตที่ไม่ดีจนสังคมไม่อยากยอมรับซึ่งความจริงนั้น ความรักอาจจะไม่ได้มีความสมบูรณ์ไปหมดซะทุกอย่าง ใครอยากรู้ว่าคนที่เขารักกันจริง ๆ เป็นยังไง ต้องลองเลยค่ะ 

  2.About Time(2013)

  พอพูดถึงหนังรัก คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงหนุ่มสาวรักกัน มีฉากเดินจับมือกัน มีฉากสวีทกัน แต่เรื่องนี้มีจุดที่ต่างจากหนังรักทั่วๆ ไปนั่นก็คือ ความรักในครอบครัว ที่หนังใส่เพิ่มเข้ามา และ หนังสามารถ balance ความรักทั้งสองแบบได้อย่างลงตัวมาก ๆ เป็นหนังรักที่เราดูแล้วรู้สึก Feel good มากอ่ะ (ฟินเวอร์ ><) ดูแล้วไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็มีความสุข ยิ้ม และซึ้งไปตามๆ กันได้แล้ว

  3.Eternal Sunshine of the Spotless Mind(2004)

  เพื่อน ๆ เคยรัก หรือ ชอบใครสักคนจนถึงขั้นอยากจะลืมเลยไหม ?  หนังเรื่องนี้จะสมมติเหตุการณ์นี้มาเลย
  ว่า ถ้าเราเกิดลืมใครสักคน ได้แบบลืมเลยจริง ๆ จะเป็นอย่างไร โดยเรื่องเริ่มจากพระเอกที่อยากลืมเรื่องความรักในอดีต จึงตัดสินใจใช้บริการลบความทรงจำที่โรงพยาบาล แต่เอาเข้าจริง ๆ ตัวพระเอกนั้นก็ไม่อยากจะลืม ซึ่งหนังสะท้อนให้เราเห็นว่าถ้าเราต้องการจะลืมใครจริง ๆ สักคน อาจจะต้องถึงขั้นแลกมาด้วยความทรงจำดี ๆ
  ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมาด้วยกัน ซึ่งมันทำให้เราได้คิดว่า เราอยากจะลืมความทรงจำเหล่านี้ด้วยรึเปล่า ?

  4.500 Days of Summer(2009)

  “คนบางคนอาจจะผ่านมาให้เรารัก แต่ไม่ได้ผ่านมาให้เราได้อยู่ด้วยกัน”ฟังดูอาจจะเศร้าหรือหดหู่ไปนิด แต่ถ้าเพื่อน ๆได้ลองดูเรื่องนี้ จริง ๆ น่าจะทำให้ได้ลองกลับมาคิดดูว่า คนที่ชอบนั้นเป็นคนที่ใช่ จริง ๆ รึเปล่า ? สำหรับเรา เรื่องนี้ได้เล่าเรื่องราวระหว่าง ความรักของคน 2 คนในระยะเวลา 500 วัน ซึ่งการเล่าเรื่องของหนังเองนั้น เป็นสไตล์การเล่าแบบสลับวันไปมาจาก 500 วันในนี้ ทำให้หนังดูไม่น่าเบื่อดี ถ้าใครอยากจะรู้ว่าคนที่ชอบกับคนที่ใช่ มันเป็นแบบไหน ห้ามพลาดเลย สำหรับเรื่องนี้นะคะ

  5.Begin Again(2013)

  หนังรัก ผสมกับแนว Musical ที่มีการดำเนินเรื่องราวที่เรียบง่ายในความรู้สึกเรา เพลงประกอบหนังเรื่องนี้ เพราะมากๆ รวมกับการที่ได้เห็น Adam Levine มาแสดงเรื่องนี้ บอกเลยฟินมากคร้าาา ได้เห็นทั้งความหล่อ และ เสียงเพราะ ๆ จากเพลง Lost Star ส่วนของนางเอก Keira Knightley ที่ลงมาร้องเพลงในเรื่องนี้ ด้วยตัวเอง แถมร้องได้เพราะไม่แพ้กันเลย ถ้าใครอยากฟังเพลงเพราะ ๆ ความหมายซึ้งกินใจ ไม่ควรพลาดเลยค่ะเรื่องนี้ ต้องดูๆ


  บอกเลยค่ะว่าทั้ง 5 เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ยิ้มตามได้อย่างเดียว แต่จะสอดแทรกความรู้สึกนึกคิดของตัวละครแต่ละตัวออกมาอย่างมีมิติ แม้จะไม่ได้ฟินจนจิกหมอน แต่ก็น่าจะทำให้เราได้ข้อคิดในการชีวิตอย่างมาก สนใจเรื่องไหน ไปหามาดูกันนะคะ บ๊ายบายค่าา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe