Articles makeup
ความงาม

อยากหน้าใสต้องรู้ เคล็ดลับผิวดีง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม

เคล็ดลับหน้าใสที่เราไม่ได้มโนขึ้นเอง แต่รวบรวมจากเซเลบเกาหลีทั้งหลายที่พูดเป็นเสียงเดียวกันมาอีกที แล้วมันคืออะไร!!? มาดูกันเถอะะ


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รูขุมขนสะอาด ขั้นแรกสู่ผิวสุขภาพดี

  • รูขุมขนสะอาดแล้วดียังไง?

  • ดูแลรูขุมขนง่ายๆ แค่ให้ความสำคัญกับการล้างหน้า

    

  ผิวสวยเด้งของสาวเกาหลีเป็นอะไรที่หลายๆคนใฝ่ฝัน อยากจะมีผิวเนียนใสประหนึ่งผิวเด็กอย่างสาวเกาหลีบ้าง มองๆ ดูสกินแคร์ของเกาหลีก็มีหลายสิ่งหลายรูปแบบเหลือเกิน ทั้ง Ampule, Serum และสารพัดมาส์กหน้า ลองไปตำดูตามคำแนะนำของบิวตี้บล็อกเกอร์ ประโคมสารพัดครีมบำรุงบนผิวหน้าก็แล้ว แต่ผิวก็ยังไม่เด้งเหมือนสาวเกาหลีซะที อย่างนี้มันก็จะงงๆ หน่อยใช่มั้ยล่ะคะ


  หลายคนอาจจะคิดว่า เป็นเพราะผลิตภัณฑ์ไม่ดีรึเปล่า หรือไม่เข้ากับผิวเรา ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ค่ะ แต่ก่อนจะไปถึงขั้นการลงครีมบำรุง ต้องย้อนกลับมาก่อนนิดนึง เพราะว่าจริงๆ แล้วเคล็ดลับผิวสุขภาพดีของสาวเกาหลีอยู่ที่ การทำความสะอาด ค่ะ ซึ่งไม่ใช่แค่สะอาดธรรมดา แต่ต้องสะอาดถึงรูขุมขนกันเลยทีเดียว!

   

  รูขุมขนสะอาด ขั้นแรกสู่ผิวสุขภาพดี


  รูขุมขนเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้าม แม้ว่าจะเป็นพื้นฐานในการมีผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใส แต่กว่าเราจะหันมาให้ความสำคัญ ก็อาจเป็นตอนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างมากวนใจแล้ว และการมีรูขุมขนที่ไม่สะอาดก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าของเรามีปัญหา 


  ทั้งหมองคล้ำและปัญหาสิว ทาครีมอะไรก็ไม่ค่อยซึมเข้าผิว หลายคนชอบโบกครีม เพิ่มโอกาสรูขุมขนอุดตันเข้าไปอีก ต้นเหตุปัญหาสิวและทำให้รูขุมขนขยาย จนเกิดปัญหารูขุมขนกว้างตามมานั่นเอง

  แม้แต่รักแรกแห่งชาติอย่างสาวซูจี (Suzy) เจ้าของตำแหน่งคนดังที่มีรูขุมขนเล็กที่สุด ก็ยังให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้ามาก เธอใช้เวลาล้างหน้าอย่างเดียว 10 นาที! จริงจังสุดๆ เลย

   

  รูขุมขนสะอาดแล้วดียังไง?


  ลดโอกาสในการเกิดสิว และปัญหาผิวอื่นๆ

  แน่นอนเลยเรื่องนี้ ถ้าเราทำความสะอาดรูขุมขนเราดีๆ สิ่งสกปรกที่เคยแอบในรูขุมขนเราก็จะลดน้อยลง สิวอุดตันก็จะไม่ถามหานะจ๊ะ โดยเฉพาะสิวหัวดำ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพียงแค่การทำความสะอาดรูขุมขนดีๆ ก็ช่วยลดสิวหัวดำได้ในระยะยาวค่ะ และยิ่งรูขุมขนสกปรก มีสิ่งอุดตันเยอะ ขนาดยิ่งขยายตามไปด้วย เกิดปัญหารูขุมขนกว้างตามมานั่นเองค่ะ


  เพิ่มการรับครีมบำรุงเข้าสู่ผิว

  พอรูขุมขนของเราสะอาด ผิวก็จะรับครีมบำรุงได้ดีขึ้น ซึมซาบเร็ว เราจึงไม่จำเป็นต้องใช้ครีมหลายตัว หรือพอกไว้หนาๆใ ห้ผิวหายใจไม่สะดวก ถ้ารูขุมขนเราไม่สะอาด ทาครีมเยอะไปก็กลายเป็นสิ้นเปลือง เพราะรูขุมขนเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกขวางทางอยู่ และครีมที่ค้างอยู่บนผิว ยังเพิ่มการอุดตัวมากขึ้นด้วย แบบนี้ผิวหน้าเราจะสดชื่นได้ไง


  หน้าสว่างใสขึ้น แต่งหน้าติดง่าย

  หนึ่งในสาเหตุที่รูขุมขนไม่สะอาดก็คือเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วนั่นเอง เมื่อเราเคลียร์รูขุมขนของเราจนสะอาด ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้หน้าเราสว่างขึ้น แต่งหน้าติดมากขึ้นค่ะ


  1499175431 photo

  บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังของเกาหลี ยุน จามิ (Yoon Charmi) ก็เลือกให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดมากกว่าการลงสกินแคร์นะ

   

  ดูแลรูขุมขนง่ายๆ แค่ให้ความสำคัญกับการล้างหน้า


  ทาแค่กันแดด ก็ต้องใช้คลีนซิ่ง

  ทุกวันนี้เราต้องเจอกับตัวการทำร้ายผิวมากมาย บางคนอาจจะคิดว่าทาแค่กันแดด รองพื้นไม่ได้ลง ตบๆ แป้งผุ่นอย่างเดียวคงไม่ต้องล้างอะไรมาก ไม่ได้นะคะ เพราะแค่ครีมกันแดดอย่างเดียวก็ล้างออกลำบากแล้ว ยิ่งถ้าเราใช้ชีวิตในเมือง ต้องออกไปเจอฝุ่นและมลภาวะต่างๆ อีก ควรจะใช้คลีนซิ่งเช็ดครีมกันแดดและสิ่งสกปรกออกก่อน แล้วค่อยตามด้วยคลีนเซอร์ หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่เป็นประจำค่ะ


  เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เข้ากับสภาพผิว

  บางคนเป็นคนผิวแห้ง ก็ต้องเลือกตัวที่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงจนเกินไป และถ้าใครหน้าหมอง แต่งหน้าจัด แค่คลีนซิ่งอาจจะยังไม่พอ ลองใช้เครื่องช่วยทำความสะอาด อย่างแปรงล้างหน้าเพื่อการทำความสะอาดที่รวดเร็วและหมดจด แต่ถ้าเป็นคนผิวแพ้ง่ายให้ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และใช้ถุงมือนิ่มๆ แทนการใช้แปรงล้างหน้าค่ะ จะเลือกเป็นแผ่นเช็ดทำความสะอาดหลังล้างหน้าแบบอ่อนโยน เช็ดดูเพื่อความชัวร์ปิดท้ายก็ได้ค่ะ แต่คนผิวแห้งต้องระวังนะคะ หน้าอาจจะแห้งเกินไปได้  ถึงบ้านปุ๊บ ล้างหน้าปั๊บ

  ทันทีที่เลิกงาน หรือเลิกเรียนแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องแต่งหน้า แนะนำให้ล้างหน้าออกให้ไวที่สุด ลดเปอร์เซ็นต์ในการอุดตัน เพื่อสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาว


  มองกระจกทุกครั้งเวลาล้างหน้า

  เรื่องเล็กๆที่หลายคนมองข้าม การมองกระจกเวลาล้างหน้าเราจะได้เห็นว่าตรงไหนที่เรายังไม่ได้ทำความสะอาดอีกบ้าง จุดที่มีปัญหาบ่อยบางทีอาจจะเป็นเพราะล้างหน้าแบบลวกๆ และไม่ได้มองกระจก เราก็เลยล้างไม่โดน เช่นตามข้างจมูก คาง บริเวณที่มีสิวเสี้ยนเยอะๆ


  สครับผิวหน้าบ้าง

  การสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปค่ะ แต่ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป ประมาณอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอแล้ว เพราะอาจจะกลายเป็นว่าผิวถูกทำร้ายแทนได้ บางคนมีสิวอักเสบหรือผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนเข้าช่วย 


  เลือกสครับที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและมีเม็ดเล็กละเอียด เช่นสครับจากข้าว จะอ่อนโยนกว่า หรือลองเลือก peeling gel สำหรับคนที่ผิวบอบบางมากๆbก็ได้ค่ะ


  คลิปนี้สาวโพนี่ (Pony) บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังมากๆของเกาหลี มาโชว์ล้างหน้าให้ดูกัน ซึ่งมีการโชว์ให้ดูด้วยว่า ผิวที่สะอาดทำให้น้ำแร่ซึมเข้าผิวได้ไวกว่า

   

  ลองดูแล้ว ไม่ใช้เรื่องยากเกินไปที่สาวๆ จะทำตามกันใช่มั้ยคะ ถ้าใครที่ปกติไม่ค่อยให้เวลากับการทำความสะอาดมากนัก หลังจากลองทำดูในช่วงหนึ่งสัปดาห์แรก พอทาครีมบำรุงลงไปจะสัมผัสได้เลยค่ะ ว่าครีมซึมเข้าผิวของเราเร็วขึ้น 


  ถ้าเราทำเป็นประจำ ปรับลักษณะนิสัยทำความสะอาดหน้าของเราให้ชินกับการทำความสะอาดผิวถึงรูขุมขน แค่นี้งานผิวสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe