Articles makeup
ความงาม

8 คู่ เครื่องสำอางที่ใช้ร่วมกันแล้วไม่ปัง อย่าใช้ถ้าไม่อยากโป๊ะ!!

เครื่องสำอาง หรือสกินแคร์บางอย่าง บางทีก็ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้เพราะไม่อย่างนั้นโป๊ะแน่!


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Eyecream & Mascara

  • Moisture Pack & Stick Foundation

  • Anti Aging Cream & Matt Powder

  • Primer & Makeup Base

  • Creammy Cheek & Sun Care

  • Lifting Care & Vitamin C

  • Cleansing Blush & Face scrub

  • Powder Blusher & Velvet Base


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe

  เครื่องสำอาง สกินแคร์ที่เราใช้กันอยู่ บางชิ้นก็ทำงานเข้ากันได้ดี หรือบางชิ้นถ้าใช้คู่กันล่ะก็หน้าเละแน่ๆ และถึงแม้ว่าเครื่องสำอางทั้งคู่นั้น เมื่อใช้เดี่ยวๆ จะดีกับผิวเรามากแค่ไหน แต่บางทีส่วนประกอบ หรือเนื้อผลิตภัณฑ์ของทั้ง 2 ตัว เมื่อนำมาใช้ร่วมกันก็อาจจะไม่ถูกกันได้ค่ะ

  วันนี้เราเลยจะมาแนะนำให้สาวๆ รู้ว่า เครื่องสำอางอะไรบ้างที่ใช้คู่กันแล้วจะได้ผลลัพธ์ไม่ค่อยดี มีประสิทธิภาพไม่เต็มที่ หรือทำให้หน้าเราโป๊ะได้  มาดูกัน!!

  Eyecream & Mascara

  Photos


  อายครีมบางตัวที่มีเนื้อครีมเข้มข้นมากๆ เมื่อทาไปแล้วปัดมาสคาร่าตามทันที รับรองได้เลยว่าจะทำให้มาสคาร่าเราเยิ้ม เป็นน้องแพนด้าแน่นอน ทางแก้ก็คือให้สาวๆ แอบปัดแป้งลงไปรอบๆ ดวงตาเพื่อเซ็ทเนื้อครีมสักหน่อย เท่านี้ก็จะพอช่วยบรรเทาการไหลเยิ้มได้แล้วล่ะค่ะ

  Moisture Pack & Stick Foundation

  Photos


  ครีมมาส์กหน้าที่มีมอยส์เจอไรเซอร์มากๆ จะเคลือบผิวของเราไว้ ดังนั้นถ้าสาวๆ ทาสติ๊กฟาวเดชั่นที่มีเนื้อลื่นๆ ลงไป มันจะทำให้ไม่ซึมลงผิวเท่าที่ควรค่ะ ถ้าสาวๆ อยากให้ผิวชุ่มชื้นจริงๆ ขอแนะนำให้ทาเป็นครีมปกติ หรือเบสที่มีเนื้อวาวแทนจะดีกว่าค่ะ

  Anti Aging Cream & Matt Powder

  Photos


  ส่วนมากแล้วครีมแอนตี้เอจจิ้งมักจะมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบมาก เพราะเมื่ออายุมากขึ้นผิวเราจะชุ่มชื้นน้อยลงนั่นเองค่ะ ในขณะที่แป้งเนื้อแมตต์นั้นจะทำให้ผิวแมตต์ แห้ง ไม่ใช่ว่าใช้ร่วมกันไม่ได้ แต่ว่าทั้ง 2 อย่างนี้ จะมีประสิทธิภาพที่ค่อนข้างขัดกันไปสักหน่อยค่ะ

  Primer & Makeup Base

  Photos


  ทั้งไพร์เมอร์ และเบส ต่างก็มีหน้าที่ในการปกปิดรูขุมขนให้เรียบเนียนเหมือนกัน ถ้าเราทาผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่เหมือนกันลงไปแบบซ้ำซ้อน มันจะไม่เข้ากัน และทำให้ประสิทธิภาพลดลง  และเมื่อสาวๆ ทารองพิ้น หรือตบคุชชั่นตามลงไป ก็จะทำให้ไม่ติดทนเท่าที่ควรค่ะ

  Creammy Cheek & Sun Care

  Photos


  ถ้าสาวๆ ทาครีมกันแดด แล้วทาครีมบลัชทับไปทันที จะทำให้สีไม่ชัด และความติดทนลดลงค่ะ นั่นก็เพราะว่าในหน้าร้อน เหงื่อเราจะออกเยอะ หน้าก็มัน จะยิ่งทำให้เมคอัพเลือนได้ง่ายค่ะ

  Lifting Care & Vitamin C

  Photos


  วิตามีนซีนั้นจะทำให้โปรตีนในผิวแข็งตัว และทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่นขึ้นค่ะ ถ้าเราทาเซรั่มวิตามินซีในตอนเช้า แล้วตอนกลางคืนค่อยทาครีมยกกระชับ ลดริ้วรอย จะมีประสิทธิภาพมากกว่าทา 2 ตัวพร้อมๆ กันค่ะ

  Cleansing Blush & Face scrub

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe