Articles makeup
ความงาม

6 เมคอัพที่ 'ผู้ชายร้องยี้' วอนสาวๆ หยุดทำ พลีส~

ถ้าไม่อยากให้ผู้ชายส่ายหน้าแล้วเดินหนีก็หยุดแต่งหน้าแบบนี้เถอะจ้า


» » - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หน้าเทา ( หลี )

  • 2. เขียนคิ้วหนาเป็นปลิง !!!

  • 3. นั่นแก้มหรือตูดลิง

  • 4. ปัดมาสคาร่าหนาเป็นฝาบ้าน

  • 5. ฟาดกลิตเตอร์ตาแตก

  • 6. ทาลิปสีประหลาด


  สวัสดีค่ะซิส ผู้หญิงกับ เครื่องสำอาง เป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร ขาดไปเหมือนจะขาดใจเลยใช่ไหมล่ะ อิอิ แน่นอนว่าแต่งหน้าก็หวังที่จะให้เครื่องสำอางช่วยให้เราสวยขึ้น แต่ยิ่งแต่งกลับยิ่งพัง ( อ้าวเฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า~ ) เดินๆ อยู่ก็มีคนชี้มาที่เราแล้วขำซะงั้น หยิบกระจกขึ้นมาส่องก็ไม่เห็นจะมีอะไรเลย แต่อย่านิ่งนอนใจไปนะสาวๆ 

  เพราะถ้า อยากสวยเป๊ะมากกว่าโป๊ะ ก็หยุดการแต่งหน้าที่จะทำให้ผู้ชายส่ายหน้ากันเถอะ SistaCafe ขอชวนสาวๆ มาเช็คกันว่าทำข้อไหนอยู่บ้าง จะได้เลิกทำก่อนจะสายไปนะค้า ไม่ว่าใครๆ ก็อยากเป็นคนสวยไม่ใช่ตัวตลกเนอะ

  1. หน้าเทา ( หลี )

   

  อยากจะเป็นเกาหลีกับเขาบ้างแต่สีรองพื้นไม่เป็นใจ แงๆ


  " รักเพื่อนให้ช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น " นี่ไม่ได้เป็นประโยคที่มาพูดให้ตลกเฉยๆ นะจ๊ะ และนอกจะช่วยเพื่อนเลือกแล้ว ก็อย่าลืมให้เพื่อนมาช่วยเลือกสีรองพื้นให้เราด้วยจ้า หน้าเราไม่ใช่แบงก์พัน จะเทาแค่ไหนก็ไม่แพงขึ้นมาหรอกนะคะซิส แล้วหน้าเรามันเป็นสิ่งที่คนทั่วไปจะมองเห็นเป็นอันดับแรกๆ เลย ถ้าหน้าลอยมาแต่ไกลคนอื่นจะตกใจเอาได้

  ทางแก้ก็ไม่ยาก ก่อนอื่นเช็คสีผิวตัวเองก่อนว่าอันเดอร์ผิวของสาวๆ คือสีไหน ถ้าอันเดอร์โทนเหลืองและสีผิวเข้มแบบฉบับสาวไทยก็เลี่ยงการใช้บีบีของสาวเกาหลีได้เลย เพราะมันจะเทาหลีมากกว่าเกาหลีค่า

  2. เขียนคิ้วหนาเป็นปลิง !!!

    

  ใช้ดินสอเขียนคิ้วข้างละแท่งบ่นิ


  " เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า " แม่พลอยเฌอมาลย์ไว้กล่าวไว้ก็จริง แต่ไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วหนาและโค้งเป็นสะพานพระราม 9 นะคะ ไม่ใช่แค่หนุ่มๆ ที่เห็นแล้วจะตกใจ แต่ผู้หญิงด้วยกันเห็นแล้วก็ต้องมีเผลออุทานบ้างแหละว่านั่น คิ้วหรือปลิงน่ะเธอ! 

  สำหรับสาวๆ ที่มีคิ้วน้อยก็ให้เขียนพอประมาณ เอาแค่พอมีคงมีคิ้วและก็เลือกสีให้เหมาะกับสีผมด้วยนะจ๊ะ ส่วนคนที่คิ้วเข้มเป็นทุนอยู่แล้ว แนะนำว่าให้กันคิ้วก่อน เมื่อคิ้วเป็นรูปเป็นทรงก็อาจจะใช้ดินสอเขียนคิ้วมาเติมสีคิ้วตรงที่แหว่งก็พอ ไม่จำเป็นต้องถมทั้งคิ้ว ถ้าสีผมอ่อนก็สามารถนำมาสคาร่าคิ้วมาปัดย้อมให้สีคิ้วอ่อนลงได้จ้า

  3. นั่นแก้มหรือตูดลิง

     

  พี่ชายยย แก้มชั้นชมพูพอยัง


  อย่าทำให้หนุ่มๆ ถึงกับต้องงงเป็นไก่ตาแตกว่าทำไมแก้มของคุณสาวๆ นั้นคล้ายกับบั้นท้ายของลิงจังเลย เข้าใจค่ะว่าสีบลัชสมัยนี้มันมีให้เลือกเยอะมาก! มากจนสาวๆ เลือกไม่ได้ว่าวันนี้จะปัดสีอะไรดีน้า ทำให้ปัดมาหมดทุกเฉดสีไปเลยค่ะ โบ้มๆ ประโคมมาเต็มแก้ม สุดท้ายจากสวยปังกลายเป็นพังค่ะ 

  หยุดทำด่วนๆ กับการหลายใจ ปัดแก้ม หลายสีหรือปัดแก้มหนักๆ จนแดงเป็นก้อนๆ นอกจากจะไม่สวยแล้วผู้ชายเขากลัวนะคะคุณขา ลองเปลี่ยนมาปัดแก้มแบบใสๆ เป็นธรรมชาติใช้สีอ่อนปัดหน้าแก้มและใช้สีเข้มขึ้นนิดหน่อย ปัดโหนกแก้มด้านในก็จะช่วยให้แก้มของสาวๆ น่ามองกว่าแก้มลิงนะค้าาา

  4. ปัดมาสคาร่าหนาเป็นฝาบ้าน

   

  กันสาดมาสคาร่าใช่มิ


  นั่นขนตาใช่ไหมจ๊ะ ทำไมมันหนาอย่างนั้นล่ะคุณ รู้เมื่อไร่ เอ้ย รู้หรือไม่ว่าผู้ชายเขาชอบมองแพขนตาของสาวๆ ก็จริง แต่หยุดความคิดผิดๆ ให้ไว เพราะขนตาหนาเป็นขาแมงมุมแบบนี้ หนุ่มๆ เขายี้มากกว่าจ้า แถมตอนล้างออกก็แสนลำบาก เสียเวลาอีกด้วย และพอล้างไม่หมดก็กลายเป็นแพนด้าอีก เศร้าใจจริงๆ T^T

  แต่ไม่ต้องเครียดกันขนาดนั้นค่า เราสามารถบอกลาขนตาหนาเป็นฝาบ้านได้ง๊ายง่ายเลยจ้า เพียงแค่เปลี่ยนมาปัดขนตา 1 - 2 ชั้นก็พอแล้วไม่ต้องโบกจนหนา และใช้ที่ดัดขนตามาช่วยดัดให้ขนตาเด้ง เป็นการช่วยลดการปัดขนตาไปได้เยอะเลยจ้า

  5. ฟาดกลิตเตอร์ตาแตก

    

  ถ้ามีหางก็เป็นเมอร์เมดได้เลยจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe