Articles health
สุขภาพ

เวลาน้อยแล้วไง 10 นาที หุ่นก็ฟิตได้แล้วกัน

หลายข้ออ้างที่ทำให้เราไม่ออกกำลังกาย ทั้งไม่มีเวลา งานยุ่ง เหนื่อย บทความนี้แหละจะช่วยปลดล็อค 1 ข้ออ้างออกไป


» » - - - - - - - - - - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 Best Workout video

  • 1. Beginner HIIT - 10 Minutes

  • 2. 10 Minute Beginner HIIT Workout… (You Can DO WITH YOUR KIDS!!)

  • 3. Full Body HIIT Workout | Fat Blasting Exercise

  • 4. 10 Min Abs Workout -- At Home Abdominal and Oblique Exercises

  • 5. Work Out: Hip Hop Dance to Tone Abs | Danielle Peazer


  หลายคนมักหาข้ออ้างในการออกกำลังกาย เช่น เวลาน้อย แถวบ้านไม่มียิม หรืออะไรก็แล้วแต่ใครว่าการออกกำลังกายที่ให้ผลลัพธ์ยอดเยี่ยมนั้น จำเป็นต้องออกไปวิ่งข้างนอกเพื่อคาร์ดิโอเรียกเหงื่อ ต้องวิ่งตามระยะเวลาเท่านี้เพื่อให้เผาผลาญได้อย่างเต็มที่ หรือเสียเงินไปเวทเทรนนิ่งและออกกำลังกายที่ยิม ฟังแล้วน่าเบื่อไหมคะ?  อันที่จริงแล้วเราเพียงอยากจะบอกว่าเราไม่จำเป็นต้องยึดถือแนวทางอย่างใดอย่างหนึ่งตลอดเวลา เคยสังเกตไหมค่ะว่าชีวิตเราจะสนุกและตื่นเต้นมากยิ่งขึ้นเมื่อลองทำอะไรใหม่ๆ ดาวกำลังจะบอกให้ทุกคนลองปรับๆ การออกกำลังกายดูบ้าง จากที่เอาแต่วิ่ง เอาแต่เวท เปลี่ยนไปเต้น ไปโยคะ ไปเข้าคลาสเต้นกับเพื่อนๆ หรือทำความรู้จักเพื่อนใหม่ในคลาสเต้นเอาให้มันสุดโลกไปเลย ทั้งเบิร์น ทั้งไม่เบื่อ ออกไปทำอะไรใหม่ๆ บ้างค่ะ จะได้ไม่หมดความอดทนกับการออกกำลังกายหรือคุมน้ำหนักไปซะก่อน  


  ข้อดีของโลกที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องใบนี้  มันไม่เพียงแต่เชื่อมเรากับบุคคลอื่นมากขึ้น แต่เรายังใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ เพื่อช่วยให้กิจกรรมการออกกำลังกายของเรานั้น สนุกและหลากหลายมากขึ้น วันนี้เรามีบทความและสิ่งดีๆ มานำเสนอให้กับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ  ซึ่งบทความนี้ เราได้เอาประโยชน์ของเทคโนโลยีมาใช้ในการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความสนุก และเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย


   

  5 Best Workout video


  คลิปทั้ง 5 คลิปที่ดาวเลือกมานี้ เราเลือกตามหลักเหตุผลค่ะ โดยหลักที่เราเลือกก็คือ เวลาน้อยก็สามารถทำได้ ( ใช้แค่ 10 นาที )  ใช้พื้นที่ไม่มาก ไม่มีอุปกรณ์ยุ่งยาก จะทำเองหรือ รวมกลุ่มทำกับเพื่อนสนุกๆ ก็ได้ ค่าใช้จ่ายไม่มี แถมเหนื่อยแบบสุด! งานนี้เรียกว่ามีแต่ใจล้วนๆ ค่ะ

  ว่าแต่มีคลิปอะไรสนุกๆ บ้างนั้นไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 


   

  1. Beginner HIIT - 10 Minutes

  เหมาะสำหรับบุคคลที่เริ่มต้นใหม่ค่ะ เนื่องจากออกกำลังกายได้ครบทุกส่วน ท่าไม่ยากเกินไป แถมอธิบายได้ละเอียด เข้าใจง่าย โดยท่าในคลิปนี้ ประกอบด้วย


  สควอซโดยเริ่มจากช้าๆ เพื่อปรับร่างกายให้เตรียมรับมืออกับการออกกำลังกายขั้นต่อไป

  ตามด้วย Push up, Normal Jump Rope / Side Squat, One Dip One Bridge Up,Reverse Lunge


  Side Plank สลับซ้าย-ขวา, Out and In Jump Rope จบท้ายด้วย Plank  เหมือนจะท่าน้อยนิด แต่รับรองค่ะ ทำเสร็จเหงื่อท่วม แน่นอน


  2. 10 Minute Beginner HIIT Workout… (You Can DO WITH YOUR KIDS!!)

  คลิปที่สองนี้ แม้ชื่อจะเริ่มด้วยคำว่า Beginner แต่ระดับความเข้มข้นนี่ สุดๆ ไปเลยค่ะ ความพิเศษของคลิปนี้ที่ทำให้เราเลือกมาฝากคือแม้แต่คุณแม่บ้านที่มีลูกกวนใจก็สามารถทำได้ค่ะ เรียกลูกมาใกล้ๆ แล้วเริ่มไปด้วยกันเลยค่ะ ออกกำลังกายไป กระชับความสัมพันธ์แม่ลูกไป ทั้งสนุกทั้งเบิร์น  คลิปนี้ เน้นทั้งตัวค่ะ เหนื่อยแบบสุด แม้แต่เจ้าของคลิปเองก็พูดแทบไม่ไหว  


  โดยท่าในคลิปนี้ เริ่มจาก สควอซ, Mountain climber, Burpees, Plank touch the sky, Super jump squat,High knee หลังจากนั้นก็ทำซ้ำอีกหนึ่งรอบค่ะ  รู้ท่าแล้ว รออะไรค่ะ คลิกเลย 


  3. Full Body HIIT Workout | Fat Blasting Exercise

  คลิปที่สาม

  คลิปนี้เหมาะสำหรับทุกคนค่ะ เพราะท่าที่ใช้ไม่ยากเกินไป ทุกคนสามารถทำได้ และที่สำคัญ คาดิโอและเบิร์นทั้งตัวค่ะ สามารถทำเองก็ได้ หรือชวนเพื่อนๆ มาสนุกด้วยกันเหมือนในคลิปก็ได้ค่ะ โดยท่าออกกำลังกายในคลิปนั้นประกอบด้วย  Butt kick, Burpee spin, Squat jump and Shuffle, Plank Jack, Reverse Burpee, Diamon Click, Mountain climber, 


  วิดีโอนี้พิเศษตรงที่ท่า Cool down ให้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าต้อง Cool down อย่างไรหลังออกกำลังกาย  ดีอย่างนี้ คลิกเลยค่ะ


  4. 10 Min Abs Workout -- At Home Abdominal and Oblique Exercises

  คลิปที่สี่

  คลิปนี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นค่ะ ในวิดีโอจะค่อนข้างไปช้าๆ ทำให้เราสามารถตามทัน ถือว่าละเอียดพอสมควร แม้ไม่มีประสบการณ์หรือไม่เคยออกกำลังกาย ก็ทำตามได้แน่นอนค่ะ ท่าในวิดีโอประกอบด้วย Flutter kick, Reaching Oblique Crunch, Pilates Side Hip Raises, Russian twists, Toe Touch Crunches ,Pilates Leg pull, Pilates Toe Taps, Knee Tuck Crunches  แม้ท่าในคลิปจะประกอบด้วยท่าเบสิค ง่ายๆ ช้าๆ แต่ทำแล้ว แอบเกร็ง รู้สึกเหนื่อย และได้ใช้ร่างกายทั่วทั้งตัวเหมือนกันค่ะ  


  5. Work Out: Hip Hop Dance to Tone Abs | Danielle Peazer

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe