Articles makeup
ความงาม

7 ประโยชน์ของ 'มายองเนส' ที่นอกจากกินแล้ว ยังเสริมความงามได้

ทั้งอร่อยและมีประโยชน์


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หมักผมแทนครีมนวด

  • 2. มาส์กหน้าเพิ่มความสดชื่น

  • 3. ช่วยให้ผมหายแตกปลาย

  • 4. ครีมขัดผิว

  • 5. รักษาอาการผิวไหม้จากแดด

  • 6. บำรุงเล็บ ให้เงางาม

  • 7. เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นข้อศอก หัวเข่าที่หยาบกร้าน


  สวัสดีค่ะสาวๆ

  สาวๆ คนไหน ที่ชอบทานขนมปังกับไส้กรอกหรือสลัดผัก เพื่อลดความอ้วน แต่ก็ขาดไม่ได้ที่ต้องราดด้วยมายองเนส เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร ให้มีรสเปรี้ยวหวานมันอร่อยกันบ้าง ??

  แต่สาวๆ รู้หรือไม่ว่ามายองเนส นอกจากจะทานเป็นอาหารได้อร่อยแล้ว ยังสามารถนำมาเสริมเพิ่มความสวย ความงามใหักับสาวๆ ได้อีกด้วยนะ  อ่ะๆๆ ถ้าใครไม่เชื่องั้นลองมาดูกับ 7 ประโยชน์ของมายองเนสกับความงามกันคะว่าจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

  1. หมักผมแทนครีมนวด

  หลังสระผมด้วยแชมพูเรียบร้อยแล้ว ลองใช้มายองเนสหมักผมแทนครีมนวดผมจะทำให้ผมเงางาม มีน้ำหนักเป็นประกาย เพราะในมายองเนสมีส่วนผสมของไข่แดง น้ำส้มสายชู สาวๆควรหมักผมทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วค่อยล้างออก เช็ดผมให้แห้ง สาวๆ จะรู้สึกได้เลยว่าผมนุ่มมีน้ำหนักมากค่ะ

   

  2. มาส์กหน้าเพิ่มความสดชื่น

  สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้ง ลอกเป็นขุย ลองมาส์กหน้าด้วยมายองเนสดู หลังจากทำความสะอาดหน้าแล้ว นำมายองเนส 2 ช้อนโต๊ะมาทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ซัก 15-20 นาที จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียออกอย่างง่ายๆ อีกทั้งยังเพิ่มความนุ่มนวลให้ผิวหน้าของสาวๆ อีกด้วยค่ะ
   

  3. ช่วยให้ผมหายแตกปลาย

  สำหรับสาวๆ ที่มีผมยาวและปลายผมแตกปลาย ใช้มาหลายวิธีก็ยังไม่ดีขึ้น ลองใช้มายองเนสหมักผม โดยการทาให้ทั่วศีรษะแล้วใช้ผ้าขนหนูพันรอบศีรษะไว้ สาวๆ ควรให้เวลาทิ้งผมที่หมักมายองเนสประมาณ 30-40 นาที แล้วค่อยล้างและสระตามปกติ

  ทำอย่างนี้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ผมแตกปลายดีขึ้น และสาวๆ ควรเล็มผมแตกปลายทิ้งไปด้วยนะคะ
   

  4. ครีมขัดผิว

  วันหยุดพอมีเวลาสาวๆ ลองนำมายองเนส 3-4 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกตัวแขนขาขัดวนไปมาก่อนอาบน้ำ จะช่วยทำให้ผิวของสาวๆ ดูดีขึ้น เนียนนุ่ม น่าสัมผัสด้วย ทำอาทิตย์ละครั้งหรือสองอาทิตย์ครั้งก็ได้
   

  5. รักษาอาการผิวไหม้จากแดด

  การที่สาวๆ ใส่ชุดว่ายน้ำไปเที่ยวทะเลก่อนลงก็ทาครีมกันแดดแล้ว กลับมายังมีรอยคราบไหม้ คล้ำจากแสงแดดและบางทีก็จะแสบๆ ปวดๆ ผิวด้วย สาวๆ ลองใช้มายองเนสทาให้ทั่วแผ่นหลัง ลำคอ และแขน ความเย็นของมายองเนสจะช่วยให้บรรเทาอาการแสบและลดรอยจากผิวไหม้ได้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe