Articles makeup
ความงาม

10 วิธีธรรมชาติ ที่ช่วยกระชับผิวให้แข็งแรง แบบไม่ยุ่งยาก

วิธีกระชับผิวเพื่อผิวที่แข็งแรงและอวบอิ่ม ทำได้ง่ายๆ ตามนี้เลย!!


» » - » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แตงกวาเพื่อกระชับผิวหน้า

  • 2. อาหารที่เหมาะสม

  • 3. ของในครัวช่วยได้

  • 4. นวดหน้าง่ายๆ ด้วยตัวเอง

  • 5. มาส์กหน้าเพื่อความกระชับ

  • 6. เลือกใช้ครีมกระชับผิวคุณภาพ

  • 7. ใช้น้ำมันจากธรรมชาติ

  • 8. ผงฟูช่วยได้

  • 9. ออกกำลังกายใบหน้า

  • 10. ใช้ครีมกันแดดมีคุณภาพ


  ผู้หญิงกับความหย่อนคล้อยเป็นเรื่องที่น่ากลุ้มใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ? เพราะเราเป็นเพศที่ริ้วรอยและผิวไม่กระชับมักมาง่ายและเร็วกว่าผู้ชาย จนบางครั้งก็แอบสงสัยว่าทำไมผู้ชายที่ออกทำกิจกรรมนอกบ้านเกือบทุกวัน กลับผิวแลดูกระชับและเป็นริ้วรอยได้ยากกว่าผู้หญิงเสียด้วยซ้ำ ทั้งที่ผู้หญิงดูแลตัวเอง โปะครีม และหลีกเลี่ยงสารพัดแรงกระตุ้นที่จะทำให้ผิวหย่อนคล้อย แต่ก็ดูว่าหนีไม่พ้นอยู่ดี

  ปัจจุบันด้วยมลภาวะ แสงแดด และการรับประทานอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ พร้อมอีกหลากหลายปัจจัยทำให้ผิวของสาวๆ อาจไม่กระชับได้ในเวลาที่รวดเร็ว ดังนั้นเรื่องของริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และผิวที่ไม่กระชับก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวของผู้หญิงในวัย 20+ อีกต่อไป

  วันนี้เราจึงขอแนะนำ 10 วิธีธรรมชาติที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงได้แบบไม่ต้องยุ่งยากมาฝากกันค่ะ 

  1. แตงกวาเพื่อกระชับผิวหน้า

  แตงกวาเป็นผักที่มีคุณสมบัติคล้ายแตงโม เพราะให้ความชุ่มฉ่ำจากน้ำ วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว พร้อมทำให้ผิวได้รับความเย็นที่ช่วยฟื้นฟูให้เซลล์ผิวกลับมากระชับอีกครั้งได้ เพียงแค่ทำมาส์กแตงกวาตามที่ชอบ เช่น มาส์กแตงกวา+ นมสด หรือ มาส์กแตงกวา + มะนาว เป็นต้น

  วิธีทำก็เพียงหั่นแตงกวาให้เป็นแว่นบางๆ จากนั้นก็นำมาใส่โถปั่น ใส่ส่วนผสมที่ต้องการลงไป เช่น นมสด น้ำผึ้ง หรือมะนาว เป็นต้น จากนั้นก็ปั่นทั้งเนื้อและน้ำให้ออกเป็นเนื้อเหนียวๆ หน่อย แล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และอย่าลืมล้างมาส์กแตงกวาออกด้วยน้ำเย็น เพื่อให้ผิวได้รับความเย็นและทำให้ผิวหน้ากระชับมากกว่าเดิม ทั้งยังให้ความนุ่มเนียนใสอย่างปลอดภัยอีกด้วย 

  2. อาหารที่เหมาะสม

  อาหารที่เหมาะสมกับผิวและรูปร่าง คือเหล่าผักและผลไม้ที่มีวิตามินและแร่ธาตุสูง ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างพอเพียงในแต่ละวัน ซึ่งอาหารคลีนที่เน้นการรับประทานผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ไร้ไขมัน พร้อมด้วยวิธีการปรุงที่ไม่มีการใส่ผงชูรส น้ำปลา หรือเครื่องปรุงใดๆ ที่มีสารเคมี ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของคนที่่รักษาผิวพรรณกับรูปร่างที่สมส่วน หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลสูง และควรดื่มน้ำให้ครบวันละ 8-10 แก้ว เพื่อรักษาความสมดุลของร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส และฉ่ำน้ำแลดูสุขภาพดี

  3. ของในครัวช่วยได้

  ตัวช่วยกระชับผิวทั้งใบหน้าและผิวส่วนต่างๆ ช่วยในการกระชับกล้ามเนื้อ ควบคุมความมันบนใบหน้า พร้อมช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ช่วยกระชับรูขุมขนและลดริ้วรอยจากของดีในครัว คือ
  - น้ำมะนาวสด
  - น้ำผึ่้ง
  - โรสแมรี่
  - น้ำตาลแดง
  นำส่วนผสมเหล่านี้มาผสมผสานให้เข้ากัน จนได้สครับผิวที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างรวดเร็วและหมดจด พร้อมทำให้ผิวที่เกิดใหม่ขาวกระจ่างใส เนียนเรียบ และกระชับมากกว่าเดิม สามารถทำการสครับได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง นวดวนเบาๆ เพียง 3 นาทีแล้วล้างออก เท่านี้ก็ช่วยกระชับได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายได้อย่างน่าประทับใจ 

  4. นวดหน้าง่ายๆ ด้วยตัวเอง

  การนวดหน้าแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้านจะช่วยเรื่องการยกกระชับผิวหน้า และช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดให้คล่องขึ้น ทำให้ผิวหน้าไม่หย่อนคล้อยและทำให้หน้าใสแบบอมชมพู มีเลือดฝาดและแลดูสุขภาพดี พร้อมช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปอย่างรวดเร็ว ในขณะที่นวดก็อาจจะเพิ่มเติมเป็นนมสดหรือเนื้อของว่านหางจระเข้ เพื่อนวดที่ใบหน้าและลำคอไปด้วย เป็นการเสริมความชุ่มชื้นและความกระชับให้กับใบหน้า

  อยากรู้ว่าท่านวดหน้าด้วยตัวเองแบบไหนเด็ด ดูตามคลิปด้านล่างเลยคร่าาาา!

  Face Yoga - 6 Exercises To Do At Home
  Cr. Marie Claire TV

  Facial Massage Routine for Glowing Skin and a Slimmer Face
  Cr. Glamrs.com

    

  5. มาส์กหน้าเพื่อความกระชับ

  สูตรมาส์กหน้าที่น่าสนใจ เพื่อผิวหน้าที่กระชับ เนียนนุ่มและชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ คือ มะนาวและไข่ขาว เพียงแค่เลือกไข่ขาวไว้ นำมะนาวมาหยดลงไปด้วยอัตราส่วน ไข่ 1 ลูก กับมะนาว 3/4 ลูก คนผสมให้เข้ากันจนเป็นฟอง จากนั้นก็นำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เมื่อล้างออกและซับหน้าจนแห้งแล้ว ก็ให้ใช้วิธีนวดหน้าที่ให้ไว้ด้านบนอีกรอบ เพื่อเน้นย้ำให้ผิวหน้าเกิดความกระชับมากยิ่งขึ้น

  6. เลือกใช้ครีมกระชับผิวคุณภาพ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe