Articles health
สุขภาพ

5 วิธี ขับไสเซลลูไลท์ ไล่ง้ายง่าย แต่น้อยคนจะรู้!?

อย่ากระนั้นเลย มากำจัดเซลลูไลท์กันดีกว่า


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธี ขับไสเซลลูไลท์ ไล่ง้ายง่าย แต่น้อยคนจะรู้!?

  • #ลดน้ำตาล และเกลือ

  • #สครับกาแฟ

  • #แปรงขัดตัว

  • #ใบสน ( juniper ) และน้ำมันมะกอก

  • #เมล็ด Flaxseeds

   

  ามครั้งที่ 1  ครั้งที่ 10 หรืออาจจะเป็นครั้งที่ 100  อ้ะ! บอกกันตามตรงว่าเบื่อก้อนไขมันเป็นเม็ดๆ ตรงต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และก้น รึยัง?  จริงๆ แล้วการขจัดเซลลูไลท์ไม่ใช่เรื่องยากอะไรขนาดนั้น เพียงแต่เราต้องรู้วิธีป้องกันและกำจัด เพื่อเจ้าเซลลูไลท์จะได้จากเราไปตลอดกาล  ซึ่งมันมีวิธีง่ายๆ อยู่แต่คนไม่ค่อยนึกถึงกันเลย  หากใครพร้อมที่จะผอมอย่างสุขภาพดีแล้ว มาดู 5 วิธี กำจัดเซลลูไลท์ แบบง่ายๆ กันเลย!


   

  5 วิธี ขับไสเซลลูไลท์ ไล่ง้ายง่าย แต่น้อยคนจะรู้!?

   

  #ลดน้ำตาล และเกลือ

  1 ในวิธีกำจัดเซลลูไลท์ที่ง่ายที่สุดคือ การระวังสิ่งที่เรากิน  และเกลือกับน้ำตาล ก็คือเครื่องปรุงที่ใกล้ตัวเรา แถมเข้าปากเราได้ง่ายที่สุดด้วย ทั้งสองอย่างนี้ล้วนแต่ทำให้เซลลูไลท์เราโดดเด่นเป็นประกายมากยิ่งขึ้น  น้ำตาลจะถูกกักเก็บในเซลล์ไขมัน และทำให้มันขยายขนาดขึ้นได้อีกต่างหาก  น่ากลัวชะมัด วิธีง่ายๆ คือหลีกเลี่ยง หรือทานของเหล่านี้ให้น้อยที่สุดจ้า  เมื่อไหร่ที่หิวน้ำหวาน ผลไม้ปั่น หรือคั้นสด น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าน้ำหวานนะ


   

  #สครับกาแฟ

  สาวๆ อาจจะเคยได้ยินทั้งกิตติศัพท์  ทั้งคำเชิญชวนให้สครับกาแฟแก้เซลลูไลท์กันมานักต่อนักแล้ว  ซึ่งมันก็ยังเป็นจริงอยุูวันยังค่ำ จึงขอแนะนำในนี้อีกด้วยละกันเนาะ  เพียงแค่มีกากกาแฟใช้แล้ว และน้ำมันมะกอก นวดๆๆ สครับๆ วนๆ ลงบนผิวเรา  จะทำให้ผิวทั้งนุ่ม สว่าง และเปล่งปลั่งขึ้นได้ด้วย นอกจากนี้ลองสังเกตว่าผลิตภัณฑ์ลดเซลลูไลท์มักจะมีส่วนผสมของคาเฟอีนกันทั้งนั้น ฉะนั้น วิธีนี้แหละ สูตรฉบับบ้านๆ ถูกแต่ได้ผลของจริง


   

  #แปรงขัดตัว

  หากใครยังไม่มีแปรงขัดตัว ขอแนะนำให้ซื้อติดไว้สักอัน เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องผิวแล้ว ยังช่วยลดเซลลูไลท์ได้ด้วย เอาน้ำมันมะพร้าวมาถูตัว จากนั้นนำแปรงมาขัดวนๆ ที่ผิว แต่อย่าขัดแรงนะ เดี๋ยวนอกจากรอยเซลลูไลท์ไม่ลดแล้วยังมีรอยแผลเป็นเพิ่มขึ้นมาอีก ซวยเลยนา ส่วนแปรงขัดผิวสามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งในห้างและออนไลน์เลยจ้า
   

  #ใบสน ( juniper ) และน้ำมันมะกอก

  อีกหนึ่งวิธีที่มอบทั้งผิวที่เนียนนุ่ม และลดเซลลูไลท์ได้นั่นก็คือ ใบสน + น้ำมันมะกอกนี่เอง  เพียงแค่ผสมทั้งสองอย่างในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นก็นำมานวดตรงบริเวณที่มีปัญหา หลังใช้สูตรนี้ จะรู้สึกถึงความเนียนนุ่มที่เกิดขึ้นทันที  และหากทำทุกวัน สัปดาห์ต่อไปคุณจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงแน่นอน


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe