Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับวิธีลดหน้ามัน กรี๊ด! หน้ามันทําไงดี ?

สาวหน้ามันไม่ต้องเครียดนะคะ วันนี้มีทางออกละจ้า


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไม่กินของมันและของทอด

  • เน้นความสะอาด แต่ไม่ควรล้างหน้าบ่อย

  • เลือกเครื่องสำอางให้ถูกกับผิว

  • เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าด้วยค่า PH

  • อย่าปล่อยผมให้รุงรัง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สาวๆ ที่กำลังมีปัญหาหน้ามันมากวนใจอยู่ทุกวัน รู้มั้ยคะว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง?  มีหลายอย่างมากค่ะ ทั้งจากกรรมพันธุ์ ทั้งจากการใช้ยาบางตัว ก็มีส่วนทำให้ผิวของเรามันมากขึ้น หรือแม้แต่ความเครียด ที่ส่งผลทำให้ทำฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง...ก็ใช่อีก รวมถึงสภาพอากาศด้วยนะ เยอะแยะไปหมดเลย ><  แต่สาวๆ อย่าเพิ่งเศร้าใจไปนะคะ วันนี้สมิทตี้มีวิธีแก้ปัญหาหน้ามันมาบอกกันค่ะ จะได้ไม่ต้องโดนล้อว่าหน้ามันจนทอดไข่ได้แล้ว...
   

  ไม่กินของมันและของทอด

  เพราะยิ่งกินก็จะยิ่งทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากยิ่งขึ้นค่ะ ถึงแม้ว่ามันเมนูทอด จะมีแต่ของอร่อยๆ ทั้งนั้น สาวหน้ามันก็ต้องยิ่งห้ามใจตัวเองให้มากขึ้น ถึงว่าละ... หน้ามันไม่หายสักที แถมได้ความอ้วนเพิ่มขึ้นมาอีก ไม่ต้องสืบเลยเนอะว่าเพราะอะไร ^^
   

  เน้นความสะอาด แต่ไม่ควรล้างหน้าบ่อย

  ยิ่งผิวหน้าของเรามีความมันมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งสะสมสิ่งสกปรกบนใบหน้ามากขึ้นเท่านั้น หากปล่อยให้หน้ามันนานๆ มันก็เหมือนกับการหมักหมมดีๆ นี่เอง สาวๆจึงจำเป็นต้องล้างหน้า ทำความสะอาด แต่ก็ไม่ควรล้างหน้าบ่อย ๆ นะคะ เพราะจะยิ่งเป็นการเร่งผิวให้ผลิตน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม ให้ล้างแค่ช่วงเช้า-เย็น และในระหว่างวันที่รู้สึกว่า โอ้ย...หน้ามันจริงๆ ไม่ไหวแล้ว ก็ล้างได้ค่ะ แต่จำไว้...ว่าล้างบ่อยๆ มันไม่ดีน้า
   

  เลือกเครื่องสำอางให้ถูกกับผิว

  เครื่องสำอางในท้องตลาดตอนนี้ มีหลากหลายชนิดมากเลยใช่มั้ยคะ และสมิทตี้ก็อยากให้สาวเลือกเครื่องสำอางที่เป็นแบบแมทช์หรือแบบด้าน มากกว่าการเลือกแบบมันวาวหรือผสมชิมเมอร์ เพราะมันจะยิ่งทำให้สาวๆ ดูหน้ามันยิ่งขึ้นไปอีก! 
  และที่สำคัญ ควรหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางชนิดครีม อย่างเช่น บลัชออนเนื้อครีม บรอนเซอร์เนื้อครีมซึ่งจะทำให้หนักหน้า ทางที่ดี...เปลี่ยนมาใช้แบบฝุ่นแทนดีกว่า ส่วนรองพื้นที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ  ก็ให้เลือกสูตรที่ไม่มีน้ำมัน อย่างสูตรน้ำก็ดีนะคะ แถมยังไม่หนักหน้าอีกด้วย ระหว่างวันก็ไม่เหนียวเหนอะนะแน่นอนค่ะ
   

  เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าด้วยค่า PH

  สาวๆควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีค่า pH เป็นกลางหรือเป็นกรดเล็กน้อย เพราะสภาพที่เป็นกรดจะช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี หรือเลือกโฟมล้างหน้าสูตรเย็นก็จะดีมากๆ เลยค่ะ เพราะมันจะทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึง แถมยังช่วยคืนความสดชื่นพร้อมทั้งช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วยนะคะ เริ่ดเนอะๆ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe