1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

มาเช็ค!! ที่ดูว่าเรา 'หยิ่ง' ไม่มีคนมาแอ๊ว เพราะเรามีพฤติกรรมแบบนี้หรือเปล่าน้า??

ที่ดูว่าเราหยิ่ง...จริงๆ เป็นคนไม่ค่อยคุย


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชอบกอดอก

  • ชอบหลบตากับคนที่คุยด้วย

  • ชอบชี้นิ้ว

  • มองนาฬิกาบ่อยๆ

  • ตัวตรง เชิดหน้าตลอด

  • ถอนหายใจ

  • แสดงสีหน้าโดยไม่รู้ตัว

   

  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe


  สาวเคยโดนกันไหมค่ะ ที่บางที่ก็มีคนมาหาว่าเราน่ะ ดูหยิ่ง เข้าถึงยาก พูดด้วยก็ไม่พูดด้วย เรียกก็ไม่ได้ยิน หรือบางทีก็ชอบทำเป็นดุ การทำลักษณะท่าทางแบบนี้ เลยอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆ คนคิดไปไกล หรือไม่อยากเข้าหาคุณก็ได้


  แต่ถ้าสาวๆ คนไหนไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นคนแบบนั้นหรือเปล่าล่ะก็ งั้น เรามาเช็คกันดูกับ 7 ข้อที่อาจจะทำให้คนอื่นมองว่าคุณหยิ่งกันดีกว่า ถ้าสาวๆ คนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<  ชอบกอดอก

  การที่สาวๆ ยืน หรือนั่งฟังผู้อื่นพูดคุยกับตัวเอง หรือกำลังคุยกับผู้อื่น แบบฟังไปกอดอกไปแบบนี้ ท่าภาษากายเป็นเหมือนการปกป้องตัวเอง ไม่อยากให้ใครเข้าใกล้ เข้าหาแล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติผู้ร่วมสนทนาอีกด้วย แถมบางทีก็ทำให้ใครต่อใครคิดไปกันว่า คุณน่ะดูเหมือนมีความมั่นใจในตัวเองมากเกินไป จนดูเหมือนหยิ่ง ดังนั้นสาวๆ ไม่ควรยืนกอดอกคุยกับคนอื่นนะคะ เพราะนอกจากสาวๆ จะไม่มีใครอยากเข้าใกล้แล้วยังไม่มีหนุ่มๆ คนไหนชอบกิริยาอย่างนี้แน่นอน


  ชอบหลบตากับคนที่คุยด้วย

  ตามปกติทั่วไปการพูดคุยกันระหว่างคนสองคนก็ควรมีการสบตากัน แต่ถ้าตราบใดที่ในระหว่างคุยกัน สาวๆ ไม่สบตา ไม่สนใจในการพูดของคู่สนทนา หรือบางทีหากในระหว่างพูดคุยสนทนากัน แต่สายตาของสาวๆ ดันไปมองหรือสนใจอย่างอื่น ล่ะก็คนๆ นั้นอาจจะมองว่าสาวๆ เป็นคนหยิ่ง ไม่อยากคุยกับเขา ดูเป็นการไม่ให้เกียรติกันก็ได้นะ


  ชอบชี้นิ้ว

  การที่สาวๆ ชี้นิ้วสั่งให้คนนั้นทำอย่างนี้ คนนี้ทำอย่างนั้น บางคนอาจมองว่าเป็นกิริยาที่ก้าวร้าว ดูเสมือนเป็นเจ้านาย เจ้ายศ เจ้าอย่างแต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ สาวๆ ควรจะเปลี่ยนพฤติกรรมซะใหม่ การจะใช้ใครทำอะไรหรือขอความช่วยเหลืออะไร เราก็ควรพูดและขอความช่วยเหลือด้วยความจริงใจ ด้วยถ้อยคำไพเราะ ไม่เสแสร้ง หากทำแบบนี้สาวๆ อาจจะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานที่ดีก็ได้นะ


  มองนาฬิกาบ่อยๆ

  ถ้าระหว่างการสนทนาแล้วสาวๆ มองดูนาฬิกาบ่อยๆ หรือพูดคุยโทรศัพท์ตลอดเวลา แน่นอนว่าคนที่คุยด้วยอาจจะรู้สึกว่าคุณกำลังแสดงอาการเบื่อ หรือหัวข้อสนทนาของเค้านั้นไม่มีความสำคัญ ไม่ใส่ใจกันบ้างเลย แบบนี้ทางที่ดีคุณสาวๆ ควรจะให้ความสนใจในสิ่งที่อีกฝ่ายพูด ถึงแม้ว่าจะเบื่อ หรือขี้เกียจฟังแค่ไหน ก็ต้องให้ความสนใจนิดนึง ถือว่าทำเป็นมารยาทที่ดี เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีในอนาคตก็ได้นะ


  ตัวตรง เชิดหน้าตลอด

  การที่สาวๆ เดินหน้าเชิด คอตั้งไม่มองคนรอบข้าง ไม่ทักทายใคร คนภายนอกอาจจะมองว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนถือตัว มีความมั่นใจสูง ดูหยิ่ง จริงๆ แล้วการกระทำแบบนี้อาจจะเป็นบุคลิกที่ติดตัวของสาวๆ อยู่แล้ว แต่ในใจจริงๆ ไม่มีอะไร ลองสังเกตและลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของคุณดูนะคะ อาจทำให้คุณมีเพื่อนเพิ่มมากขึ้นหรือมีคนอยากชวนคุณไปไหนมาไหนด้วยก็ได้นะ  ถอนหายใจ

  ลองคิดภาพว่าในเวลาที่เราคุยกับใครสักคนอยู่ดีๆ แล้วคนๆ นั้นถอนหายใจใส่เรา เป็นใครใครจะชอบจริงไหมคะ เพราะนอกจากคนที่คุยด้วยจะรู้สึกแย่แล้ว ยังรู้สึกถึงการดูถูกได้ด้วยนะ เหมือนกับว่าเรื่องที่เค้ากำลังพูดอยู่เป็นเรื่องไร้สาระ ฟังแล้วเสียเวลา หากเป็นแบบนี้อาจจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามเข้าใจผิดได้ว่า คุณไม่ได้ใส่ใจ รำคาญ หรือกำลังตัดสินสิ่งที่พูดคุยกันอยู่ ทั้งที่คุณไม่ได้มีเจตนาจะหมายความอย่างนั้นเลย ดังนั้นเราควรจะหลีกเลี่ยงการกระทำแบบนี้จะดีกว่านะคะ  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe