Articles hair
ผม

5 'เทคนิคตัดผมสั้น' ให้ดูดี เหมาะกับตัวเรา ❤

สำหรับใครที่อยากให้การตัดผมของเราเข้ากับตัวเราได้ดี ตัดแล้วสวยเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ไม่เด๋อ ไม่ดูเปิ่นๆ มาดูเทคนิคการตัดผมสั้นให้เหมาะกับตัวเรากันดีกว่านะคะ พร้อมแล้วมาดูกันเลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกทรงผมสั้นที่รับกับรูปหน้าของเรา

  • 2. อาจจะต้องมีการเปลี่ยนสีผม

  • 3. ต้องดูแลผมอย่างสม่ำเสมอ

  • 4. ตัดเล็มให้เข้าทรงเป็นประจำเมื่อผมเริ่มยาว

  • 5. อย่าขี้เกียจเซ็ตผม


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ที่คิดจะตัดผมสั้นอยู่นั้น คงจะกังวลใจกันอยู่ใช่ไหมคะว่าผมสั้นเนี่ย ตัดแล้วจะเหมาะสมหรือเปล่า สำหรับใครที่อยากให้การตัดผมของเราเข้ากับตัวเราได้ดี ตัดแล้วสวยเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ไม่เด๋อ ไม่ดูเปิ่นๆ มาดูเทคนิคการตัดผมสั้นให้เหมาะกับตัวเรากันดีกว่านะคะ

  พร้อมแล้วมาดูกันเลย

  1. เลือกทรงผมสั้นที่รับกับรูปหน้าของเรา

  ทรงผมสั้นไม่ได้มีแค่ทรงเดียวค่ะซิส หากเราเลือกดูในอินเตอร์เน็ตจะเห็นว่าทรงผมสั้นเนี่ยมีให้เลือกด้วยกันหลายทรงเลย ยกตัวอย่างเช่น ทรงบ็อบเท ด้านหน้ายาว ด้านหลังสั้น หรือทรงผมสั้นแบบว่าสั้นมากๆ ทรงผมสั้นแล้วดัดลอนหยิกๆ เซอร์ๆ ทรงผมซอยสั้น ทรงผมตัดสั้นไล่ระดับ โอ๊ย เยอะแยะจนเราเลือกไม่ถูกเลยค่ะ

  เพราะฉะนั้นเกณฑ์ในการเลือกผมสั้นของเราก็คือ การเลือกทรงผมที่ไม่ทำให้ตัดแล้วหน้าของเราบานมากไปกว่าเดิม หรือตัดแล้วดูไม่น่ารัก ซึ่งเราก็จะต้องเลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าของเรานะคะ

   

  2. อาจจะต้องมีการเปลี่ยนสีผม

  สาวๆ คนไหนตั้งใจไว้ว่าจะไม่ทำสีผม ถึงเวลาต้องคิดใหม่ทำใหม่แล้วนะคะ จริงอยู่ว่าการทำสีผมอาจจะทำให้ผมของเราเสีย แต่หากว่าดูแลเส้นผมดีๆ ผมของเราก็จะกลับมามีสุขภาพดีดังเดิมได้อย่างแน่นอน และการทำสีผมสำหรับผมสั้นก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน

  สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลุคเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟันก็อาจจะเลือกผมสีเปรี้ยวปรี๊ดอย่างสีฟ้า สีชมพู สีเทาเงิน แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ตัวเองดูน่ารัก อ่อนวัยอาจจะเลือกไฮไลท์สีผมก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดนะคะ เรียกได้ว่าเทคนิคทำให้ผมสั้นของเราสวยปังเนี่ย มีเยอะจริงๆ ค่ะซิส
   

  3. ต้องดูแลผมอย่างสม่ำเสมอ

  แม้หลายๆ คนอาจจะคิดว่าผมสั้นของเราไม่ต้องดูแลมากเนี่ย เป็นความคิดที่ผิดค่ะ เพราะผมสั้นก็ต้องดูแลไม่น้อยไปกว่าผมยาวเลยเช่นกัน สาวๆ ที่มีผมสั้นจะต้องดูแลไม่ให้ผมเสีย ไร้น้ำหนัก ขาดวอลลุ่ม เนื่องจากว่าผมสั้นจะทำให้ให้สุขภาพผมของสาวๆ ได้ชัดเจนมากเลยเชียวค่ะ  

  ทางที่ดีควรอบไอน้ำสม่ำเสมอ พร้อมกับหาวิตามินใส่ผมหลังสระ หรือมีการหวีผมด้วยหวีที่ไม่ทำให้ผมของเราขาดหรือหัก เท่านี้ผมของเราก็จะดูมีวอลลุ่มและมีสุขภาพดี ไม่แตกปลายแน่นอนค่ะ
   

  4. ตัดเล็มให้เข้าทรงเป็นประจำเมื่อผมเริ่มยาว

  เนื่องจากว่าผมสั้นเนี่ย หากว่ายาวแม้เพียงเล็กน้อย ผมของเราก็จะเริ่มไม่เข้าทรงแล้ว จริงไหมคะซิส ดังนั้นใครที่ขี้เกียจเข้าร้านทำผมก็จะต้องปรับเปลี่ยนความคิดโดยด่วนเลยค่ะ

  เพราะแค่เพียงหนึ่งเดือน สาวๆ ก็จะต้องรีบเข้าไปที่ร้านทำผมแล้ว ไม่อย่างนั้นผมสั้นของเราก็จะเสียทรงและดูไม่สวยได้เหมือนตอนที่ตัดมาใหม่ๆ
   

  5. อย่าขี้เกียจเซ็ตผม

  การขี้เกียจเซ็ตผมในตอนเช้าก่อนไปทำงานเป็นความคิดที่ผิดอีกประการหนึ่ง เพราะว่าการเซ็ตผมนับเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เส้นผมของคุณดูดี และเข้าทรงได้

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งบางทรงผมที่จะต้องอาศัยการเซ็ตอย่างผมที่สั้นๆ หรือผมลอนคลายๆ หากไม่เซ็ตก็จะเป็นผมที่ยุ่งเหยิง ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ตัวเองต้องเซ็ตผมทุกเช้าก็อาจจะเลือกเป็นผมสั้นตรงๆ ที่แค่หวีก็สวยแล้วก็ได้นะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe