1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

รวม 5 คำพูดปลอบใจ ที่ผู้ชายต้องการจากคนรัก

เป็นแฟนกันก็ต้องคอยปลอบใจกันยามทุกข์


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เธอดีที่สุดสำหรับเรา

  • ไม่ต้องกลัว เราอยู่ตรงนี้

  • เราไม่ชอบเห็นเธอร้องไห้

  • ไม่เป็นไร เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

  • ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราดูแลเธอเอง


  สวัสดีค่ะ กลับมาพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของความรักดีกว่าเนอะ วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ มาบอกสาวๆ ใครที่กำลังมีแฟนอยู่ตอนนี้ เคยเจอช่วงเวลาที่แย่ๆ บ้างไหม พอเริ่มรู้สึกท้อแท้ ก็อยากได้คำปลอบใจดีๆ สักประโยค เพื่อเพิ่มกำลังใจให้กับตัวเอง คนเป็นแฟนกัน ความใส่ใจ และคำพูดดีๆ เพื่อคอยให้กำลังใจ เป็นเรื่องสำคัญ 

  เมื่อยามที่แฟนหนุ่มเกิดท้อแท้ ผู้หญิงอย่างเราก็อยากทำตัวให้เป็นประโยชน์ อยากดูแล อยากเอาใจ อยากทำให้อารมณ์ดีขึ้น แต่ก็แอบกลัวทำอะไรผิดหูผิดตา งานนี้เราได้รวบรวม 5 คำพูดปลอบใจดีๆ ให้สาวๆ จำไปพูดกับแฟนหนุ่ม ไปดูกันเลยจ้า

  เธอดีที่สุดสำหรับเรา

  ไหนใครเคยเจอเพื่อน หรือคนรอบข้างที่พูดประโยคนี้บ้าง "คนนี้ไม่เหมาะกับแกเลย แกน่าจะหาได้ดีกว่านี้ " ประโยคนี้ถ้าคนเป็นแฟนมาได้ยิน มันก็แอบเสียใจเหมือนกันนะ คืออย่าให้ใครมาตัดสินว่าใครที่เหมาะสมกับคุณ ความรักเป็นของคุณ คุณต้องเลือกเอง วันที่เขาโดนดูถูก โดนคนอื่นว่า โดนเปรียบเทียบ เราว่าคุณเป็นคนเดียวที่จะช่วยทำให้แฟนหนุ่มยิ้มได้ ในเมื่อคุณเลือกที่จะคบเขา นั่นหมายความว่าเขาดีที่สุดแล้วสำหรับคุณ พูดออกไปเพื่อยืนยันให้เขามั่นใจ ว่าเขานี่แหละคือผู้ชายที่คุณเลือก และเป็นคนที่ดีที่สุด คุณรักเขา และไม่ต้องการคนที่ดีกว่านี้ เขาคือคนที่พอดี คือคนที่คุณอยากอยู่ด้วย แค่ประโยคสั้นๆ แค่นี้ก็ทำให้เขามีกำลังใจสู้แล้ว

   

  ไม่ต้องกลัว เราอยู่ตรงนี้

  ความกลัวมันมักจะเกิดขึ้นยามที่เราท้อแท้ จะดีแค่ไหนถ้าวันที่แย่ที่สุดเรามีใครสักคนคอยอยู่เคียงข้าง คุณผู้ชายด้วยความที่เป็นเพศที่ต้องเข้มแข็ง ต้องเป็นผู้นำ แต่ก็เป็นคนไง เพราะฉะนั้นเขาก็กลัว หรือกังวลเป็น วันที่เขาต้องการกำลังใจ เพียงแค่คุณเอ่ยออกไป " ไม่เป็นไร ไม่ต้องกลัว เราอยู่ตรงนี้  " พูดให้เขามั่นใจว่าเขาไม่ได้เผชิญหน้ากับความโดดเดี่ยว ความเจ็บปวด หรือความทุกข์คนเดียว แต่ยังมีคุณที่คอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอ ให้กำลังใจแล้ว ยังเพิ่มความรักได้ด้วย ดีจริงๆ เลยนะเนี่ย
   

  เราไม่ชอบเห็นเธอร้องไห้

  ประโยคนี้ เราว่าผู้หญิงทุกคนที่ได้ยิน จะต้องอมยิ้มแน่ๆ มันเป็นประโยคที่ดูเหมือนจะออกคำสั่งว่าไม่ให้ร้องไห้ แต่ก็แฝงไปด้วยความห่วงใยจากคนรัก ซึ่งในทางกลับกัน ประโยคนี้ถ้าผู้หญิงเป็นฝ่ายพูดกับแฟนหนุ่มยามที่เขากำลังแย่กับชีวิต หรือมีเรื่องที่ทำให้ต้องเสียน้ำตา ถือว่าเป็นอีกคำพูดนึงที่จะช่วยทำให้เขารับรู้ถึงความใส่ใจ และความห่วงใยจากคุณได้ ประโยคที่คล้ายกัน แต่ความหมายเหมือนกันก็จะมี อย่าร้อง...เราไม่ชอบ ,น้ำตาของเธอเก็บมันไว้เถอะนะ ,ร้องออกมาให้หมดแค่ครั้งนี้แล้วอย่าร้องอีก  เลือกใช้ให้เหมาะ ทั้งกับเพื่อน และกับแฟน ไม่ใช่คำสั่งที่อยากให้เขาทำตาม แต่เป็นความห่วงใยที่อยากให้เขาเข้าใจ ซึ่งมันเป็นคำพูดที่ดี
   

  ไม่เป็นไร เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

  เดี๋ยวมันก็ผ่านไป รู้ทั้งรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่เรื่องแย่ๆจะผ่านไป แต่ก็อยากจะพูดอะไรสักอย่างให้เขารู้สึกดีขึ้น ประโยคนี้เป็นประโยคพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่มักเก็บไปพูด ซึ่งแน่นอนว่าคนฟังไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะโอเคกับประโยคนี้ คนที่เข้าใจอะไรง่ายๆ ยังพอยิ้มไหว จะยอมรับและเข้าใจ แต่คนที่คิดแง่ลบ มองไม่เห็นทางออก อาจจะไม่ค่อยสบอารมณ์กับคำพูดนี้เท่าไหร่ เพราะฉะนั้นในฐานะที่เราเป็นคนปลอบ ก็ต้องทำความเข้าใจถึงสาเหตุ และอธิบายหาทางออกให้เขาก่อน แล้วค่อยพูด " ไม่เป็นไร เดี๋ยวมันก็ผ่านไป " ตอนปิดประโยคสนทนา แบบนี้น่าจะดีกว่า จริงป่ะ
   

  ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราดูแลเธอเอง

  เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ จะไปปกป้องผู้ชายได้ไง มันเป็นประโยคน่ารักๆ ที่คุณผู้ชายฟังแล้วมักจะเอ็นดูแฟนสาวประจำ รู้หรอกว่าแฟนตัวเล็กๆ ของตนทำอะไรไม่ได้ แต่ที่พูดแบบนี้ก็แค่อยากให้สบายใจขึ้น วันที่แฟนหนุ่มท้อแท้ เจ็บป่วย ต้องการกำลังใจ คำพูดนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้เขายิ้มได้ อาจจะไม่มากมาย แต่มันก็เป็นกำลังใจที่ทำให้เขามีความสุข " เดี๋ยวเราดูแลเธอเอง " อาจจะฟังดูน่าขำ อาจจะดูตลกนิดๆ แต่ถ้าผู้หญิงอย่างเราได้พูดออกไปแล้ว คุณผู้ชายจงมั่นใจว่าเราทำได้จริงๆ ฟันธง!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe