Articles health
สุขภาพ

7 Step จาก ขาบวมเป็นขาเรียว อย่าง 'ไอดอลเกาหลี'

ขาใหญ่ ใส่กางเกงขาสั้นก็ไม่มั่นใจ โดนเพื่อนล้ออีก มาขยับ 7 Step ให้ขาเรียวกันเถอะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ท่าที่ 1

  • ท่าที่ 2

  • ท่าที่ 3

  • ท่าที่ 4

  • ท่าที่ 5

  • ท่าที่ 6

  • ท่าที่ 7


  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  เคยสงสัยกันไหมคะว่าอาการขาบวมเกิดจากอะไร ? เมื่อเช้าขายังเรียวอยู่เลย พอเข้าช่วงบ่ายขากลับบวมขึ้นซะงั้น เราจะสรุปให้เข้าใจง่ายๆ ว่าอาการขาบวมเกิดจาก 3 สาเหตุ คือ 1. มีโซเดียมในร่างกายเยอะเกินไป 2. การนั่งหรือยืนท่าเดิมนานๆ ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี และ 3. ร่างกายขาดน้ำก็ทำให้ขาบวมได้ ว้ายตายแล้ว น่ากลัวจังเลยซิส

  อะ เมื่อรู้สาเหตุแล้วเรามาดูทางออกของปัญหาขาบวมที่ทำให้สาวๆ หนักใจกันดีกว่าค่า กับ 7 Step บอกลาขาบวมมาขยับให้ขาเรียวอย่างสาวเกาหลี
  พร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

  ท่าที่ 1


  ท่าที่1
   - เริ่มกันที่ท่าแรก ท่านี้จะให้นั่งพับเพียบก่อน จากนั้นให้เหยียดขาซ้ายไปด้านหลังแล้วโน้มตัวไปข้างหน้าจนหน้าอกชิดกับเข่าขวา ดันแขนไปแตะพื้นข้างหน้า นับ 1 แล้วดึงแขนกลับนับ 1 ทำทั้งหมด 15 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ต

  ท่าที่ 2


  ท่าที่ 2 - ท่านี้จะใช้เก้าอี้เป็นตัวช่วย เริ่มแรกให้เอาขาขวาวางบนเก้าอี้ ส่วนขาซ้ายวางตั้งฉากกับพื้นข้างล่าง จากนั้นจึงโน้มตัวไปข้างหน้า ใช้แขนทับลงที่ขาขวา ให้สาวๆ ทำซ้ำจนกว่าจะครบ 15 ครั้ง ทำทั้งหมด 2 เซ็ต

  ท่าที่ 3


  ท่าที่ 3 - ท่านี้จะดูเหมือนชิลล์ๆ ขั้นแรกให้สาวๆ นอนเอนหลังแนบกับพื้นทำตัวสบายๆ จากนั้นทำขาตามในรูปแล้วเขย่าขาเบาๆ ต่อมาให้สลับขาจากข้างซ้ายเป็นข้างขวา ท่านี้จะทำ 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

  ท่าที่ 4


  ท่าที่ 4 - ต่อจากท่าที่ 3 เพิ่มความยากขึ้นมาอีกระดับ เมื่อเขย่าขาเสร็จแล้ว ก่อนเปลี่ยนข้างให้เอามือแตะที่ขาแล้วยกตัวขึ้น ฮึบ! ท่านี้จะเกร็งพุงหน่อยๆ ให้ทำ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

  ท่าที่ 5


  ท่าที่ 5 - ท่านี้ให้นอนคว่ำแล้วดันแขนขึ้นตั้ง เอาเข่าดันพื้นไว้ จากนั้นใช้ต้นขาและเอวดันไปข้างหน้าแบบในภาพ ท่านี้อาจจะแปลกๆ หน่อยแต่ก็ไม่ต้องเขินนะคะ ทำเพื่อขาสวยๆ ท่องไว้ค่า ทำวนไป 20 ครั้ง ทั้งหมด 2 เซ็ต

  ท่าที่ 6


  ท่าที่ 6 - ท่านี้จะคล้ายกับท่าที่ 5 เลยค่ะ แต่ว่าให้สาวๆ ลดระดับแขนลงมาให้ทำท่าเป็นท่าเหมือนแพลงกิ้ง ท่านี้จะเหนื่อยหน่อยแต่รับรองว่าลดขาบวมได้ดีแน่นอน ทำ 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe