Articles fashion
แฟชั่น

แนะนำ : เสื้อผ้า 6 สไตล์ ที่ 'ผู้หญิงตัวสั้น' ควรต้องมี

ตัวสั้นแล้วไง!! ใส่ 6 สไตล์นี้ก็สวยได้เหมือนกัน


» » - - - - » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กางเกงขายาว

  • 2. กางเกงยีนส์ขาม้า

  • 3. เสื้อต้องพอดีตัว

  • 4. เสื้อคอวีช่วยได้

  • 5. Midi Dress แต่ต้องไม่ใช่ Maxi Dress

  • 6. รองเท้าส้นสูงหุ้มข้อ


  ผู้หญิงตัวสั้น
  คือ ผู้หญิงตัวเล็กที่มีขนาดกะทัดรัด ไม่สูงมาก หรือที่เรียกว่าไซส์มินิ ดูก็น่ารักดี แต่เวลาหาเสื้อผ้ามาสวมใส่จะค่อนข้างยาก โดยเฉพาะในสาวตัวสั้นที่ค่อนข้างเจ้าเนื้อ ยิ่งหาเสื้อผ้าและสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะสมได้ยาก เพราะถ้าแต่งไม่ดีก็จะกลายเป็นอ้วนตัวกลม หรือไปเน้นให้ดูตัวเตี้ยและสั้นหนักเข้าไปอีก

  แต่ถ้าคุณเป็นสาวตัวสั้นก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเรามี 6 สไตล์เสื้อผ้าที่จะทำให้สาวตัวสั้นสวยตลอดทั้งอาทิตย์ มาดูกันค่ะว่าเราควรมีเสื้อผ้าแบบไหนติดไว้ในตู้กันบ้าง

  1. กางเกงขายาว


  กางเกงขายาวทรงตรงและขนาดของขากว้างเล็กน้อย เวลาสวมใส่ให้ใส่รองเท้าส้นสูง แล้วปล่อยให้ขากางเกงคลุมถึงส้นรองเท้า ส่วนเสื้อให้สวมใส่เป็นเสื้อตัวสั้นหรือเอาเสื้อทับในกางเกง เพื่อให้เน้นที่ส่วนของขาเท่านั้น ซึ่งกางเกงลักษณะนี้จะช่วยทำให้ช่วงขาดูเรียวยาว พร้อมทำให้สาวตัวสั้นดูสูงและสวยสมส่วนมากขึ้น

  2. กางเกงยีนส์ขาม้า


  กางเกงยีนส์เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ควรพลาด เพราะสามารถสวมใส่ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาวตัวสั้นแล้ว แนะนำให้เป็นกางเกงยีนส์ขาม้าที่มีปลายบานนิดๆ พร้อมใส่กับส้นสูงแล้วปล่อยชายกางเกงให้คลุมถึงส้นรองเท้า เพื่อทำให้ช่วงขาดูเรียวยาวและทำให้รูปร่างของคุณดูสูงขึ้น

  ควรสวมใส่คู่กับเสื้อตัวสั้นหรือเสื้อครอป ก็จะยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับสไตล์มากยิ่งขึ้น

  3. เสื้อต้องพอดีตัว


  ถ้าไม่มั่นใจพอที่จะใส่เสื้อตัวสั้นหรือเสื้อครอป ก็ให้ใส่เป็นเสื้อที่มีขนาดพอดีตัว ความยาวเพียงแค่ช่วงเอวตามปกติก็เพียงพอแล้ว อย่าสวมใส่เสื้อตัวยาวเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ดูเตี้ยตันและไม่สมส่วนมากกว่าเดิม

  ถ้าต้องการสวมใส่แจ็คเก็ตหรือเสื้อคลุมทับ ก็ควรให้มีความยาวเพียงแค่ช่วงต้นขาบนเท่านั้น อย่ายาวมากกว่านี้ และต้องมีขนาดที่พอดีตัวเท่านั้น อย่าสวมใส่เป็นตัวใหญ่ เพราะจะทำให้ดูตัวใหญ่ได้เช่นกัน

  4. เสื้อคอวีช่วยได้


  เสื้อคอวีจะช่วยให้คนที่ลำตัวเล็ก เปลี่ยนจุดโฟกัสไปอยู่ที่คอ และควรเลือกซื้อเสื้อที่เป็นผ้าชีฟองหรือผ้าเนื้อเบาที่สวมใส่ได้อย่างสบายๆ มีสไตล์ที่สามารถสวมใส่ได้หลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะฤดูไหนหรือโอกาสอะไรก็สามารถสวมใส่ได้อย่างเหมาะสม

  และจะให้ดีก็ควรมีลวดลายที่เสื้อด้วยเล็กน้อย เพื่อเพิ่มจุดสนใจมาที่ตัวเสื้อให้มากขึ้น และจะได้ไม่ทำให้คุณรู้สึกเบื่อเร็วจนเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe