Articles makeup
ความงาม

รีวิว 5 ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ในกรุ

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เรามีใช้ในกรุ อยู่ประมาณ 4-5 ตัวเป็นสบู่เหลวล้างหน้า และโฟมล้างหน้า ก็มีใช้ดีบ้างไม่ดีบ้างแตกต่างกันไป มีแบบซื้อผิดมาบ้าง เพราะไม่ได้อ่านฉลากให้หมด แต่ประสบการณ์นั้นก็สามารถเอามาเล่าให้สาวๆ SistaCafe ได้ลองอ่านกันค่ะ


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Cetaphil Oily Skin Cleanser

  • 2. Micellar Clens

  • 3. Hada Laba Mild & Sensitive Skin Face wash

  • 4. Neutrogena Deep Clean Energizing Foaming Cleanser

  • 5. Smooth E BABYFACE Foam


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน มาพบกันอีกแล้ววววววว

  หลังจากที่เอฟได้เขียนบทความเกี่ยวกับโฟมล้างหน้าไปในหลายๆ ตัวนะคะ วันนี้จะมาพูดถึง ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เรามีใช้ในกรุ อยู่ประมาณ 4-5 ตัวเป็นสบู่เหลวล้างหน้า และโฟมล้างหน้า ก็มีใช้ดีบ้างไม่ดีบ้างแตกต่างกันไป มีแบบซื้อผิดมาบ้าง เพราะไม่ได้อ่านฉลากให้หมด แต่ประสบการณ์นั้นก็สามารถเอามาเล่าให้สาวๆ SistaCafe ได้ลองอ่านกันค่ะ

  เรามาดูกันทีละตัวเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

  1. Cetaphil Oily Skin Cleanser

  ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสำหรับผู้ที่มีผิวมันหรือผู้มีสิวอุดตัน นวัตกรรมสูตร Gentle Foaming Action ประสิทธิภาพสูง ในการลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าอย่างอ่อนโยน โดยมีส่วนผสมที่ช่วยกำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึก คืนความอ่อนนุ่มชุ่มชื่นสู่ผิวด้วย Glycerin และ Panthenol พร้อมด้วยค่า pH 5.5 มีความเป็นกรดอ่อนๆ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของ แบคทีเรีย และไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน

  คือมันดีงามในเรื่องของการรักษาสิวค่ะ คือนางทำสิวหาย หน้าค่อยๆ ใสขึ้น คุมมันค่อนข้างนานกว่าเจลหลายตัวที่เคยใช้มา ใช้แล้วล้างสะอาดดีไม่ลื่น ฟองเยอะพอควร ใช้ล้างหน้าอย่างเดียว ลบเครื่องสำอางไม่ได้นะคะ กลิ่นเหมือนพวกแชมพูอาบน้ำเด็ก แรงและฉุนไปด้วยซ้ำ ทุกอย่างดีหมด ยกเว้นเรื่องกลิ่นที่เอฟไม่ให้ผ่านค่ะ

  2. Micellar Clens

  Micellar Clens เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว เป็นแบบสบู่เหลวล้างหน้าค่ะ ที่ออกแบบมาเพื่อผิวมัน สามารถทำความสะอาดได้เพียงพอแต่ยังคงความชุ่มชื่นให้ผิว โดยไม่ระคายเคืองผิว ปราศจากสารแต่งสี แต่งกลิ่น อันอาจระคายเคืองเละเป็นต้นเหตุของการกระตุ้นสิวใหม่ๆ ตัวนี้ขายดีในโรงพยาบาลและคลีนิคผิวหนังชื่อดังในประเทศ เพราะเป็นสูตรที่อ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว หรือก่อให้เกิดอาการแพ้

  เนื้อลิควิดเข้มข้น ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ใช้กับผิวกายได้ด้วยนะ ในกรณีคนที่มีปัญหาเรื่องสิว หรือแพ้สบู่ ก็ใช้ทำความสะอาดผิวกายได้ค่ะ เพราะตัวนี้ไม่มี คือแบบชอบตัวนี้มากๆเลยค่ะ หาซื้อได้ตามร้านขายยาค่ะ

  3. Hada Laba Mild & Sensitive Skin Face wash

  ตัวที่เอฟหยิบมาใช้เป็นหลอดที่มีแถบเหลืองเขียว ( สติ๊กเกอร์สีเหลือง ) เป็นสูตร Hada Laba Mild & Sensitive Skin Face wash ( ฮาดะ ลาโบะ มายด์ & เซนซิทีฟ สกิน เฟส วอช ) นะคะ มีสารสกัดจากชะเอม มีค่า pH 5.5 มีสารสกัดจากดอกเชนดูล่า ช่วยลดการระคายเคือง สารสกัดจากใบจิงโกะ ชะลอริ้วรอยก่อนวัย มีกรดไฮยารูโรนิกเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์

  ตัวเคลนเซอร์เป็นเนื้อเจลสีขาวข้นมากและเหนียวหนืด ข้นมาก ใช้แค่นิดเดียวแล้วผสมน้ำเอาเยอะๆ ก็พอ ถ้าใช้ครั้งละมากเกินไปจะล้างออกยากด้วยซ้ำ ไม่มีกลิ่นหอมจากน้ำหอม มีแต่กลิ่นสารทำความสะอาดที่คุ้นๆ เหมือนเคลนเซอร์ของ Acne-Aid Gentle Cleanser ก็เลยไปพลิกขวดดู ปรากฎว่าใช่เลย  ส่วนประกอบหลักเหมือนๆ กันเลยค่ะ ดังนั้นอ่อนโยนแน่นอนไม่ต้องสงสัย ล้างหน้าได้สะอาดในระดับหนึ่ง คือล้างลิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินออกไปได้

  4. Neutrogena Deep Clean Energizing Foaming Cleanser

  ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าทำความสะอาดล้ำลึก ที่เพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาให้กับผิว พร้อมให้ผิวที่เหนื่อยล้าดูสดใส ปลุกสัมผัสความสดชื่นและมีชีวิตชีวาในผิวของคุณ ด้วยกลิ่นสดชื่นของมินต์และส้ม มีแร่ธาตุธรรมชาติและ Microbeads ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน ชะล้างน้ำมัน สิ่งสกปรก และสิ่งตกค้างที่ฝังแน่น ทำให้ผิวสะอาดสดชื่น และเนียนนุ่ม

  เอฟขอบอกสาวๆ เลยนะคะว่าตัวนี้ไม่เหมาะกับคนผิวแห้งค่ะ เพราะใช้แล้วรู้สึกว่าผิวหน้าจะตึงๆ ขนาดเอฟไม่ใช้คนผิวแห้งนะคะยังรู้สึกได้ แต่เรื่องความอ่อนโยน และความสะอาดตัวนี้ยังเอาอยู่ค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตัวนี้หลายคนจะเกิดอาการแพ้ค่ะ ต้องระวังทดสอบอาการแพ้กันก่อนจะจ๊ะสาวๆ

  5. Smooth E BABYFACE Foam

  โฟมล้างหน้าไม่มีฟองสูตร Non-Ionic มีส่วนผสมของครีมบำรุงผิวมากกว่า50% ตัวนี้เป็นตัวใหม่ที่เห็นออกมา จะมี ( NIS’ ) ลงท้ายแต่เอฟก็ไม่แน่ใจว่ามันจะต่างกับตัวเดิมยังไง 555 สมูทอีเบบี้เฟซ โฟมล้างหน้าไม่มีฟองสูตร Non-Ionic ตัวนี้จะมีวิตามินอีธรรมชาติ Hypo-Allergenic ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง pH-Balance และ Non-Comedogenic มีค่าคงความสมดุลของกรดและด่างตามธรรมชาติและลดการระคายเคืองของสิว

  มี OMC ( Optimum Moisturizer Complex ) สูตรเฉพาะของสมูทอี ที่พบว่าให้ความชุ่มชื้นในระดับที่เหมาะสมกับผิวหน้า มีส่วนผสมของครีมบำรุงผิวมากกว่า 50% และสารอาหารหลากชนิดที่จำเป็นต่อผิว เช่น Aloe Vera, Primrose Oil ส่วนประกอบ Vitamin E, Rose Oil Extract, Seaweed Extract, polyxyethelene (20) Cetel Ether

  ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น สะอาด หน้าไม่แห่ง ส่วนเรื่องกลิ่นก็หอมดีค่ะ แต่รู้สึกว่าหน้าไม่ได้ขาวขึ้น ตัวนี้ถือว่าดีในระดับกลางๆ ค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะ เอฟหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับสาวๆ หลายๆ คนนะคะ การเลือกซื้อต้องดูให้เหมาะกับผิวของเราด้วยถึงจะเห็นผลที่ดีค่ะ แล้วมาเจอกันใหม่ในบทความรีวิวหน้านะคะ จุ๊บๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe