Articles makeup
ความงาม

เลิกพึ่งคลินิกรักษาสิว...ดูแลผิวหน้าให้ปังด้วย สกินแคร์เวชสำอาง ที่เห็นผลลัพธ์จนร้องว้าว!

เป็นคนหน้ามัน รูขุมขนกว้างมาก มีปัญหาสิวอุดตัน และสิวอักเสบขึ้นอยู่บ่อยๆ เคยไปคลินิกรักษาสิวที่ดังๆ หลายที่ หมดเงินไปเยอะมาก ก็ยอมรับว่าช่วงที่ไปหน้าดีมาก แต่พอหยุดไปคลินิก สิวก็กลับมาพรึ่บพรั่บ จนได้ลองเปลี่ยนมาใช้สกินแคร์ที่เป็นเวชสำอางแทนค่ะ


» » - - - » - » - - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 .คลีนซิ่งของ Cetaphil

  • 2 .Clinda M แต้มสิว

  • 3. SHO-Mineral White complex Serum

  • 4. แป้งศรีจันทร์


  สวัสดีค่ะ มาเล่าถึงปัญหาผิวหน้าเราก่อน คือเราเป็นคนหน้ามัน รูขุมขนกว้างมาก มีปัญหาสิวอุดตัน และสิวอักเสบขึ้นอยู่บ่อยๆ เคยไปคลินิกรักษาสิวที่ดังๆ หลายที่ หมดเงินไปเยอะมากแต่ก็ยอมรับว่าช่วงที่ไปหน้าดีขึ้นเยอะ แต่พอหยุดไปคลินิก สิวก็กลับมาพรึ่บพรั่บ จนได้ลองเปลี่ยนมาใช้สกินแคร์ที่เป็นเวชสำอางแทน เป็นยังไงไปดูกันค่ะ!!

  จุดเปลี่ยนคือพี่คนสนิทเขาทำงานด้านสกินแคร์ แนะนำว่าให้เราลองเปลี่ยนมาใช้ครีมที่เป็นเวชสำอางดู เพราะพวกนี้ไม่มีสเตียรอยด์เหมือนยาตามคลินิกบางที่ มันอาจจะไม่สามารถหยุดสิวได้ในทันที แต่ในระยะยาวแล้วเป็นผลดีมากกว่า เสียเงินน้อยกว่าเวลาไปคลินิกด้วย

  ก็เลยตัดสินใจลองเปลี่ยนมาใช้พวกเวชสำอางรักษาสิวที่มีวางขายทั่วไปตามเคาน์เตอร์แบรนด์ดูค่ะ ทดลองอยูู่หลายแบรนด์มากอย่างยูเซอรีนก็เคยใช้ได้ผลค่อนข้างดีพอสมควร คือสิวลดน้อยลง แต่ก็ยังไม่ได้ถึงกับหายไปจนรู้สึกว้าวเท่าไหร่จนในที่สุดเราก็ได้พบกับชุดปราบสิวที่เหมาะกับผิวเราจริงๆ สักที บอกเลยค่ะว่า มันเริ่ด!!

  อ่ะ ไปดูสภาพหน้าสดที่พังๆ กันก่อนค่ะ ว่าหยุดไปคลินิกรักษาสิวแล้วเป็นยังไง
  1498291743 picture1

  สภาพหน้าพัง สิวขึ้นหนักมาก

  1498294167 279168

  สกินแคร์ 4 ตัวนี้ ทีใช้แล้วเปลี่ยนหน้าพังเป็นหน้าปังได้จนถึงปัจจุบัน

   

  1 .คลีนซิ่งของ Cetaphil


  ใช้เพราะคุณหมอผิวหนังแนะนำให้ใช้ ใช้แล้วก็รู้สึกว่าอ่อนโยนต่อผิวดี ล้างแล้วผิวไม่แห้งตึง แต่บางคนอาจจะไม่ชอบที่มันล้างแล้วเหมือนล้างไม่ออก เพราะมันจะมีความลื่นๆ ค้างอยู่ที่ผิว ซึ่งส่วนตัวเราชอบนะเพราะรู้สึกว่าผิวไม่สูญเสียน้ำ แต่บางคนจะติดว่าล้างหน้าแล้วต้องถูผิวแล้วดังเอี๊ยดอ๊าดเพราะคิดว่าสะอาดดี 5555

  1499192320 1

   

  2 .Clinda M แต้มสิว


  อันนี้เภสัชกรที่ร้านขายยาแนะนำมา บอกว่าเหมาะสำหรับสิวอักเสบ ส่วนตัวใช้ทาสิวอักเสบ และสิวอุดตันที่เราบีบออกแล้ว ถ้าแต้มสิวอักเสบทั่วไปก็ไม่รู้สึกอะไรนะ แต่ถ้าแต้มสิวที่ถูกบีบแล้วนี่บอกเลยว่าแสบปรี๊ดมากกกกก  แต่ต้องทนเพื่อความสวย 555 ตัวนี้จะมีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อ และช่วยรักษาสิวได้ดีจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญราคาถูกมากกกกก ...ดีต่อใจ
  1499192162 2

   

  3. SHO-Mineral White complex Serum


  ตัวนี้คนรู้จักแนะนำมาบอกว่าเป็นเวชสำอางที่คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ครั้งแรกที่ใช้รู้สึกได้ถึงความบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว แต่ก็ยังไม่ค่อยมั่นใจว่ารูขุมขนจะกระชับขึ้นได้จริงอย่างที่เคลมรึเปล่า เพราะก็เคยลองมาหลายแบรนด์ ส่วนตัวก็ยังไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อไหนที่เห็นผลเรื่องนี้ชัดเจน


  หลังใช้มาได้ 1 เดือน ประทับใจมากกกก คือส่องกระจกแล้วเห็นว่าเห้ย!! รูขุมขนกระชับขึ้นสิวอักเสบที่ปกติจะขึ้นเป็นเม็ดใหญ่ๆ มันขึ้นเป็นเม็ดที่มีขนาดเล็กลง แต่ก็ยังไม่ถึงกับสิวหายอะไรขนาดนั้น อีกเรื่องที่เห็นผลคือ ผิวกระจ่างใสขึ้น คือมันไม่ได้ขาวนะ แต่รู้สึกได้ว่าหน้าไบรท์ขึ้น ไม่หมองคล้ำหมือนปกติ แต่เรื่องริ้วรอยยังไม่ค่อยเห็นผล หลังจากที่ดี และไม่แพ้ ก็เลยใช้อย่างต่อเนื่องอีกหลายขวดเลย


  ผลลัพธ์ที่ได้คือ รูขุมขนเล็กลงจริงๆ หน้ามันน้อยลง แต่ในขณะเดียวกันหน้าก็ไม่แห้งเหมือนไวท์เทนนิ่งยี่ห้ออื่นๆ ที่เคยใช้มา คือปกติเวลาใช้ไวท์เทนนิ่งทั่วไปก็ต้องทาควบคู่กับมอยส์เจอไรเซอร์ ด้วยเพื่อไม่ให้ผิวแห้ง แต่ SHO นี่ไม่ต้องเลย ตัวเดียวจบ เพราะนางให้ความชุ่มชื้นด้วยในตัวเดียวเลย ชอบตรงเน้!! เหมาะกับคนขี้เกียจๆ อย่างเราที่ไม่ชอบมาใช้อะไรหลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก เป็นสิวอักเสบน้อยลง 


  อย่างก่อนหน้านี้เวลาเป็นประจำเดือน สิวอักเสบมาทีเป็น สิบๆเ ม็ด ช่วงนี้อย่างมากก็ไม่เกิน 5 เม็ด ซึ่งก็ถือว่าดีขึ้นระดับนึงเลย คนเป็นสิวเหมือนกันน่าจะเข้าใจ ว่าแค่จำนวนที่มันลดลดแม้เล็กน้อยก็สร้างความ Happy ให้มนุษย์สิวอย่างเราได้มากขนาดไหน 5555

  1499195077 4

   

  4. แป้งศรีจันทร์


  ตัวที่ใช้คือ ตลับฝาสีฟ้า จริงๆ ตัวนี้จะใช้ได้ 2 แบบ คือทาบนผิวเหมือนแป้งทั่วไป หรือจะผสมน้ำแล้วทาก็ได้ แต่ส่วนตัวจะทาแบบไม่ผสมน้ำ เพราะขี้เกียจ 555


  ปกติจะใช้ทาแทนแป้งฝุ่นในตอนกลางวัน พราะช่วยควบคุมความมันได้ดีและตอนกลางคืนจะชอบใช้แต้มตามหัวสิวอักเสบ หรือสิวที่หัวหลุดออกใหม่ๆ ชอบมากเวลาที่ทาไว้ตรงสิว หลังกดหัวสิวออก คือตื่นมาตอนเช้าแผลจะแห้งดีมาก ยิ่งใช้คู่กับ Clinda M ยิ่งช่วยให้สิวยุบได้เร็วขึ้น เป็นแป้งที่คุ้มค่าราคาไม่แพง 


  เอาจริงๆ ก็อาจจะคล้ายๆ กับผงพิเศษที่ทุกคนรู้จักกันดี แต่ส่วนตัวชอบอันนี้มากกว่า เพราะเคยใช้ผงพิเศษแล้วตื่นเช้ามา หมอนนี่เหลืองเป็นคราบไปหมดเลย 555

  1499188990 3


  นี่คือผลลัพธ์หลังจากใช้ไป
  1 เดือน ผิวหน้าดีขึ้นชัดเจนมาก หน้าปัง มั่นใจขึ้นเยอะค่ะ ปลื้ม
  ใจ ไม่ต้องแต่งหน้ากลบสิว โบ๊ะหนาๆ อีกต่อไป แค่แต่งหน้าเบาๆ ก็มั่นใจล่ะ อิอิ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe