Articles makeup
ความงาม

รีวิว : 'ฟองน้ำไข่ ทารองพื้น' ตัวใหม่ แบบมินิๆ ใช้แล้วหน้าเป๊ะหรือไม่ มาดูกัน 💁

รีวิวฟองน้ำไข่ตัวใหม่ที่ได้จากร้าน Beautrium ค่า


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่าเพื่อนๆ กลับมาเจอกันอีกแล้ว หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ก็เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเนอะ


พอดีว่าเราไปเจอของเล่นใหม่ที่ beautrium มาค่า เป็นพัฟน้องใหม่ของ Great Cotton เป็นพัฟฟองน้ำรูปไข่ ที่สาวๆ ฮิตใช้กันมานานแล้ว แต่แบรนด์นี้เค้าเพิ่งมีค่า ดีใจมากๆ ได้ใช้แบรนด์ของคนไทยซะที ราคาก็ถูกกว่าครึ่งเลย ถ้าเทียบกับแบรนด์ดังๆ ที่เคยใช้มา

ขอออกตัวกันก่อนนิดนึงนะคะ ว่ามินิรีวิวครั้งนี้ เรามารีวิวฟองน้ำไข่ด้วยความเห่อค่ะ อาจจะไม่ละเอียดอะไรมากมาย แต่ก็หวังว่าจะช่วยให้เพื่อนมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นได้บ้างนะคะ ถึงจะรีวิวด้วยความประทับใจส่วนตัว ( ประมาณว่าชอบใช้ของแบรนด์ไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อะไรที่ใช้แทนกันก็ก็หาใช้แทนเลย ) แต่เราก็ตัดสินจากผลงานด้วยน้า ไม่อวยเวอร์วังอย่างแน่นอน
1498197786 1

นี่คือหน้าตาของพัฟฟองน้ำไข่ของ Great Cotton ค่า

 

เจ้าพัฟตัวนี้ก็มีขนาดประมาณไข่ไก่พอดีมือ ตัวพัฟตอนแห้งจะแน่นๆ หน่อยนะคะ แต่พอชุบน้ำแล้วจะขยายเท่าตัว แล้วก็นู้มมมมมมม มากเลยค่า  ( แอบบีบเล่น เพลินมือดีเหมือนกันนะ 5555 )


กลับมาเข้าเรื่องกันต่อๆ เราเอาฟองน้ำไข่นี้ไปชุบน้ำสักพักนึงแล้วบีบออกเบาๆ ก็จะพบว่าขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 2 เท่าอย่างที่เห็นเลยค่า

 
1498197887 2

ฟองน้ำไข่ของ Great Cotton
ฝั่งซ้ายเป็นแบบที่ชุบน้ำแล้ว ฝั่งขวาเป็นแบบที่ยังไม่ได้ชุบน้ำค่ะ

1498197992 3

ฟองน้ำไข่ของ Great Cotton
ด้านรีก็เล็กใช้ได้เลยค่ะ เวลาใช้เข้าซอกเข้ามุม เก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยมเลย อันนี้เลิฟมากๆ ค่ะ

 
อย่างที่รู้กันว่าฟองน้ำไข่นี้ มีข้อดีที่มีรูปทรงที่เหมาะกับการแต่งหน้ามากที่สุด ทั้งด้านมนที่ใช้เกลี่ยรองพื้นในพื้นที่กว้างๆ อย่างแก้ม และด้านแหลมที่ใช้เก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ตามซอกตามมุมได้

และจากที่ลองทดสอบใช้มา ฟองน้ำไข่ Great Cotton ตอบโจทย์นี้ได้ดีทีเดียวค่ะ มุมแหลมก็ไม่แหลมเกินจนเจ็บนะ ความนุ่มแน่นกำลังดี
 
1498198088 4

ฟองน้ำไข่ของ Great Cotton

 
อันนี้เป็นภาพเปรียบเทียบการใช้บีบีนะคะ ด้ายซ้ายจะเป็นที่นิ้วแต้มเฉยๆ ด้านขวาก็เป็นอันที่ใช้พัฟแพ้มน้ำแต้มทีหนึงค่ะ
 
1498198274 5

ฟองน้ำไข่ของ Great Cotton


พอเอานิ้วเกลี่ยๆ 3-4 ทีก็จะเป็นตามภาพค่ะ นิ้วเกลี่ยแล้วมันก็ยังเห็นเป็นกองหนาอยู่เลย และเรียบเนียนไปกับผิวเท่าไหร่ค่ะ ต่างกับฟองน้ำไข่ของ Great Cotton ที่เกลี่ย3-4 ทีเท่าๆ กันก็แนบสนิทไปกับผิวแล้วค่า 

จากภาพอาจจะมองไม่เห็นนักนะคะ แต่เราบอกได้เลยว่ามันให้ความรู้สึกที่ดีมากๆ เพราะมันซับรองพื้นให้ติดกับผิวได้กำลังดี ไม่มากไปไม่น้อยเกิน พิเศษที่สุดคือไม่เกินรองพื้นเกินจะรู้สึกว่าเปลืองนะคะ ( การกินรองพื้นเป็นเรื่องปกติของฟองน้ำไข่ แต่วัดการที่กินมากกินน้อยค่ะ )
 
สรุปการรีวิว  เจ้าฟองน้ำไข่ของ Great Cotton 

-ความนุ่ม นุ่มมากกกกก นุ่มแบบ อย่างกับสำลีแน่นๆ 

- การใช้งาน ดูดบีบีหรือรองฟองส่วนเกินไม่ให้ติดกับผิวมากเกินไป  ประมาณว่าพอซับจากส่วนหนึ่งไปแท็บๆ อีกที่หนึ่งได้ค่ะ แถมยังทำความสะอาดง่ายมากๆ ชุบน้ำสบู่ หรือน้ำยาทำความสะอาดแปรง ขยำเบาๆ ไม่กี่ที ก็ออกแล้ว 

ความทน อาจจะยังบอกไม่ได้มากนะคะ เพราะว่าเราเพิ่งใช้ไปไม่นานนี้เอง แต่ซักล้างสองสามรอบ บวกกับการบีบเล่นตลอดสามวันนี้ก็ยังไม่สึกหรออะไรนะคะ

ขอจบรีวิวไว้เท่านี้
สวัสดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe