Articles etc
อื่น ๆ

9 วิธี 'สร้างความประทับใจกับคนรอบข้าง' แบบเป็นธรรมชาติ

ถ้ากำลังกังวลว่าจะทำอย่างไรหนอ?? ให้คนรอบข้างประทับใจแบบเนียนๆ เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำค่ะ


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เน้นเรื่องภาษากาย

  • 2. บทสนทนาต้องมีการโต้ตอบ

  • 3. อย่าถามเรื่องส่วนตัวมากจนเกินไป

  • 4. ใช้คำชมอย่างจริงใจ

  • 5. เป็นคนมองโลกในแง่ดี

  • 6. มีความเมตตา

  • 7. แบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน

  • 8. หยุดการใช้สมาร์ทโฟนในขณะคุยกัน

  • 9. ค้นหาสิ่งที่คุณมีเหมือนกับคนอื่นๆ


  สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ มาฝากกันค่ะ ตามมาอ่านเร้วววว!

  สำหรับบางคนแล้วการเข้าสู่สังคมอาจจะเป็นเรื่องที่ง่าย ยิ่งถ้าคุณมีพื้นฐานการมีเพื่อนที่ดี การมีสังคมคุณภาพ สนุกกับการได้พบปะสังสรรค์ก็ถือว่าโชคดีมากค่ะ แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่ชอบเก็บตัว เพื่อนน้อย หรือไม่ค่อยชอบออกไปพบใครมากนัก หรือที่เรียกว่าโลกส่วนตัวสูงก็อาจจะลำบากสักหน่อย แต่ชีวิตคนเราก็ใช่ว่าจะอยู่คนเดียวได้เสมอไป จริงไหมคะ!! เพราะต่อให้เราเป็นลูกคุณหนูที่ไม่ต้องออกไปหางานทำเองให้เหนื่อย สักวันก็ต้องออกไปพบปะสังสรรค์กับผู้คนอยู่ดี แบบนี้เราจึงควรเรียนรู้การสร้างความประทับใจให้คนรอบข้างไว้บ้างนะคะ จะได้ไม่กลายเป็นโดดเดี่ยว ผู้เดียวดาย ไม่มีใครมองเห็น กลายเป็นคนไร้ตัวตน จนดูไม่มีคุณค่าเอาซะนี่!!

  วันนี้เรามี 9 วิธีสร้างความประทับใจให้คนรอบข้างแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

  1. เน้นเรื่องภาษากาย

  ภาษากายคือสิ่งแรกที่คนทั่วไปจะมองเห็นตัวเราได้ชัดเจนมากที่สุด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ จะต้องฝึกยิ้ม แสดงสีหน้า วางมือ ท่าทางการยืน หรือแม้แต่การนั่งให้ดีก่อน อย่างเช่นการยิ้ม ก็จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ว่าการยิ้มแบบจริงใจ ยิ้มที่ใครเห็นแล้วรู้สึกอยากจะยิ้มตาม ดูเป็นมิตร ต้องยิ้มได้ทั้งใบหน้า สายตาต้องยิ้มตาม และมองไปยังเป้าหมาย การยิ้มลักษณะแบบนี้จะช่วยทำให้คุณดูเป็นคนมั่นใจมากยิ่งขึ้น อย่ายิ้มแบบฝืนๆ หรือยิ้มที่ปากแต่สายตาจิกจนน่ากลัว กลายเป็นยิ้มสยองที่มีแต่คนอยากจะเดินหนี

  2. บทสนทนาต้องมีการโต้ตอบ

  การพูดคุยกันหรือเมื่อต้องมีบทสนทนากับคนที่เรายังไม่คุ้นชิน มันจะดีมากถ้าเรามีปฏิกริยาตอบโต้บ้าง เช่น เมื่อมีการพูดคุยก็ควรตอบโต้กลับบ้างเป็นบางเวลา ไม่ใช่ยืนฟังอย่างเดียวแบบตั้งใจมาก โดยไม่มีการตอบโต้ใดๆ เพราะมันจะทำให้คุณดูน่าเบื่อ หรือเมื่อมีการถามก็ควรตอบพร้อมคำพูดที่น่าสนใจต่อท้ายอีกเล็กไม่น้อย ไม่ใช่ถามคำ ก็ตอบคำ แล้วความเงียบก็เข้าปกคลุม เป็นต้น อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือการสนทนาของเพื่อนร่วมงานใหม่หรือคนรอบข้างที่เพิ่งรู้จัก จงเอาตัวเองเข้าไปร่วมวงในสนทนานั้น แต่ไม่ใช่การอวดอ้างแล้วเอาแต่พูดเรื่องของตัวเองนะจ๊ะ ไม่งั้นก็ไม่มีใครอยากคุยด้วยแน่นอน

  3. อย่าถามเรื่องส่วนตัวมากจนเกินไป

  อีกหนึ่งบทสนทนาที่ดี คือการตั้งคำถามกับเพื่อนใหม่ เพื่อให้มีเรื่องสนุกๆ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจพูดคุยกันต่อไป และเป็นการทำความรู้จักกันมากขึ้น แต่เรื่องที่ไม่ควรถามและไม่ควรเข้าไปยุ่งคือเรื่องส่วนตัว พยายามหลีกเลี่ยงที่จะถามว่าที่บ้านทำธุรกิจอะไร?, เคยทำงานที่ไหนมาก่อน?, เคยมีแฟนไหม?, เคยได้เงินเดือนมาเท่าไหร่? เป็นต้น คำถามเหล่านี้ถือว่าเป็นการเข้าไปล่วงล้ำความเป็นส่วนตัวของคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนไม่ควรอย่างยิ่งที่จะถาม เพราะอาจจะทำให้คนที่สนทนาด้วยกำลังถูกคุณดูถูกอยู่นั่นเอง

  4. ใช้คำชมอย่างจริงใจ

  ไม่มีใครหรอกค่ะที่จะไม่ชอบคำชม ยิ่งถ้าคำชมนั้นมาจากใจจริงๆ ก็ยิ่งเพิ่มความสุขให้กับผู้ที่ถูกชม ดังนั้นจงสร้างความสุขให้กับคนรอบข้างด้วยคำชมค่ะ แต่ใช่ว่าจะเป็นชมจนเป็นบ้า เป็นหลัง ชมมันไปซะทุกเรื่อง แบบนั้นมันทำให้คนถูกชมรู้สึกได้ว่าไม่จริงใจเลยสักนิด และอาจจะเลยเถิดไปถึงขั้นหาว่าเราประชดประชันอีกด้วย จึงควรที่จะหาจังหวะหรือหาช่วงเวลาที่พิเศษจริงๆ แล้วชมเพื่อนอย่างจริงใจ ทั้งสีหน้าและแววตาที่ทำให้เพื่อนสัมผัสได้ว่าเราวพูดจากใจจริง ไม่ต้องเล่นใหญ่ แต่ทำให้ประทับใจได้นั่นเอง

  5. เป็นคนมองโลกในแง่ดี

  เพียงแค่เปลี่ยนมุมมอง แล้วทำตัวเองให้เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่ ร่าเริงสนุกสนาน ไม่คิดมากหรือจุกจิกมากจนเกินเหตุ เท่านี้ใครๆ ก็อยากจะเข้าใกล้แน่นอนค่ะ เพราะคนที่มีบุคลิกมองโลกในแง่ดี มักจะดึงดูดคนรอบข้างเข้ามาหาตัวเองได้อย่างง่ายดาย เนื่องมาจากบุคลิกที่ดูเป็นมิตร ทำให้คนอื่นที่อยู่ด้วยมีความสุข เป็นกันเอง เปิดกว้าง และมีทัศนคติที่ดี คนแบบนี้แหละ!! ที่สังคมต้องการ!!

  6. มีความเมตตา

  การเห็นอกเห็นใจผู้อื่นบ้างถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดี ต่อให้เรารู้สึกว่าไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เพื่อนคิด แต่ก็ไม่จำเป็นต้องแสดงอาการเกรี้ยวกราดใส่เพื่อน แค่เพียงเห็นใจเขาอย่างจริงใจ เป็นที่ปรึกษาและเป็นที่ระบายบ้างเป็นบางเวลา แสดงความอ่อนโยนและเอาใจใส่เมื่อเพื่อนท้อแท้และสิ้นหวัง เชื่อว่าความเมตตานี้อาจจะช่วยเปลี่ยนวันร้ายๆ ของเพื่อนให้กลายเป็นวันที่ดี และช่วยให้เพื่อนผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

  7. แบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe