Articles love2
ความรัก

5 ความคิดผิดๆ ของผู้หญิง ที่อาจจะส่งผลให้ความรักเฉาไวขึ้น

ความคิดไหนที่สาวๆ อย่างเราเข้าใจ แต่แฟนหนุ่มไม่ชอบ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เธอเป็นแฟนเรา...เราต้องสำคัญที่สุด

  • ผู้ชายคนนี้คือพ่อของลูก

  • ต่อให้เราผิด...เธอเป็นผู้ชายก็ต้องขอโทษก่อน

  • แฟนคนนี้รักฉันจะตาย...ให้ทำอะไรก็ทำ

  • เขารักฉันจะตาย...เรื่องแค่นี้เขาไม่โกรธหรอก

   
  สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาดูเรื่องของความรักกันบ้างเนอะ หลายคนสงสัยไหมว่าอะไรที่เป็นสาเหตุหลักทำให้ความรักของคุณทั้งสองคนเฉาไวขึ้น

  เราได้รวบรวม 5 ความคิดที่คุณผู้หญิงคิดว่าใช่ แต่กับแฟนหนุ่มมันไม่โอเค เป็นความคิดผิดๆ ที่สร้างรอยร้าวให้กับความรัก อยากรู้ไหมว่า ความคิดไหนของผู้หญิง ที่ไม่โอเคสำหรับแฟนหนุ่ม ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านกันเลยจ้า
   

  เธอเป็นแฟนเรา...เราต้องสำคัญที่สุด

  เปิดมาข้อแรก นี่เชื่อเลยนะว่าหลายๆ คน คงคิดแบบนี้กันใช่ป่ะ บอกเลยนะว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะผู้ชายไม่ได้หวังอยากให้ความสำคัญกับคุณขนาดนั้น คือเขาก็รักคุณ แคร์คุณ แต่คุณไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเขานะคะ เขามีสังคม มีเพื่อน มีครอบครัว ที่ต้องรัก ต้องดูแลเหมือนกัน ไหนจะอยากมีเวลาส่วนตัวของตัวเองอีก เพราะฉะนั้นอย่าคิดเอาตัวเองมาเป็นจุดสนใจของเขาเพียงแค่จุดเดียว 

  เกิดเป็นผู้หญิงบางครั้งต้องใจกว้างๆ หน่อยอะเนอะ อย่าคิดเข้าข้างตัวเองให้มากนัก เพราะบางทีเขาก็ไม่ได้โอเคกับความคิดของคุณ

  ผู้ชายคนนี้คือพ่อของลูก

  ข้อที่สอง อย่ามองอนาคตไกลขนาดนั้น เพราะอะไรรู้ไหม การวาดอนาคตให้สวยหรู มันไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไรมาก แต่การที่คุณตัดสินใจให้เขาเป็นผู้ชายคนสุดท้ายในชีวิต คุณถามเขารึยัง ว่า เขาต้องการที่จะเป็นในแบบที่คุณต้องการไหม ผู้ชายบางคนไม่ได้คิดไกลขนาดนั้นหรอก เผลอๆ ถ้าคุณพูดถึงเรื่องอนาคตขึ้นมาปุ๊บ เขาอาจจะขอบ่ายเบี่ยง ตีตัวออกห่าง ไม่โอเคหนักเข้าไปอีก

  ทำปัจจุบันของคุณให้ดีที่สุดก่อน แล้วเรื่องอนาคตของคุณค่อยว่ากันอีกที เมื่อคุณและเขามั่นใจ อย่าพยายามเอ่ย หรือยัดเยียดความรู้สึกนั้นให้เขา เดี๋ยวไปกันต่อไม่ไหวน้าา

  ต่อให้เราผิด...เธอเป็นผู้ชายก็ต้องขอโทษก่อน

  ข้อที่สาม เราว่าผู้หญิงหลายคนเป็น บอกเลยว่าให้รีบปรับนิสัยด่วน เพราะถ้าขืนคุณยังเป็นคนแบบนี้ เขาได้เบื่อคุณไวกว่าเดิมชัวร์ ผู้ชายทุกคนไม่ได้อยากเป็นฝ่ายผิดเสมอไปหรอกนะ เรื่องขอโทษที่เขายอมทำ ไม่ได้หมายความว่าเขายอมรับผิด แต่นั่นเพราะเขาไม่อยากทะเลาะกับคุณไง ถึงได้ยอม

  ปล่อยให้ชีวิตรักเป็นแบบนี้บ่อยๆ เฉาตายแน่นอน ถ้าคุณไม่รู้จักยอมรับผิดบ้าง หรือพูดขอโทษกับเขาบ้าง ยึดแต่ความคิดเดิมๆ ความรักครั้งนี้เตรียมบอกลาได้เลยจ้า

  แฟนคนนี้รักฉันจะตาย...ให้ทำอะไรก็ทำ

  ข้อที่สี่ แฟนนะคะ ไม่ใช่ทาส สั่งอะไรไป ต้องทำได้ ลบความคิดแบบนี้ทิ้งไปซะ คุณเองชอบหรอ โดนสั่งให้ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ขนาดคุณยังไม่โอเค แล้วเขาจะยอมรับสิ่งเหล่านั้นได้ไหม เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างดิ ใครบ้างที่อยากจะเป็นเบี้ยล่างให้กับคนอื่น ต่อให้เป็นแฟนกัน การออกคำสั่งบ่อยๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี แต่มันยิ่งทำให้ความรักแย่ แถมยังสร้างความอึดอัดใจให้เขาอีก รักไปไม่รอดเพราะนิสัยชอบสั่งของคุณ โทษใครไม่ได้นะ

  เปลี่ยนจากคำสั่ง เป็นคำขอร้องแทน ไม่ได้ยาก แถมยังไม่ไปกระตุ้นให้ความรักเหี่ยวด้วย ที่สำคัญคำขอของคุณ มีหรอที่เขาจะไม่อยากช่วย

  เขารักฉันจะตาย...เรื่องแค่นี้เขาไม่โกรธหรอก

  ข้อสุดท้าย ความคิดผิดๆ อีกเรื่องที่มักเกิดขึ้น เรื่องแค่นี้เอง เขาไม่โกรธหรอก คุณลืมคิดไปไหม คำว่าแค่นี้ของคุณ มันอาจจะหนักสำหรับเขาก็ได้นะ อย่าคิดว่าเป็นแฟนกันจะทำอะไรผิดก็ได้ อย่าคิดว่าเป็นแฟนกันต้องอภัยให้กันได้ทุกเรื่อง บอกเลยคิดผิดอย่างแรง เพราะความคิดแบบนี้ไงที่ทำให้ความรักของหลายคู่ ต้องเลิกลากัน ห้ามปล่อยความผิดของคุณลอยลมเด็ดขาด ทำผิดต้องรู้จักขอโทษ อย่าทำเหมือนไม่แคร์ เพราะถ้าเรื่องที่คุณทำผิดมันมีผลต่อความรู้สึกเขา คราวนี้เป็นเรื่องใหญ่แน่

  ในเมื่อทำผิด ก็ต้องกล้าสารภาพ บอกไปตรงๆ ถ้าจะทะเลาะกันก็ต้องยอม กล้าขอโทษ กล้าสำนึก ถ้าปล่อยให้เรื่องที่เกิดขึ้นผ่านๆ ไป แล้วเขามารู้ที่หลัง งานช้างกว่าเดิมแน่ๆ บอกเลย

  ความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคน เพราะฉะนั้นคุณอย่าคิดเองไปคนเดียว เมื่อเลือกเขามาเป็นคู่รัก ก็ต้องให้เขาเป็นคู่คิดด้วย ยามสุขต้องคิดถึง ยามทุกข์ต้องปรึกษา ค่อยๆ ใช้เวลาร่วมกัน ศึกษาดูใจกัน ไม่ต้องเร่งรีบเติมความรักมากมายขนาดนั้น ชีวิตรักมันไม่ได้สั้นนะ แต่ถ้าคุณทำตัวแย่ มันก็สามารถพังได้ในพริบตา 

  ลองเช็คดูนะ ว่าเราเคยคิดแบบไหนบ้าง แล้วลองปรับความคิดเราใหม่ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน
   สวัสดีค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe