Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

Factory Cafe คาเฟ่ภูเก็ต เอาใจคนรักการทำงาน

Factory Cafe คาเฟ่ภูเก็ตสไตล์ลอฟต์ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า บรรยากาศดีเหมาะสำหรับคนรักการทำงานนอกบ้าน แถมมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกเยอะแยะมากมาย


» » - - - - - - - - - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คาเฟ่ ภูเก็ต สไตล์ลอฟต์ดิบเท่ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น

  • ร้านสไตล์ลอฟต์เท่ๆ ยังมีให้ดูอีกเพียบบบบเลยยย!


  สวัสดีค่าาา สาวๆ ซิสต้า วันนี้เราพามาเที่ยวไกลถึงภูเก็ตเลยนะคะ แต่บอกไว้ก่อนว่าภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเลน้าาา ร้านกาแฟ คาเฟ่ชิคๆ ร้านอาหารอร่อยๆ ก็มีเพียบ อย่างวันนี้เราพามาร้าน " Factory Cafe " ไปชมกันเลยยยยย 
  คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe

  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe] หน้าร้านถือว่าเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิตของสาวกคนรักคาเฟ่เลยแหละค่ะ


  จุดเริ่มต้นมาจาก “ คุณกู๊ด ” สถาปนิกหนุ่มที่เดิมทำงานออกแบบและการนัดพบลูกค้าตามร้านกาแฟเป็นประจำ จึงตัดสินใจเปิด ร้านกาแฟ ใน ภูเก็ต เป็นของตัวเอง เพื่อเอาไว้นัดพบลูกค้าหรือให้ลูกค้าคนอื่นๆ ได้พบปะหรือนั่งทำงานกัน 


  ซึ่งในช่วงแรกๆ Factory Café จะให้บริการเหมือนร้านกาแฟที่บริการเฉพาะกาแฟและเครื่องดื่มเท่านั้นค่ะ แต่ต่อมาจึงปรับให้คาเฟ่กลายเป็นร้านอาหารเพื่อเอาใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น เก๋สุดๆไปเลย 

  คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe

  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe] โดยชื่อ ร้าน Factory Café นั้นมาจากไอเดียของคุณกู๊ด ที่อยากให้คาเฟ่ ร้านกาแฟเป็นชื่อที่จำง่าย อ่านง่าย ไม่ต้องคิดอะไรมาก อยากให้เป็นคาเฟ่และร้านกาแฟที่ตอบโจทย์คนชอบทำงานนอกบ้านยังไงล่ะคะ

     
  ชั้นสองของ คาเฟ่ นั้น ก็ยังเปิดให้บริการเป็นห้องประชุม จัดสัมมนา โดยเปิดให้บริการทั้งห้องขนาดเล็กและใหญ่ตามความต้องการของลูกค้า
  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe]

  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe] เป็นคาเฟ่ในภูเก็ต ที่มี PANTONE ให้เลือกใช้สำหรับงานออกแบบด้วยนะ เท่จริงๆ เลยยยย

  คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe

  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe] ชั้นสองจะมีโปรเจคเตอร์ให้ยืม จะอยู่ติวหนังสือ ทำงานเป็นวันๆ ก็ได้ทั้งนั้น

  คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe

  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe] คอนเซ็ปต์ของร้านตามชื่อก็ได้บอกไว้แล้วคือ Factory Café จะเป็นสไตล์ลอฟต์ เก๋ เท่ มีความดิบแต่ลงตัว

   
  Location
  Icon event location

  ย่านเมืองภูเก็ต ถนนแม่หลวน ตรงข้ามโรงแรมภูเก็ตพาวิลเลี่ยน

  รายละเอียดสถานที่
  Icon cafe openw
  จันทร์ - อาทิตย์
  Icon cafe thbw

  เครดิตการ์ด, เงินสด

  Icon cafe phone02w

  080 549 9546

  Icon cafe wifiw
  มี Wifi ให้บริการ
  Icon cafe clockw

  10.30-22.00

  Nearby & How to go

  ย่านเมืองภูเก็ต (Phuket Old town) ตรงข้ามกับโรงแรมภูเก็ตพาวิลเลี่ยน

    
  ในส่วนของเมนูทาง คาเฟ่ นั้นให้บริการทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่ม โดยจุดเด่นของ Factory Cafe จะเป็นเมนูกาแฟ ซึ่งมีให้เลือก 2 กลุ่มด้วยกัน กลุ่มแรก คือ Slow Bar เป็นการชงกาแฟที่ไม่ใช้เครื่องชง แต่จะมีกรรมวิธีที่แตกต่างกันไป

  เช่น Cold Brew, Drip และ Syphon ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าแต่ละวิธีนั้นถือว่าใช้เวลานานกว่าปกติ แต่ก็เข้าถึงรสชาติและกลิ่นได้ของกาแฟดำได้มากกว่ากาแฟธรรมดาทั่วๆ ไป 
  คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe

  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe] นอกจากนั้นอีกกลุ่มหนึ่งจะเป็นกาแฟเอสเพรซโซ่ทั่วไป แต่มีเมนูให้เลือกมากมาย รวมไปถึงรสชาติเข้มข้น ถูกใจคอกาแฟแน่นอน

    
  ไม่ใช่เพียงแต่กาแฟเท่านั้นนะคะที่เป็นจุดเด่น เพราะเครื่องดื่มอื่นๆ และขนมก็มีความโดดเด่นมากเช่นกัน เพราะทาง คาเฟ่ แห่งนี้มีเมนูเครื่องดื่ม ของหวานและขนมอีกมากมาย โดยขนมแต่ละชนิดจะมีความโดดเด่นและไม่เหมือนร้านอื่นๆ

  นอกจากนั้นในส่วนของอาหารยังสร้างความประหลาดใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะ Factory Cafe เป็น คาเฟ่ ภูเก็ต ที่มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ผสมผสานทั้งอาหารไทยและอาหารฟิวชั่น ซึ่งคุณแม่ของคุณกู๊ด เป็นผู้ดูแลและใส่ใจด้านกรรมวิธี ทำให้หน้าตาอาหารออกมาน่ารับประทาน แถมรสชาติก็ไม่แพ้ร้านอาหารร้านอื่นๆ เลย
  คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe

  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe] เมนูแนะนำในวันนี้ได้แก่ ข้าวแมว ( 150.- ) เป็นเมนูที่ช่วยย้อนความหลังไปในตอนเด็กของเราได้อย่างดีมาก

  คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe

  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe] เมนูนี้ประกอบไปด้วยข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับปลาทูตัวใหญ่ ตกแต่งด้วยเครื่องเคียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหอมแดง กระเทียม พริกสด น้ำปลาและมะนาว เพิ่มรสชาติความจัดจ้านให้กับเมนูนี้ให้ดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น

  คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe

  [คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภูเก็ต Factory Cafe] เมนูต่อมาคือ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ เครื่องใหญ่ ( 220 .- ) เป็นเมนูอาหารไทยที่คุ้นเคยกันดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe