Articles makeup
ความงาม

6 'คุชชั่นคุมมัน' แต่ให้ลุคฉ่ำๆ สาวไทยสายเกาเป็นปลื้ม

อยากจะอินอย่างสาวเกาหลี แต่ติดตรงหน้ามันมาก ทาคุชชั่นไม่ได้ ไม่ต้องเศร้าไปเพราะคุชชั่นคุมมันก็มีจ้า ไปส่องดูว่ายี่ห้อไหนที่ใช่ ที่บทความนี้เลย


» » - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Lancome Cushion Teint Idole 

  • 2. Innisfree Long Wear Cushion

  • 3. Laneige BB Cushion

  • 4. The Face shop Oil Control Water Cushion

  • 5. The Saem Eco Soul Spau BB Cushion

  • ุ6. Missha M Magic Cushion


  เอาล่ะค่ะคุณผู้ชม กระแส คุชชั่น มาแรงแซงทุกโค้ง แรงแบบหยุดไม่อยู่จริงๆ ก็ทางฝั่งเกาหลีส่ง คุชชั่น รุ่นใหม่ๆ ตลับน่ารัก มาเรื่อยๆ ไม่ได้ให้ขาช้อปปิ้งได้หยุดพักหายใจหายคอเลย อยากจะอินเป็นสายหน้าฉ่ำวาวอย่างสาวเกาหลีบ้าง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับ คุชชั่น สักหน่อย เพราะสาวๆ หน้ามันอย่างเร็ว มันเจ็บช้ำใจที่หยิบมาทาทีไรหน้ามันเมือกแทนซะงั้น กลุ้มใจจริงๆ 

  แต่วันนี้เราขอบอกสาวๆ SistaCafe ที่มีผิวหน้ามันเยิ้มได้ยิ้มรับหน้าวาวอย่างสายเกาแต่ไม่เมือกแล้วนะจ๊ะ เพราะ คุชชั่น สำหรับสาวหน้ามันเขามีจำหน่ายเพียบ มีตัวไหนบ้างมาดูกันเลย

  1. Lancome Cushion Teint Idole 

  เป็นคุชชั่นตัวเดียวที่ไม่ได้มาจากเกาหลีที่เรายกมาพูดในวันนี้จากแบรนด์ลังโคม ตลับกลมสีดำทองสวยงาม หน้าตลับมีลายดอกกุหลาบสัญลักษณ์ของแบรนด์ติดอยู่ ซึ่งคุชชั่นตัวนี้จะช่วยในเรื่องของงานผิว ให้ผิวสวยฉ่ำแต่ไม่เพิ่มความมันให้กับผิวหน้าแน่นอน

  ความพิเศษของตลับนี้ดูจากตัวตาข่ายที่กั้นเนื้อคุชชั่นไว้ มันจะช่วยให้เวลาที่เรากดเนื้อคุชชั่นด้วยความหนักมือ จะไม่ล้นทะลักนะจ๊ะ เพราะตัวตาข่ายจะช่วยกรองเนื้อคุชชั่นให้ออกมาปริมาณพอดี ทำให้ไม่เปลืองและไม่หกเลอะตัวตลับด้วยจ้า แถมยังเหมาะกับสาวที่ต้องการการปกปิดอีกด้วย

  2. Innisfree Long Wear Cushion

  คุชชั่นจากแดนเกาหลี แต่ชะนีไทยใช้ได้จ้า ทางอินนิสฟรีได้ออกคุชชั่นรุ่น Long Wear มาเพื่อเน้นการปกปิดและควบคุมความมัน เป็นคุชชั่นที่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยมากๆ ซึ่งรุ่นนี้ไม่ได้มีดีแค่ตัวคุชชั่นนะ เพราะเขายังมีเคสออกมาให้เลือกเยอะมาก สามารถได้เลือกตามใจชอบเลยค่า

  3. Laneige BB Cushion

  นอกจากมาส์กหน้าตัวดังของแบรนด์ Laneige แล้ว นางยังมีดีที่คุชชั่นอีกด้วยเพราะมันไม่ใช่คุชชั่นธรรมดาๆ นะคะ แต่มีสารกันแดดด้วย มีให้เลือก 4 เฉดสี คุมมัน ป้องกันเหงื่อ ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนถึง 12 ชั่วโมง และมีส่วนผสมในการช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วยจ้า
   

  4. The Face shop Oil Control Water Cushion

  ตัวแพ็กเกจจิ้งสีขาวสะอาดตา ส่วนคุชชั่นตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมันมาก ดูจากชื่อ ' The Face Shop Oil Control Water Cushion ' ได้เลยว่าเค้าคุมมัน เน้นๆ ค่า มีความปกปิดดี กลบรอยดำใต้ตาได้อย่างดี แต่มีให้เลือกเฉดสีน้อย อาจจะหาสียากหน่อยสำหรับสาวไทยผิวสีน้ำผึ้ง 

  5. The Saem Eco Soul Spau BB Cushion

  ทาง The Saem ได้ผลิต คุชชั่น พร้อมสารกันแดดและส่วนผสมบำรุงผิว ซึ่งทางแบรนด์บอกว่ามีน้ำแร่ธรรมชาติจากเมืองสปา ประเทศเบลเยี่ยมผสมอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าตัวคุชชั่นนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปกปิดเนียนเรียบและติดทนนาน สาวๆ ที่มีใบหน้ามันเยิ้มคงจะชื่นชอบคุชชั่นตัวนี้

  ุ6. Missha M Magic Cushion

  Missha มีชื่อโด่งดังมาจากรองพื้น พอทำคุชชั่นออกมาก็เริ่ดไม่แพ้กันจ้า เพราะมี Flower Oil ช่วยในเรื่องควบคุมความมันและรักษาความชุ่นชื้นของผิว และยังมีนวัตกรรมในการช่วยปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส มีสองสีด้วยกัน สำหรับสาวผิวขาวและสาวผิวสองสี 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe