Articles love2
ความรัก

เช็คความสัมพันธ์ด่วน! รวม '5 รูปแบบความรัก' ของเธอเป็นแบบไหน?

ดี หรือ ไม่ เธอเลือกเอง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รักที่เกิดจากรักที่แท้จริง

  • รักที่เกิดจากความลุ่มหลง

  • รักที่พร้อมจะเสียสละ

  • รักแบบไม่จำเป็นต้องผูกมัด

  • เพื่อนรัก รักเพื่อน


  ความรัก เป็นเรื่องละเอียดอ่อน
  มากี่ทีก็พูดประโยคนี้ทุกทีเลย ซึ่งก็ไม่รู้จะหาประโยคไหนที่เหมาะเท่านี้แล้ว ครั้งนี้กลับมาอีกครั้ง ก็จะมาพูดเรื่องรักๆ อีก แต่ครั้งนี้เราอยากจะตั้งคำถามก่อน ว่า " ความสัมพันธ์ของเธอกับคนรักเป็นแบบไหน "

  ตอบได้ไหม ถ้ายังไม่แน่ใจ งั้นมาลองเช็ค 5 รูปแบบความรัก พร้อมๆ กัน ว่าตอนนี้เธอกับเขาเข้าข่ายอยู่ในข้อไหนมากที่สุด จะดีหรือจะร้ายเราไม่บอก เราจะให้เธอเลือกเอง ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ go go go!

  รักที่เกิดจากรักที่แท้จริง

  รักแท้ เป็นความรักที่หลายๆ คนฝันถึง แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ คือ รักแท้ หรือไม่?

  รักและเข้าใจกัน รักและรู้จักให้อภัย รักคือสิ่งสำคัญไม่ใช่เรื่องล้อเล่น รักแท้มาเป็นคู่ไม่ใช่ต่างคนต่างเดิน เมื่อเจอปัญหาเราพร้อมจะแก้มันไปด้วยกัน จะไม่ปล่อยให้ใครคนใดคนนึงรับผิดชอบ และรักแท้ไม่ต้องรีบร้อน แต่เราจะค่อยๆ เติมความรักให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

  ถ้าอยากมีรักแท้
  แบบนี้ เธอและเขาต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน และบทพิสูจน์หนึ่งอย่างที่จะช่วยทำให้เธอเข้าใจง่ายขึ้น คือ ถ้าเขาคือคนที่เธอคิดว่าเป็นรักแท้ วันที่คุณจม หรือตกต่ำที่สุด เขาจะเป็นคนแรกที่เดินเคียงข้างเธอ ไม่มีทางทิ้งเธอไปไหน
   

  รักที่เกิดจากความลุ่มหลง

  รักแบบลุ่มหลง เป็นอีกหนึ่งความรัก ที่เรียกได้ว่า น่าสงสาร เพราะเป็นความรักที่เกิดจากการใฝ่หา รู้ทั้งรู้ว่าไม่ใช่แต่ก็ยังดื้อ และมักคิดเข้าข้างตัวเองอยู่เสมอว่าเป็นคนที่ถูกเลือก คนที่มีความรักแบบนี้ มักจะเรียกร้องความรักจากคนรักเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องการให้เขารักตนแค่คนเดียว และแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของแบบชัดเจน เรียกง่ายๆ ว่า คนรักของตนต้องมาเป็นที่หนึ่งเหนือสิ่งอื่นใด

  ถ้าไม่ได้รับความรักตามที่ต้องการ อาจจะทำร้ายตนเอง เพื่อเอาชนะความรัก คู่รักประเภทนี้เชื่อว่า เมื่อปราศจากความรักจากอีกฝ่าย ชีวิตก็ไม่มีคุณค่าอีกต่อไป 

  รักที่พร้อมจะเสียสละ

  รักแบบเสียสละ เป็นอีกหนึ่งความรักที่หาได้ค่อนข้างยาก เป็นความรักที่ปราศจากความเห็นแก่ตัว ต้องการเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ มีความห่วงใย และคำนึงถึงความสุขของคู่รักเป็นสำคัญ โดยไม่เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง

  ความรักของคนสองคน ควรเรียนรู้ และอยู่บนพื้นฐานของคำว่า " การให้ "  เมื่อเริ่มต้นที่จะรักใครสักคน เราควรเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้บ้าง เพื่อเพิ่มความสมดุลให้กับคนสองคน อย่าคิดแต่จะรับอยู่ฝ่ายเดียว เพราะจะทำให้เขาเหนื่อยที่จะดูแลเธอในอนาคต

  รักแบบไม่จำเป็นต้องผูกมัด

  รักแบบไม่ผูกมัด เป็นอีกหนึ่งความรักที่พบมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะทั้งผู้ชายหรือผู้หญิง วัยรุ่น หรือ ผู้ใหญ่ ล้วนมีความรักแบบนี้กันทั้งนั้น 

  ลักษณะของความรักแบบนี้ จะเน้นรักสนุกแต่ไม่ผูกพัน หลีกเลี่ยงการผูกมัด เปลี่ยนคู่นอนไปเรื่อย หรือที่เรียกว่า One Night Stand ไม่แคร์ว่าคู่นอนของตนเอง จะรัก หรือมีความสัมพันธ์กับคนอื่น ไม่หึงหวง หรือแสดงความเป็นเจ้าของ และเป็นความรักแบบฉาบฉวย ไม่มั่นคง และเสี่ยงต่อการติดโรค หากยังไม่เลิกทำแบบนี้ อาจเกิดปัญหาในอนาคตได้ค่ะ

  เพื่อนรัก รักเพื่อน

  รักแบบมิตรภาพ ง่ายมาก ก็ความรักแบบเพื่อนไง ซึ่งการเลื่อนสถานะจากเพื่อนเป็นคนรัก บางครั้ง สำหรับบางคน อาจจะคิดว่าดีมากแล้วที่ได้คบกับคนที่รู้จักเรามานาน แต่เชื่อไหมว่า ยิ่งรู้จักตัวตนของกันและกันมากเท่าไหร่ มันยิ่งทำให้ความรักเฉาไวมากเท่านั้น

  ถ้าอยากคบเพื่อนที่กลายเป็นแฟนนานๆ เธอควรหาเรื่องที่แปลกใหม่ทำด้วยกัน ทำสิ่งที่ไม่เคยทำ ลองหาเรื่องแปลกๆ เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับชีวิตคู่ รักครั้งนี้จะได้ยืนยาวไง


  ไม่ว่าจะความรักแบบไหน เธอเลือกและกำหนดมันเองได้ เมื่อเธอคบกับเขา การเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เป็นพื้นฐานของการคบกัน ยอมรับความเห็นที่แตกต่าง หรือแม้แต่จุดด้อยของเขา เธอทั้งสองคนต้องเรียนรู้ที่จะพยายาม ไม่ใช่ปล่อยให้ใครคนใดคนนึงพยายามอยู่ฝ่ายเดียว

  ไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ยิ่งรีบหรือไปเร่งมันมากเท่าไหร่ จุดจบก็จะยิ่งไวมากขึ้นเท่านั้น ชีวิตคู่เป็นเรื่องของคนสองคน อย่าให้ใครมาตัดสินแทนนะคะ

  สำหรับวันนี้ไปก่อนนะ สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe