Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชวนเพื่อนซี้ตะลุย Charlie Brown Cafe @สิงคโปร์ ได้ทั้งรูป อิ่มทั้งท้อง และความฟิน!

เดินเหนื่อยๆ มาพักตัว ปล่อยใจไปกับ Charlie Brown Cafe @สิงคโปร์ คาเฟ่สุดน่ารักที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของการ์ตูนเรืองโปรดในวัยเด็ก!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☼ บรรยากาศร้าน ☼

  • ☼ เมนูน่าทาน ☼


  '' นาทีนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตกว่าแลนด์มาร์ค เวลาที่เราไปเที่ยวที่ไหนๆ ตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น การไปเสาะหาร้านคาเฟ่น่ารักๆ เก๋ๆ เพื่อไปนั่งชิลล์ ถ่ายรูปสวยชิคอวดโซเชียลกันอีกแล้ว ''

  และวันนี้ก็เช่นกันค่ะ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ เราและเพื่อนสาวมีโอกาสได้ไปเยือนประเทศในแถบ ASEAN เพือนบ้านแสนมีระเบียบอย่างประเทศสิงคโปร์ค่ะ เดินเหนื่อยนัก ก็เลยอยากจะหาคาเฟ่สักที่เพื่อนั่งพัก ซึ่งก็ไม่ผิดหวังค่า เพราะไม่ใช่แค่นั่งเล่นๆ จิบเครื่องดื่มเพลินๆ คาเฟ่แห่งนี้จะทำให้สาวๆ ย้อนวัยไปร้องกรี๊ดกับตัวการ์ตูนที่เคยหลงรัก อย่างเจ้าหนู Charlie Brown และ เจ้าหมา Snoopy ... ในการ์ตูนเรื่อง Peanuts 
  ใช่แล้ว! เรากำลังจะพาสาวๆ ไปบุกคาเฟ่สุดน่ารักอย่าง

  '' Charlie Brown Cafe @Singapore ''

  งานนี้อิ่มทั้งพุง อิ่มทั้งใจ แถมได้รูปถ่ายน่ารักๆ มุ้งมิ้ง ไปอวดชาวโลกกันอีกจ้า

  แค่บรรยากาศหน้าร้าน ก็แทบอยากจะเข้าไปนั่ง ถ่ายรูปให้ฉ่ำปอดไปเล้ยยย

   
  ท้าาาา ดาาา ถึงแล้วค่า แค่หน้าร้านก็ชวนให้สาวบ้ากล้องอย่างเรา อยากเดินเข้าไปถ่ายรูปรัวๆ แล้วแหละค่ะ แต่ก่อนที่เราจะเข้าไปในร้าน เรามารู้ตำแหน่งที่ตั้งของร้านนี้กันค่ะ Charlie Brown Cafe ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ห้าง Cathay Cineleisure Orchard อยู่ตรงถนน Grange Road หาง่ายมาก เพราะพอขึ้นบันไดเลื่อนมาปุ๊บ ก็เห็นร้านอยู่ตรงมุมของตึกปั๊บ สว่างไสว เห็นชัดเจน ไม่มีหลงแน่นอนค่า

  สวัสดี Charlie Brown เรามาที่นี่เพื่อเธอ!

    

  ☼ บรรยากาศร้าน ☼

   บรรยากาศภายในร้านสว่างด้วยแสงจากธรรมชาติ แสงอาทิตย์ส่องเข้ามาพอให้อุ่นๆ ไม่ถึงกับร้อนมาก โทนการจัดร้านก็เลือกใช้วัสดุที่คล้ายไม้ สีเบจอ่อนๆ เช่นเดียวกับโต๊ะ สีมีความตัดสลับกับเก้าอี้ส้ม-ขาว รวมถึงไม่ลืมที่จะมีรูปคาแรกเตอร์ตัวละครในเรื่อง Peanuts และการฉายการ์ตูนเพื่อสร้างบรรยากาศให้เรารู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของตัวการ์ตูนเหล่านั้น

  โดยรวมบรรยากาศร้านให้ความรู้สึกสดใส และเหมาะกับการเป็นคาแรกเตอร์สุดน่ารักของเจ้าตัวการ์ตูนเหล่านั้นมากๆ

  บรรยากาศร้านดูสว่างๆ และแต่งด้วยเก้าอี้สีส้ม-ขาว ให้ความรู้สึกสดใสมากขึ้น

  มีคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนอยู่เต็มร้านไปหมดเลย

   
  ดูบรรยากาศโดยรวมของร้านไปแล้ว คราวนี้เรามาเจาะมุมน่ารักๆ จะไว้ถ่ายรูปก็ได้ หรือจะยืนชื่มชมซึบซัมความเป็นสาวกก็ได้เช่นกัน กับมุม ( ที่จริงๆ อยู่ตรงหน้าร้านเลยนะ ) เป็นมุมของกระจุกกระจิก เช่น รูปปั้นตัวคาแรกเตอร์ เจ้าหมาสนูปปี้ ชุดเซ็ตแก้วลายการ์ตูน รวมถึง ยังมีหนังสือการ์ตูนให้เราได้อ่านเพลินๆ ย้อนวัยกันอีกด้วย

  ที่สำคัญ เจ้ามาสคอต Snoopy ตัวใหญ่ ก็ยืนเด่นรอให้เราไปถ่ายรูปคู่อยู่น้าา

  มุมนี้แหละ ไปยืนอยู่นานมาก เพราะของกระจุกกระจิกน่ารัก น่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกมาก

  อยากได้ทั้งเซ็ตนี้ไปตั้งที่บ้านบ้างงอ่าาา

  นี่มุมหนังสือการ์ตูนที่เราสามารถหยิบมาอ่านเพลินๆ ระหว่างรออาหาร หรือใครคิดถึงการ์ตูนเรื่อง Peanuts เวอร์ชั่นหนังสือ ก็หยิบมาอ่านได้เช่นกันจ้ะ

  อันนี้ส่วนตัวสุดๆ ไม่แบ่งใคร คือมีความชอบถุงผ้า พอเห็นแบบนี้ ก็แอบแชะรูปมาดูให้อุ่นใจ

   

  ☼ เมนูน่าทาน ☼

  มาแล้ว ของหวานและเครื่องดื่มเบาๆ ทริปนี้มากันสองสาว ก็เลยขอเลือกเมนูไม่หนัก เป็นของหวานและเครื่องดื่มแบบนี้ล่ะกันค่า แต่ถ้าใครหิวหนักจัดเต็ม ที่นี่เค้าก็มีเมนูอาหารให้เราเลือกทานเหมือนกันนะคะ 

  ส่วนของเราที่สั่ง เลือกจากความชอบ และความอยากกินล้วนๆ เลยค่ะ มี 3 อย่าง คือ เมนูเครป+ช็อกโกแลต และเครื่องดื่ม ร้อน เย็น กันคนละแก้ว อยากรู้ว่าหน้าตาจะดี และรสชาติจะพอไปวัดไปวาได้มั้ย ตามมารีวิวกันเลยจ้า

  Peanut Crepe Chocolate Ice Cream

   
  เมนูที่เราสั่งมากินด้วยกัน ชื่อเมนูว่า Peanut Crepe Chocolate Ice Cream หลังจากเห็นรูปภาพในสมุดเมนู ก็มีความตาวาวว่า โอ้โห น่ารักจังเลย มีรูป Charlie Brown อยู่ด้วย ตรงกับคอนเซ็ปต์ร้านเลยอ่ะ แถมเครปก็มีไส้เป็น Peanut Butter ( เนยถั่ว ) ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมช็อกโกแลตลูกโต๊โต 

  ระดับคะแนนที่มาจากอินเนอร์ล้วนๆ ( เต็ม 5 คะแนน )

  หน้าตาอาหาร : ขอให้เป็น 4 ล่ะกันค่ะ เนื่องจากว่า มันดูโล่งๆ แห้งๆ ไปหน่อย แต่โดยรวมก็ดูมีความมินิมอล จัดท่าจัดทางการกินก็พอน่าเป็นผู้หญิงน่ารักนั่งกินเครปสวยๆ กับเค้าได้

  รสชาติ : 4.5 ไปเลยค่ะ ชอบตรงไอศกรีมสุดแล้ว อร่อย กินจนลืมกินเครปไปเลยค่ะ ส่วนตัวเนื้อเครปหอมอร่อยค่ะ แต่ติดตรงไส้ Peanut Butter ที่ก็เพิ่งรู้ตัวว่า เอ๊ะ เราไม่ได้ชอบไส้นี่โนะ 

  Italian Hot Chocolate With Cream

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe