1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

รวม 5 เหตุผลของผู้หญิง ที่มักจะเสียน้ำตาให้กับเรื่องความรัก...แบบไม่รู้ตัว

เหตุผลไหนที่ทำให้เราร้องไห้ บ่อยที่สุด


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เพราะ...เธอไม่เคยจะลืมเขา

  • เพราะ...รู้ทั้งรู้ ว่าเราไม่มีสิทธิ์

  • เพราะ...ไม่ใช่คนสำคัญ

  • เพราะ...ได้แต่รอ

  • เพราะ...รักของเรามันไม่เท่ากัน


  สวัสดีค่ะสาวๆ เคยร้องไห้กันบ้างไหม? แล้วเวลามีความรักล่ะเคยเสียน้ำตาให้มันบ้างรึเปล่า?

  ความรู้สึกของผู้หญิงมันช่างละเอียดอ่อนเสียจริง ยิ่งกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ยิ่งบอบบาง แต่จะมีเหตุผลสักกี่ข้อที่จะทำให้สาวๆ อย่างเราเสียน้ำตาได้บ้าง งั้นลองมาดูกันเลยดีกว่า 5 เหตุผลของผู้หญิง ที่มักจะเสียน้ำตาให้กับเรื่องความรัก จะมีเหตุผลข้อไหนที่โดนใจสาวๆ บ้างนั้น ไปอ่านกันเลยจ้า

  เพราะ...เธอไม่เคยจะลืมเขา

  จากเหตุผลข้อที่ 1 เธอไม่เคยจะลืมเขา

  เข้าใจง่ายๆ คือ แฟนเรายังคงนึกถึงคนรักเก่าไม่เคยเปลี่ยนแปลง บางทีการที่เขาอยู่กับเรา พยายามทำดีกับเรา อยากให้เรามีความสุข ขยันสร้างความทรงจำที่ดีตลอดเวลา แม้ภายนอกจะอยู่ข้างๆ เรา แต่ภายในใจ เขากลับคิดถึงอีกคน มันแอบเจ็บนะ เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนที่อยากได้ผู้ชายที่ให้แต่ตัว แต่ไม่เคยให้ใจ ถ้าสมมติเราไม่สามารถทำให้เขารักเราได้จริงๆ ข้อแนะนำสาวๆ เลย เมื่อถึงขีดสุดที่จะทน อย่าเสียน้ำตาอดทนอยู่ข้างๆเขา ยอมเดินออกมาหาคนใหม่ที่พร้อมและพอดีกับเราจะดีกว่า เมื่อเราไม่ใช่ หรือเขาไม่พร้อม ท้ายที่สุดก็ต้องเลิกกัน ยอมเดินออกมาตอนที่หัวใจยังพอรักษาได้ เป็นทางออกที่ดีที่สุด

  เพราะ...รู้ทั้งรู้ ว่าเราไม่มีสิทธิ์

  จากเหตุผลข้อที่ 2 เราไม่มีสิทธิ์ขนาดนั้น

  รู้อยู่แก่ใจว่าเป็นได้แค่ที่ปรึกษาเรื่องความรักให้เขา แต่ไม่มีสิทธิ์คิดไกลเกินเลย ท้ายที่สุดเมื่อเขารักกัน เราก็เป็นได้แค่เพื่อนที่แสนดี หรือไม่ก็คนรู้จักที่เดินผ่านเข้ามา เคยไหมเวลาที่เขาไม่เหลือใคร นี่ก็พยายามบอกตัวเองตลอดว่าไม่ให้เข้าไปยุ่งวุ่นวาย แต่มันก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปปลอบ เห็นเขาเศร้า ไอเรามันก็เศร้าตามไปด้วย สุดท้ายก็เสนอหน้าเข้าไปใกล้ๆเขาตลอด พอเวลาเขาเจอคนใหม่ เราก็ทำได้แค่ยิ้มและพูดว่า " โชคดีนะ "  แย่เนอะ... ถ้าเจอแบบนี้บ่อยๆ สาวๆ เป็นที่ปรึกษาให้ได้นะ แต่อย่าเผลอใจไปรักใครง่ายๆ ถ้าเรารู้ทั้งรู้ว่าจุดจบจะเป็นยังไง อย่าพยายามอ้างว่าตัวเองมีสิทธิ์ ถ้าเขาไม่เคยที่จะให้มันกับเรา รักตัวเองให้มากๆ ดูแลตัวเองดีๆ ปล่อยให้เขาเจ็บบ้างจะได้เรียนรู้ไง 

  เพราะ...ไม่ใช่คนสำคัญ

  จากเหตุผลข้อที่ 3 ไม่เคยให้ความสำคัญกันเลย

  ก็เป็นแฟนกันแล้วไง จะเอาอะไรอีก นี่ก็ดูแลดีอย่างที่ต้องการแล้วไง เรียกร้องมากไปป่ะ อ้าว...พอร้องขอให้รัก ให้ใส่ใจ ดันโดนดุ โดนโกธรเฉยเลย แม่งใส่ใจทุกอย่างบนโลก แต่ไม่เคยใส่ใจแฟนตัวเอง ยิ่งกับเพื่อนมันยิ่งรัก ยิ่งให้ความสำคัญ ด่าไม่ได้นะ โดนมันดุใส่อีก เมื่อก่อนตอนจีบกันใหม่ๆ แหม รักจัง ดูแลดี มาเป็นที่หนึ่งตลอดแหละ นานวันเข้า เปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือ อะไรก็ไม่รู้ เจอแบบนี้ทำไงดี เอาจริงๆ คือเราต้องยอมรับ และพยายามพูดคุยกับเขา ผู้ชายเขาไม่รู้หรอกว่าเรื่องที่กำลังทำมันแย่ เพราะเขาจะคิดว่า นี่มันแค่เรื่องธรรมดาๆ แต่กับผู้หญิง ถ้าคุณละเลย เธอก็เสียน้ำตาได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้ามากเกินไป จนทนไม่ไหว ถ้ากล้าหน่อยก็ถามออกไปเลย " เธอสำคัญกับเรา แล้วเรา สำคัญไหม "

  เพราะ...ได้แต่รอ

  จากเหตุผลข้อที่ 4 รอ

  เธอรอเราก่อนนะ, ช่วยรอเราก่อนได้ไหม ผู้หญิงบางคนอาจจะเคยเจอกับประโยคนี้มาแล้ว เคยใช่ป่ะ เวลาแอบชอบใคร จนมาถึงจุดที่กำลังจะสมหวัง แต่ดันได้รับประโยคเหล่านี้ คนที่รับอย่างเรา ก็ได้แต่รอวันที่เขาพร้อม รอ ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เขาจะกลับมา และเลือกเราให้เป็นคนที่คู่ควร คุณสาวๆ ถ้าคุณเจอประโยคนี้ เราห้ามไม่ให้คุณรอไม่ได้ แต่ถ้ารอจนท้อแล้วร้องไห้เมื่อไหร่ เราขอแนะนำให้คุณหยุดซะ อย่าปล่อยให้หัวใจต้องเจ็บช้ำไปมากกว่านี้เลย เชื่อเถอะ 

  เพราะ...รักของเรามันไม่เท่ากัน

  จากเหตุผลข้อสุดท้าย ความรักที่ไม่เท่ากัน

  เมื่อ " ความรัก " เริ่มต้นขึ้นพร้อมๆ กัน แต่พอเวลาผ่านไป ในขณะที่อีกคนรักเพิ่มขึ้นทุกๆ วัน แต่อีกคนกลับไม่เคยคิดที่จะทำให้ความรักดีขึ้น ปล่อยเลยตามเลย ไม่สนใจใยดี เลยทำให้...รักของคนสองคน " ไม่เท่ากัน " คุณจะทำยังไง จะก้มหน้าฝืนทนตาบอดมองไม่เห็นความจริง หลอกตัวเองไปวันๆ และยิ้มพร้อมน้ำตา เพราะคิดว่า " รัก " ที่เขาให้มาไม่ว่าจะมากน้อยขนาดไหนก็สุขใจแล้ว หรือ เงยหน้ายอมรับความจริง ยอมรับความเจ็บช้ำกับการเลิกรา และยิ้มพร้อมน้ำตา ที่มาจากความสุขภายในใจจริงๆ คุณเลือกเองว่าจะทนอยู่หรือจะยอมไป ไปเพื่อเจอคนที่ดีกว่า และรักคุณได้เท่ากับที่คุณรัก


  เรื่องความรัก มันยากที่จะเอ่ยอะเนอะ ยังไงท้ายที่สุดผู้หญิงอย่างเรา ก็อยากอดทนให้มากที่สุดก่อน ถ้าเกิดว่าเหนื่อยจนไม่ไหวแล้ว ค่อยคิดอีกที แต่บางที่เราก็ลืมๆไปว่า จนวันที่เราคิดได้นั้น หัวใจของเรา มันบอบช้ำมาก ซะจนเกินจะเยียวยา หรืออาจต้องใช้เวลามาก กว่าจะกลับมาเป็นปกติ 

  อย่าเสียน้ำตาให้มากนักนะ ผู้หญิงจะอ่อนแอนั่งร้องไห้เพราะผู้ชายคนเดียวได้ยังไง ถ้าวันไหนเราอยากเดินออกมาแต่ไม่กล้าพอ ก็ลองคิดดูนะค่ะ เมื่อก่อนตอนไม่มีเขาเรายังอยู่ได้เลย และถ้าวันนี้จะกลับไปอยู่คนเดียวอีกครั้งมันจะยากอะไรขนาดนั้น มีทั้งครอบครัว มีทั้งเพื่อน ผู้ชายหาใหม่ได้ ไม่ต้องกังวล

  สวัสดีค่ะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe