[Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย19] ปก
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เคาะประตูสีเหลืองไปบุกคาเฟ่เอกมัย 19 สุด Cute ที่ "Yellow Spoon Pastry"

มาชิมขนมอบสดใหม่แบบฉบับ Low Sugar, No Chemical ในร้านสุดคาวาอี้สีเหลืองน่ารักแบบยกญี่ปุ่นมาเองที่ " Yellow Spoon Pastry " คาเฟ่เอกมัย 19 Cute ยกกำลังสอง


» » - - - - - - - - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Honest, Artisan, Wholesome : Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19

  • "คาเฟ่เอกมัยยังมีขนมน่ารักตะมุตะมิให้ลองอีกเพียบ"

  • Bright yellow Cozy : Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19

  • เช็คมุมหน่อยมาทั้งทีแชะมุมไหนดีนะ


  พอเปิดประตูบานสีเหลืองสดใสเข้าไปปุ๊ป กลิ่นขนมอบหอมๆ ก็ลอยมาปะทะเราเข้าอย่างจังเลยค่ะ แถมบรรยากาศยังน่ารักแบบญี่ปุ๊นนน...ญี่ปุ่น จนแทบไม่อยากจะเชื่อว่า " Yellow Spoon Pastry " จะเป็นคาเฟ่เอกมัย 19 ในย่านใจกลางเมืองของเราแค่นี้เอง

  มานั่งเล่นที่นี้เพื่อนๆ จะได้ชิมขนมโฮมเมดแสนอร่อยที่ทำจากวัถุดิบธรรมชาติคุณภาพเยี่ยม แบบไม่ปรุงแต่งเยอะ แถมยัง Low Sugar ถูกใจสาวรักสุขภาพที่ไม่ชอบทานหวานแน่นอนจ่ะงานนี้

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] หน้าร้าน

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] หน้าร้านก็สะดุดตาเข้ากับประตูสีเหลืองเลยค่ะ ตกแต่งแบบไม้ๆ ได้ฟิลน่ารักแบบญี่ปุ่น คือดีย์!

   
  คือต้องบอกว่าถ้าไม่เสาะหาก็ไม่มีทางรู้แน่ๆ ว่าจะมีคาเฟ่แห่งนี้ในซอยเอกมัย 19 เพราะ " Yellow Spoon Pastry " เป็นร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในทาวน์เฮ้าส์ท่ามกลางบ้านคนในระแวกนั้นค่ะ แต่ว่าบรรยากาศด้านหน้าก็น่ารักสะดุดตาทีเดียว แบบว่าใครเดินผ่านก็ต้องอยากแวะเข้าไปแน่นอน !

  Location
  Icon event location

  Yellow Spoon Pastry ซอย เอกมัย 19 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพฯ

  รายละเอียดสถานที่
  Icon cafe openw
  จันทร์ - อาทิตย์
  Icon cafe thbw

  เงินสด

  Icon cafe phone02w

  08-5482-2842

  Icon cafe wifiw
  มี Wifi ให้บริการ
  Icon cafe clockw

  10.00-20.00 น.

  Nearby & How to go

  การเดินมายัง Yellow Spoon Pastry เพื่อนๆ สามารถโดยสาร BTS มาลงได้ทั้งสถานีทองหล่อ และเอกมัยเลยค่ะ แต่หากมาทองหล่อจะสะดวกกว่า เพราะสามารถเลือกนั่งรถเมล์แดงมาลงหน้าสถานีทองหล่อแล้วเดินเข้าซอยธารารมณ์ 2 ทะลุมายังซอยเอกมัย 19 ไม่ไกลมากค่ะ แต่ถ้าเอาสะดวกก็โบกพี่วินมาโล้ด

   

  Honest, Artisan, Wholesome : Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ขนมอบ

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ทางร้านมีขนมอบหลากหลายเมนูให้เลือกทาน แถมบางชิ้นยังเป็นขนมที่หาทานได้ยากอีกด้วยนะ

   
  นอกจากการแต่งร้านจะน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว " Yellow Spoon Pastry " ก็ยังมีดีในเรื่องขนมอีกด้วยนะ เพราะคุณวีเจ้าของร้านคนเก่งเธอเรียนจบด้านการทำขนมโดยตรงจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ มาเลยค่ะ และยังเรียกได้ว่าขนมทุกชิ้นจากเตาของ Yellow Spoon Pastry เป็นขนมที่จริงใจ ตามความตั้งใจของคุณวีซึ่งยึดมั่นในสโลแกนของร้านได้แก่ Honest, Artisan, Wholesome ที่อยากจะอบขนมสดใหม่ด้วยใจ ทำเองทุกวัตถุดิบ ทุกขั้นตอน และเน้นความเป็นธรรมชาติโดยไม่มีอะไรเจือปน รับรองว่า No Preservatives, No Margarine, No Chemical และ Low Sugar แบบร้อยเปอร์ อู้หู้ววววว

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ขนมทั้งหมด

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] จะทาร์ต เค้ก หรือพาย ก็มีให้เลือกเพียบ แถมหน้าตายังดูดี ดูมุ้งมิ้งแบบ japanese dessert มว้าก

   
  เรื่องคุณภาพคือดีงามแล้ว เรื่องรสชาติคือดีกว่า เพราะคุณวีได้พัฒนาขนมของเธอ ให้เป็นสูตรเฉพาะที่อร่อยลงตัวพอดีๆ การันตีด้วยจุดเริ่มต้นมาจากการอบขนมส่งคาเฟ่อื่นๆ มานานกว่า 3 ปี จนถึงตอนนี้ก็ยังมีคาเฟ่อีกหลายแห่งที่รับขนมจาก " Yellow Spoon Pastry " ไปวางขายในร้านอยู่เช่นเคย

  อวยมาขนาดนี้มาลองไปดูหน้าตาขนมแต่ละชิ้นกันเลยดีกว่าค่ะ ประเดิมความอร่อยที่ชิ้นไฮไลท์ใครมาต้องสั่งกับ Lemon Meringue Tart ( 150 บาท ) ชิ้นนี้ทีเด็ดเพราะตัวทาร์ตทำมาจากเนยแท้ๆ ไร้ไขมันอิ่มตัว สอดแทรกด้วยเลมอนครีมทำมาจากเลมอนและน้ำมะนาว ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานตัดกับตัวเมอแรงค์ คือดีจ๊นนน ><

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] Lemon Meringue Tart

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] รสชาติเปรี้ยวอมหวานของ Lemon Meringue Tart นี้คือดีมาก ตัวครีมเลมอนชุ่มฉ่ำแบบมะนาวเน้นๆ คู่กับเมอแรงค์หวานกำลังดี แมทช์เวอร์

   
  สำหรับชิ้นต่อไปสาวๆ ที่ไม่ทานหวานจะต้องถูกใจกับ Dark chocolate cherry tart ( 150 บาท ) ความพิเศษของทาร์ตตัวนี้คือ No sugar เลยค่ะ ทำให้สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของ Dark chocolate เต็มๆ เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยเชอร์รี่ ที่ให้ความหวานอมเปรี้ยวเบาๆ ตัดความขมของ chocolate ชิ้นนี้ทานยังไงก็ไม่เลี่ยนแน่นอน

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] Dark chocolate cherry tart

  [Yellow Spoon Pastry คาเฟ่เอกมัย 19] ดูสีสิคะทุกคนว่ามีความเป็น Dark chocolate แค่ไหน ตัว cherry ที่ท็อปอยู่ด้านบนก็ชิ้นใหญ่ชิ้นโต เป็นเค้กที่รสชาติกลมกล่อมถูกใจคนไร้หวานมากๆ

   
  พักครึ่งทางแวะจิบเครื่องดื่มให้ลื่นคอก่อนไปลุยกันต่อสักหน่อย สำหรับเครื่องดื่มแก้วนี้เป็นการผสมผสานของชาและกาแฟอย่าง Earl grey latte ( 120 บาท ) ความหอมละมุนคือเอกลักษณ์ของชาอังกฤษอย่างเอิร์ลเกรย์ เมื่อนำมาชงกับกาแฟลาเต้ยิ่งช่วยเพิ่มความหอมหวาน เป็นเครื่องดื่มที่จิบได้ง่ายๆ ไม่ใช่คอกาแฟก็ทานได้สบายๆ เลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe