Articles makeup
ความงาม

5 ทริคเด็ด ไม่ต้องเจ็บกับรองพื้นสีดรอป

สาวๆ หน้ามันที่เคยพังกับงานผิว ตกบ่ายปุ๊บหน้าหมองปั๊บ ส่องกระจกทีไร ขุ่นพระ! รับไม่ได้ มานี่ค่ะ ...มาฟังมี่ รับรองจะไปลั้นลา indoor outdoor ที่ไหน ตกบ่ายหน้าก็ยังปังไม่มัน ไม่หมองเหมือนโดนของแน่ค่ะคุณ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เลือกครีมกันแดดบางเบา

  • ทาไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้น

  • เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์เท่านั้น

  • ตบด้วยแป้งฝุ่น Loose Powder

  • สเปรย์น้ำแร่ล็อคผิว


  มี่เป็นอีกคนที่ชอบอ่านกระทู้ Favorite ตามติด Beauty Blogger เพราะเห็นด้วยที่จะ ลงทุนกับงานผิว รองพื้นตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ต้องพุ่งตัวไปตำ  เรียกว่ากระเป๋าตังค์สั่นรัวๆ 


  แต่เดี๋ยวก่อน! ทำไมตำมากี่อัน หน้ามี่ก็ยังพังตอนบ่าย  เสียตังค์ไม่ว่า แต่หน้าดำกว่าเดิมคืออัลไล แต่พอลองทำตาม 5 ทริคนี้ มี่ก็บอกลาหน้าดร็อปไปเลย Wow!      


  ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง ที่จะทำให้รองพื้นยังคงสีเดิม ติดทน ไม่ดรอประหว่างวันค่า


     

  เลือกครีมกันแดดบางเบา

   สำคัญมาก ก. ไก่ล้านตัว  ควรเลือกกันแดดเนื้อเซรัม หรือเนื้อน้ำ เพราะจะซึมซาบไว คุมมัน ไม่วอก ไม่ลอย ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี  มี่เคยเปลี่ยนแค่ครีมกันแดดตัวเดียว แม่เจ้า! รองพื้นที่เคยใช้แล้วสีดรอป ก็ไม่มีปัญหาอีกเลย กันแดดเปลี่ยนชีวิตค่ะทุกคน ไม่ต้องตามหารองพื้นคู่แท้หนังหน้าอีกต่อไป แถมงัดของเก่ามาใช้ได้อีกเพียบ ปลื้มปริ่ม เหมือนเจอ Soul Mate        


    

  ทาไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้น

  จบปัญหาหน้าไหลต้นเหตุแห่งความหมองได้จริงนะเออ แค่เพิ่มไพรเมอร์เข้าไปในสเต็ปการแต่งหน้า โดยใช้หลังทากันแดดปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวแต้ม 5 จุดบนใบหน้า  ขอย้ำว่าอย่าโบกนะคะคุณ ไม่งั้นหน้าอาจเมือกได้ เราเตือนคุณแล้วนาจา!

   

  เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์เท่านั้น

  อย่าลืมว่าเราเป็นมนุษย์หน้ามัน การเลือกรองพื้นสำคัญมาก ระวังรองพื้นเนื้อฉ่ำวาว และ Cushion ที่มักจะเพิ่มความมันบนใบหน้า และเกิดอาการ oxidized  ตกบ่ายสีดรอปลง  สาว ๆ ควรโฟกัสที่รองพื้นเนื้อแมตต์  แต่ถ้าอยากหน้าวาวแบบหนังปลาทูก็สามารถเพิ่มไฮไลท์เฉพาะสันดั้ง และโหนกแก้มได้นะคะ


   

  ตบด้วยแป้งฝุ่น Loose Powder

   เลือกแป้งชนิดโปร่งแสง  เพราะจะช่วยดูดซับความมัน ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี  มี่แนะนำให้รอรองพื้นเซ็ตตัวประมาณ 1 นาที  แล้วลงแป้งฝุ่นทับค่ะ โดยถ้าอยากให้หน้าเนียน บางเบาแนะนำให้ใช้แปรงวนเป็นวงกลมให้ทั่วหน้า รับรองเป๊ะชัวร์


   

  สเปรย์น้ำแร่ล็อคผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe