Articles love2
ความรัก

รู้แล้วชิ่งด่วน! 7 สัญญาณเตือนว่ากำลังจะ 'โดนเท'

อ้าวเฮ้ยไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่น่า~ เสียงเพลงลอยมาเลย เมื่ออยู่ๆ ก็โดนเทไม่รู้ตัว อาการมึนๆ งงๆ ว่าทำอะไรผิด


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตอบแชทช้า/อ่านไม่ตอบ

  • 2. ถามคำตอบคำ

  • 3. หนี/หลบหน้า

  • 4. หาเรื่องทะเลาะ

  • 5. บอกเป็นนัยว่าคิดแค่...เพื่อน

  • 6. ไม่มีสถานะที่ชัดเจน

  • 7. เขาคุยกับผู้หญิงคนอื่น


  สวัสดีค่ะสาวๆ ... ทุกคนคงเคยผ่านประสบการณ์ ' โดนเท ' กันมาบ้าง บางคนพึ่งเคย บางคนโดนอยู่เป็นประจำ ( แต่อย่าหวังว่าจะชิน ) ก็จะเกิดอาการงงๆ ว่าทำอะไรผิด หรือว่าไม่ชอบเราแล้วมาคุยให้ความหวังทำไมอะ ? สูญเสียกันมาเท่าไหร่กับความนก

  SistaCafe จึงหาวิธีช่วยให้สาวๆ ไม่ต้องทนเจ็บช้ำอยู่ร่ำไป เช็ค 7 สัญญาณเตือนว่ากำลังจะโดนเท รู้ไวสามารถพลิกเกมชิงเทก่อนได้ เพราะจะนกแล้วก็ต้องนกแบบพญานะจ๊ะ 

  1. ตอบแชทช้า/อ่านไม่ตอบ

    


  ตอบแชทช้าเป็นสัญญาณเตือนอันดับแรกๆ เลยที่เราจะสังเกตเห็นได้ว่าเขา ' เปลี่ยนไป ' ทั้งที่เมื่อก่อนส่งข้อความไปยังไม่ถึงนาทีก็จะตอบกลับมาแล้ว แต่เดี๋ยวนี้รอเป็นชั่วโมงหรือบางทีต้องรอข้ามวัน หนักสุดคืออ่านแล้วไม่ตอบกลายเป็นคำถามที่เราถามไปลอยหายไปในหมู่เมฆซะงั้น คำถามต้องเป็นหมันเพราะไม่มีคำตอบกลับมา ไม่ต้องให้เจนญาณทิพย์เป็นผู้บอกก็สามารถสัมผัสได้ด้วยตัวเราเองว่าเขาจะ ' เท ' เราแล้วจ้า แต่! อย่าพึ่งผลีผลามไปค่ะเช็คให้ชัวร์ไม่มั่วนิ่มก่อนว่าเขาไม่ได้ติดงาน ธุระ หรือว่าเจ็บไข้ได้ป่วยไป ไม่งั้นเรานี่แหละที่จะต้องมานั่งเสียใจเอง 

  2. ถามคำตอบคำ

   

  คุณคะ! นี่เราไม่ได้เป็นพิธีกรรายการแฟนพันธ์ุแท้นะจ๊ะ ที่ต้องมาคอยตั้งคำถามให้เธอตอบ เป็นแบบนี้บ่อยๆ คนถามมันก็เกิดอาการท้อใจ บทสนทนาที่มีคนพยายามแค่ฝ่ายเดี่ยวมันเหนื่อย แต่อย่าเพิ่งตัดสินว่าเขาไม่อยากคุยกับเรานะ ให้ลองดูๆ ไปก่อน แต่ถ้าคุยกันมานานแล้วยังไม่มีวี่แววว่าเขาจะสนใจถามเรื่องของเราบ้างเลย ก็เลิกคุยเถอะค่ะเพราะเขา ' คว่ำขัน ' เลยค่ะไม่ใช่แค่เท 

  3. หนี/หลบหน้า

   

  หายหน้าหายตาจะนัดออกไปเที่ยว หรือชวนไปดูหนังก็อ้างว่าติดงาน คอยปฏิเสธอยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นหลบหน้าหลบตา ยิ่งถ้าเรียน/ทำงานที่เดียวกัน แต่แทบไม่ได้เจอกันหรือครั้งไหนที่เจอหน้ากันเขาก็จะทำทีเป็นหาเรื่องหนีหน้าตลอด เป็นไปได้สูงว่าเขาไม่อยากคุยกับเราและกำลังส่งสัญญาณว่าเราไม่ใช่สำหรับเขา ถ้าเจอแบบนี้ให้เดินเชิดหน้าออกมาเลยค่าแล้วทำให้เขาเสียดายทีหลังว่าคิดผิดซะแล้วที่เทเรา

  4. หาเรื่องทะเลาะ

   

  คุยกันดีๆ ได้ไม่กี่นาทีก็หาเรื่องมาชวนทะเลาะตลอด เรื่องเล็กๆ ไร้สาระก็ยังสามารถเชื่อมโยงมาให้เป็นเรื่องใหญ่ได้ ไม่ธรรมดาจริงๆ ผู้ชายคนนี้ ได้คะแนนแกทเชื่อมโยงเต็มแน่เลยถึงได้หาเรื่องมาชวนทะเลาะเก่งแบบนี้ แค่จะเลิกคุยกับเราต้องทำถึงขนาดนี้ สาวๆ ก็ don't care สะบัดบ๊อบหนีได้เลยจ้า ไม่จำเป็นต้องตามง้อทั้งๆ ที่เราไม่ผิด 

  5. บอกเป็นนัยว่าคิดแค่...เพื่อน

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe