[Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ]
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ท่องโลกนิยายไปกับ Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ 2 ฟีลลิ่งในหนึ่งเดียว

เวลาเปลี่ยน ฟีลลิ่งก็เปลี่ยน ตามที่คาเฟ่ทองหล่อแสนเก๋ กับคอนเซ็ปต์ Day Dessert & Night Bar สองช่วงเวลาคู่ขนานของโลกแห่งเทพนิยายที่มีชื่อว่า "Mocking Tales"


» » - - - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คาเฟ่ทองหล่อไม่ได้มีแค่ร้านเดียวนะ

  • Day Dessert & Night Bar @ Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ

  • Castle of Beauty and the Beast @ Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ


  ย้อนกลับไปถึงความหวานของนิทานก่อนนอน เทพนิยายเจ้าชายและเจ้าหญิง เชื่อว่าเรื่องราวเหล่านี้ยังคงซ่อนอยู่ในความจำเล็กๆ ของทุกคนใช่ไหมคะ เช่นเดียวกับ Mocking Tales " คาเฟ่ทองหล่อ 4 แห่งนี้ ที่นำไอเดีย Fairy tale หรือเทพนิยายมาเนรมิตเป็นร้านน่านั่ง งานโรแมนติกก็มา งานหรูหราก็มี งานนี้ตามไปมุงกันด่วนนนนนน !!
  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] หน้าร้าน

  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] หน้าร้านตกแต่งในสไตล์โกธิค ทั้งสะดุดตาและยังดูลึกลับชวนเดินเข้าไปค้นหามากๆ

   
  สำหรับร้าน " Mocking Tales " ตั้งอยู่ในโครงการ The Maze Thonglor จัดเป็นอีกหนึ่ง คาเฟ่ทองหล่อ ชิคๆ ในย่านกลางเมืองแห่งนี้ค่ะ พูดถึงความเก๋นอกจากการแต่งร้านที่ไม่เหมือนใครแล้ว

  เรื่องราวหรือคอนเซ็ปต์ยังน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเขาได้หยิบเอาความสวยงามของเทพนิยายมาตีความออกเป็น 2 ด้าน ในแบบ Daylight Nightlight คล้ายๆ การ์ตูนดังของดิสนีย์ ที่เดี๋ยวนี้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังเพื่อบอกเล่าเรื่องราวฝั่ง Darkside ของตัวร้ายในมุมมองอื่นๆ ที่ซ่อนอยู่นั่นเองค่ะ

  Location
  Icon event location

  Mocking Tales ตั้งอยู่ใน The Maze ทองหล่อ ชั้น G ซ.ทองหล่อ 4 ถนนสุขุมวิท 55

  รายละเอียดสถานที่
  Icon cafe openw
  จันทร์ - อาทิตย์
  Icon cafe thbw

  เครดิตการ์ด, เงินสด

  Icon cafe phone02w

  08-3386-6992

  Icon cafe wifiw
  มี Wifi ให้บริการ
  Icon cafe clockw

  11.00-01.00 น.

  Nearby & How to go

  Mocking Tales ตั้งอยู่ใน The Maze ทองหล่อ เดินทางง่ายๆ เพียงนั่ง BTS ลงสถานีทองหล่อ ออกประตู 3 เข้าซอยสุขุมวิท 55 หรือทองหล่อ เดินมาเรื่อยๆ ก็ไม่ไกลมากค่ะ หรือจะนั่งรถเมล์แดงหรือมอเตอร์ไซต์วินมาลงที่หน้า The Maze ทองหล่อ ก็ได้เช่นกัน ร้านจะอยู่ด้านในสุดฝั่งซ้ายมือค่า

   

  คาเฟ่ทองหล่อไม่ได้มีแค่ร้านเดียวนะ

   

  Day Dessert & Night Bar @ Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ


  จากตีมข้างต้นทำให้รูปแบบการเสิร์ฟอาหารของ " Mocking Tales " บอกเลยว่ากิ๊บเก๋ไม่เหมือนใครด้วยการนำเสนอแบบ Day Dessert & Night Bar ในช่วงเวลากลางวันสาวๆ จะได้มานั่งทานขนมหวาน จิบเครื่องดื่มเบาๆ จำพวกชากาแฟ แบบคาเฟ่ใสๆ แต่พอพระอาทิตย์ตกดินปุ๊บ หลังเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป Mocking Tales จะแปลงร่างเป็นบาร์ค็อกเทลให้นั่งดริ๊งก์ชิลล์ๆ กลายเป็นอีกฟีลลิ่งหนึ่งไปเลยล่ะขอบอก
  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] ของตกแต่ง

  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] นอกจากหุ่นเหล็กอัศวินแล้ว สัตว์สตาฟฟ์ก็เป็นอีกของตกแต่งที่ช่วยทำให้บรรยากาศร้านดูมีเสน่ห์ขึ้น

  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] อัศวิน

  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] หุ่นเหล็กอัศวิน ผู้พิทักษ์ปราสาทถูกจับมาตกแต่งกระจายทั่วบริเวณร้าน


  นอกจากนั้นแล้ว มาที่ร้านนี้ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะทางร้านจะหมุนเวียนเปลี่ยนตีมตกแต่งร้าน รวมไปถึงเมนูอาหารเป็น chapter แบ่งออกเป็น 3 chapter ต่อปี โดยนำ Fairy Tale เรื่องต่างๆ มาเป็นแรงบันดาลใจ ถ้าเพื่อนๆ ไปในช่วงนี้จะอยู่ในช่วง chapter " Under The Sea" เรื่องราวของใต้ท้องทะเลลึก

  แบบนี้เลิกงานก็ไปกินของหวานไม่ทันสิ ข้อนี้สำหรับสาวๆ วัยทำงานที่ชอบทานของหวานก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะด้วยทำเลคาเฟ่ทองหล่อ ทำให้ " Mocking Tales " ยังคงเสิร์ฟเมนูของหวานยาวไปจนถึงเวลา 22.30 น. เลยจ้า

  ทางด้านเมนูขนมของที่นี่จะเป็นเมนูเฉพาะที่คิดขึ้นใหม่ตามคอนเซ็ปต์ร้านหาคาเฟ่ใดมาเหมือนค่ะคุณ แถมยังเป็นเมนูโฮมเมดที่วัตถุดิบใช้ของดีคุณภาพคับแก้ว โดยเฉพาะไอศกรีมที่มีให้เลือกมากกว่า 12 รสชาติ เป็นรสชาติใหม่ที่ทีมเชฟคิดขึ้นมาเองอีกด้วยนะ
  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] ตกแต่งเพดาน

  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] แต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศของ chapter "under the sea" บริเวณเพดานห้อยของตกแต่งที่ได้ไอเดียมาจากเจ้าแมงกะพรุนนั่นเอง

  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] แมงกะพรุน

  [Mocking Tales คาเฟ่ทองหล่อ] โคมไฟแมงกะพรุนเมื่อสะท้อนกับแสงไฟ blacklight ยิ่งให้ฟีลท้องทะเลลึกขึ้นไปอีก


  ส่วนของหน้าตาเรียกได้ว่าวิลิศมาหรา สวยปังอลังการ มีลูกเล่นในการกินให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันทุกเมนูเลยทีเดียวค่ะ มาเริ่มต้นที่เมนูแรกที่เป็นไฮไลท์ ใครมาเป็นอันต้องจัดอย่าง Inferno Moutain ( 480++ บาท ) ช็อกโกแลตภูเขาไฟที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก The Lord of The Ring

  ช็อกโกแลตรูปทรงภูเขาที่เมื่อราดด้วยเหล้าส้มและจุดไฟ จะละลายกลายเป็นภูเขาไฟลาวาสอดไส้ข้างในไว้ด้วยไอศกรีมโฮมเมด 3 ลูกโตที่สามารถเปลี่ยนรสได้ตามชอบใจ ทานคู่กับบราวนี่แท้ๆ รสชาติเข้มข้น ปิดท้ายด้วยการราดซอสราสเบอร์รี่ผสมเหล้าส้ม จานนี้น่าจะถูกใจสำหรับสายขนมที่ไม่ชอบทานหวานมากได้ดีเลยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe