Articles love2
ความรัก

7 'วิธีบอกเลิก' ให้จบแบบไม่ยืดเยื้อ #อยากจบ..แต่ไม่อยากเจ็บ

จบแบบเจ็บๆ ดีกว่า เจ็บแต่ไม่จบนะจ๊ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่ายืดเยื้อ…หรือถ่วงเวลา

  • 2. การพูดตรงไปตรงมา…นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด

  • 3. อย่าพูดว่า เราจะยังคงเป็นเพื่อนกันได้ไหม

  • 4. ปล่อยให้เขาพูดไป...อธิบายสิ่งดีๆ ของเขาที่เคยทำให้กับเรา

  • 5. ไม่ควรบอกเลิกในที่สาธารณะ

  • 6. อย่าใช้คำหยาบหรือด่าว่ากัน

  • 7. อย่าใจอ่อนหรือรู้สึกผิด


  สวัสดีค่าสาวๆ

  สาวๆ คะ!!! ถ้าอดทนถึงที่สุดแล้วกับพฤติกรรมแย่ๆ ของแฟน และไม่คิดจะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น สาวๆ คงไม่อดทนอีกต่อไปแล้วใช่ไหมคะ คงต้องเลิกคบหรือห่างกันไปเลย แต่จะมีวิธีไหนที่จะช่วยให้บอกเลิกแฟนให้ดูดี เมื่อสาวๆ ตัดสินใจจะเลิกคบกับเขาแล้ว แบบอยากจบ..แต่ไม่อยากเจ็บทั้งเขาและเรา 


  วันนี้เรามี 7 วิธีบอกเลิกแฟน ให้จบแบบไม่ยืดเยื้อ แม้จะจบแบบเจ็บๆ ดีกว่าเจ็บแบบไม่จบ ที่จะมาแนะนำให้สาวๆ ลองไปใช้กัน มาดูกันเลยค่า


  1. อย่ายืดเยื้อ…หรือถ่วงเวลา

  เมื่อถึงเวลาจะจบความสัมพันธ์ก็คือต้องจบ อย่าทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเป็นการยื้อเวลาหรือถ่วงเวลาระหว่างคุณกับเขา ต้องตัดใจให้เด็ดขาด เพราะถึงอย่างไรก็เขาก็ไม่แก้นิสัยที่เคยทำเก่าๆ ได้ ครั้งแล้วครั้งเล่าที่คุณให้อภัยแต่ก็กลับมาทำเหมือนเดิมอีก ถึงอย่างไรคุณก็อยากจบกับเขาอยู่ดีไม่ช้าก็เร็ว

   

  2. การพูดตรงไปตรงมา…นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด

  การเปิดใจพูดกันก่อนจะจากกันหรือเลิกรากันไป ที่จะทำให้เขาเข้าใจได้ว่าทำไมความสัมพันธ์ถึงต้องจบลง การพูดอย่างตรงไปตรงมาหาเหตุและผล นั้นยังใช้ได้อย่างไม่ล้าสมัย เพราะเขาจะได้รู้และจะได้แก้ไขตัวเองเพื่อวันข้างหน้าเขาจะไปเจอใครคนใหม่ จะได้ไม่เป็นเหมือนอย่างวันนี้
   

  3. อย่าพูดว่า เราจะยังคงเป็นเพื่อนกันได้ไหม

  อย่าคาดหวังถึงความสัมพันธ์ที่เหมือนเดิม คำถามนี้หลายคนพูดเมื่อต้องบอกเลิกแต่ความจริงแล้วคุณอย่าไปคาดหวังมากนักโดยเฉพาะคนที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนจะเป็นแฟน แต่พอเลิกกันแล้วความสัมพันธ์แบบเพื่อน ไม่เคยเหมือนเดิมสักราย เชื่อได้เลย
    

  4. ปล่อยให้เขาพูดไป...อธิบายสิ่งดีๆ ของเขาที่เคยทำให้กับเรา

  เขาจะไม่ยอมรับในการเลิกกันครั้งนี้และการจากกันด้วยดีโดยเฉพาะถ้าเขาต้องจากไปโดยความเศร้า เขาจะตั้งคำถามอยู่ตลอดเวลา ว่าเขาไม่ดีตรงไหน จะให้แก้ไขอย่างไร พยายามพูดให้คุณอธิบายเหตุผลต่างๆ นานา ปล่อยเขาไปค่ะ คิดว่าถ้าคุณถูกบอกเลิกบ้างคุณก็คงตั้งคำถามเหมือนกับเขาเช่นกัน
   

  5. ไม่ควรบอกเลิกในที่สาธารณะ

  เพราะนี่คือวิธีที่ทำร้ายจิตใจอย่างมาก เขาอาจจะไม่มีทางออก บางครั้งการบอกเลิกด้วยการเผชิญหน้ากันก็เป็นเรื่องยากลำบากใจจริงๆ ลองหาวิธี เขียนอธิบายถึงเหตุผลต่างๆ ลงในกระดาษแล้วฝากใครไปให้เขาก็เป็นวิธีที่ดี จากนั้นคุณค่อยคุยกับเขาภายหลัง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe