Articles makeup
ความงาม

6 วิธีแก้ริมฝีปากแห้งแตก 'ให้น่าจุ๊บ' ด้วยวิธีง่ายๆ

เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีการไหนนะที่จะทำให้ริมฝีปากของเราเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น น่าจุ๊บกัน


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำมากๆ

  • 2. ทาลิปบาล์มที่มีคุณภาพ

  • 3. ลบลิปสติกด้วยลิป เมคอัพ รีมูฟเวอร์

  • 4. ใช้พู่กันทาลิปสติกแทนการใช้ลิปสติกทาไปที่ริมฝีปาก

  • 5. หลังแปรงฟันให้นำแปรงสีฟันขัดเบาๆ ที่ริมฝีปาก

  • 6. สังเกตว่าแพ้ลิปสติกหรือเปล่า


  สวัสดีค่ะสาวๆ
  SistaCafe

  เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ทุกคนต้องเคยพบเจอกับภาวะริมฝีปากแห้ง แตกลอก กันอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าการที่ริมฝีปากแห้งและแตกเนี่ย เกิดขึ้นได้แบบง่ายๆ แต่การแก้ไขเนี่ยสิ ยากกว่า แต่ว่าหากเป็นสาว SistaCafe จะปล่อยให้ริมฝีปากแห้งแตกไม่ได้หรอกนะคะ เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีการไหนนะที่จะทำให้ริมฝีปากของเราเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น น่าจุ๊บกัน

   

  1. ดื่มน้ำมากๆ

  วิธีการแก้ที่สาวๆ หลายคนมองข้ามไปก็คือการดื่มน้ำมากๆ เพราะหากว่าร่างกายของเราขาดน้ำเนี่ย ผลลัพธ์ที่จะตามมาก็คือการที่เรามีริมฝีปากที่แห้งแตก รวมไปถึงเป็นขุยด้วยนั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนที่ระหว่างวันไม่ได้ดื่มน้ำเลย และมักจะดื่มน้ำหลังจากที่กินข้าวหรือกินขนม รวมๆ แล้วในแต่ละวันดื่มน้ำไม่ถึง 2 ลิตร ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่แล้วนะคะ เพราะว่าการที่เราดื่มน้ำน้อยเนี่ย มันจะทำให้ริมฝีปากของเราแห้งแตกอย่างเห็นได้ชัดค่ะ
   

  2. ทาลิปบาล์มที่มีคุณภาพ

  การเลือกลิปบาล์มที่มีคุณภาพจะทำให้ผิวที่ริมฝีปากของเรานั้นมีสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด เช่นเดียวกัน สำหรับสาวๆ บางคนที่เลือกลิปบาล์มไม่ได้คุณภาพ กลับกลายเป็นว่าแทนที่ริมฝีปากจะชุ่มชื่นกลับยิ่งแห้งกว่าเก่า ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าลิปบาล์มบางยี่ห้อก็มีสารที่ทำให้ริมฝีปากแห้ง และเป็นตัวดูดความชุ่มชื่นของผิวบริเวณริมฝีปาก แต่หากว่ามีลิปบาล์มดีๆ แล้วรับรองว่าเอาอยู่แน่นอนค่ะ
   

  3. ลบลิปสติกด้วยลิป เมคอัพ รีมูฟเวอร์

  สาวๆ บางคนไม่ได้ให้ความสำคัญกับการลบลิปสติกที่ริมฝีปากเลย แต่จริงๆ แล้ว การลบลิปสติกด้วยลิป รีมูฟเวอร์นี่ล่ะค่ะ คือคีย์สำคัญในการทำให้ริมฝีปากที่เป็นขุยของเราหายได้อย่างรวดเร็ว เพราะในเวลาที่เรานำเอาสำลีเช็ดที่บริเวณริมฝีปาก ส่วนที่เป็นลิปสติกเก่าจะหลุดออกหมดอย่างง่ายดาย รวมไปถึงขุยบริเวณริมฝีปากก็จะหลุดออกอีกด้วย
   

  4. ใช้พู่กันทาลิปสติกแทนการใช้ลิปสติกทาไปที่ริมฝีปาก

  การใช้พู่กันทาลิปสติกที่ริมฝีปาก แทนที่จะใช้ลิปสติกเป็นแท่งนั้นทำให้ริมฝีปากของเราไม่ต้องถูกถูหรือกระแทกอย่างรุนแรง ทั้งนี้สาวๆ ที่ไม่มีพู่กันต้องไปรีบซื้อด่วนเลยนะคะ เพราะพู่กันที่ดีนอกจากจะทำให้ลิปสติกของเรานั้นมีความเนียนติดไปกับริมฝีปากแล้วยังทำให้ผิวที่บริเวณริมฝีปากสวย ดูมีสุขภาพดีอีกด้วยนั่นเองค่ะ
   

  5. หลังแปรงฟันให้นำแปรงสีฟันขัดเบาๆ ที่ริมฝีปาก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe