Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

Grandma CAFÉ คาเฟ่น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นในโคราช ที่พลาดแล้วจะเสียใจ

Grandma CAFÉ คาเฟ่น่ารักตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่น เอาใจสายญี่ปุ่นแบบคิ้วท์ ๆ ที่คอชาเขียวต้องห้ามพลาด


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีสาวๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ 


สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบและหลงรักในรสชาติของชาเชียว พลาดไม่ได้เลยกับ Grandma CAFÉ  ( グランマ カフェ ) คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นเล็ก ๆ อีกแห่งหนึ่งในเมืองโคราช ตั้งอยู่ริม ถ.มหาดไทย  มองหาง่าย ๆ เพราะตัวร้านอยู่ชิดติดริมถนน ตรงข้ามกับสำนักงานบังคับคดีจังหวัดนครราชสีมาพอดิบพอดี

1496866745 2

[Grandma CAFÉ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ถ.มหาดไทย โคราช] ป้ายร้านติดกับผนังปูนเปลือย ช่วยเพิ่มความเท่ให้ร้านดูน่าสนใจมากขึ้น

[Grandma CAFÉ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ถ.มหาไทย โคราช] คาเฟ่เล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่น หน้าร้านตกแต่งเรียบๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย

รายละเอียดสถานที่
Icon cafe openw
จันทร์ อังคาร , พฤหัส - อาทิตย์
Icon cafe thbw

Icon cafe phone02w

Icon cafe wifiw
มี Wifi ให้บริการ
Icon cafe clockw

09.00-19.00 น.

Icon cafe fbw

Nearby & How to go

อ.เมือง เทศบาลนครนครราชสีมา


ภายในร้านก็ตกแต่งน่ารักๆ ตามสไตล์ที่เรียกว่า Coffee Bakery Zakka ถือเป็นสไตล์การตกแต่งที่มี ต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นการใช้สีพาสเทลอ่อนๆ ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ที่โชว์สีเนื้อไม้ดั้งเดิมพร้อมกับเครื่องใช้ชิ้นเล็กๆ ตกแต่งภายในร้านให้ได้บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น ตามสไตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นความเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ในตัวเอง


เมื่อเข้ามาภายในร้านก็จะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกสงบ เรียบง่าย เพราะภายในร้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็กกะทัดรัด บวกกับการตกแต่งด้วยสีอ่อนสบายๆ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายราวกลับได้หลบหลีกความวุ่นวายจากข้างนอกมาพักผ่อนเบาๆ เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงและอากาศเย็นสบายภายในร้าน

1496865711 img 4618

[Grandma CAFÉ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ถ.มหาดไทย โคราช] ในตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ Coffee Bakery Zakka เน้นสีโทนสว่างกับเฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้ช่วยให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบายตา

1496866034 img 4391

[Grandma CAFÉ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ถ.มหาดไทย โคราช] หน้าร้านเรียบๆ ประดับด้วยต้นไม้เล็กๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ

1496866239 img 4693

[Grandma CAFÉ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ถ.มหาดไทย โคราช] สำหรับใครที่ต้องการความสงบก็มีมุมเคาน์เตอร์บาร์ให้นั่งชิลล์ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือจะมาเป็นแก๊งค์ก็สบายมาก


นอกจากการแต่งร้านตามสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังมีเมนูอร่อย ๆ ที่เอาใจคอชาเขียวโดยเฉพาะ เพราะเมนูส่วนใหญ่ภายในร้านไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือเบเกอรี่จะมีส่วนผสมจากชาเขียว Matcha ที่จะทำให้ทุกคนที่ได้ลองชิมตกหลุมรักรสชาติความหอมอร่อยและเพลิดเพลินไปกับรสชาติชาเขียวมัทฉะญี่ปุ่นแท้ๆ เพราะทางร้านบินไปฝึกปรือฝีมือกันถึงญี่ปุ่นกันเลย

1496867933 img 4530

Scone ขนมปังสโคนเสิร์ฟพร้อมครีสชีสและแยมสตรอเบอร์รี่หวานกำลังพอดี ขนมปังชิ้นเล็กๆ แต่อร่อยคำใหญ่ๆ

Virgin Mojito น้ำมะนาวผสมโซดาใส่ใบมินต์ ซ่าส์ สดชื่น ดับกระหายคลายร้อน เหมาะกับสภาพอากาศในไทยมากๆ

Matcha Cheesecake ชีสเค้กชาเขียวมัทฉะ ชีสเค้กเนื้อละเอียด นุ่ม ละมุน กับช็อกโกแลตเข้มข้น

ผงชาเขียว Matcha แท้จากญี่ปุ่น กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดีตามแบบฉบับชาเขียวต้นตำรับ


เมนูในร้านนอกจากจะหน้าตาน่าทานแล้ว เรื่องรสชาติก็ต้องขอออกตัวเลยค่ะ ว่าทั้งอร่อยและฟินเอามากๆ เพราะไม่ว่าจะเมนูไหนก็อร่อยโดนใจจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว 


แต่สุดยอดเมนูโดนใจคงต้องขอยกให้กับ Matcha Set Box เพราะเป็น เซ็ตชาเขียวมัทฉะที่มาพร้อมกับชีสเค้กมัทฉะเนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมมัทฉะกับถั่วแดงกวนหวาน ๆ และแป้งดังโงะเนื้อนุ่มหนึบพอดีคำ 


แต่กิมมิคที่น่าสนใจสำหรับสายชาเขียวก็คงเป็นการได้นั่งชงชาเขียวเองด้วยที่ตีชาเขียว “ ฉะเซ็น ”  ช่วยให้บรรยากาศและความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งชงชาชิลล์ๆ ที่ญี่ปุ่นจริงๆ

Matcha Set Box H/C ชุดเซ็ตชาเขียวมัทฉะ

1496869275 img 4430

ไอศกรีมชาเขียว กับถั่วแดงกวนหวานพอดีและดังโงะเนื้อนุ่ม เคี้ยวหนุบหนับเพลินๆ กับไอศกรีมชาเขียวหอม เข้ม ถึงใจคอชาเขียวกันไปเลย


สำหรับใครที่อาจจะไม่ใช่คอชาเขียวจริง ๆ ก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนในร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน เพราะนอกจากเมนูชาเขียวแล้ว ที่ Grandma CAFÉ ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มทั้งน้ำผลไม้ กาแฟ รวมถึงเบเกอรี่อร่อย ๆ ที่ทำจาก ส่วนผสมออร์แกนิค ถึงจะไม่ใช่คอชาเขียวก็สามารถมานั่งชิมนั่งชิลล์ เก็บบรรยากาศญี่ปุ่นกันได้สบายๆ


รับรองว่าใครที่ได้มาที่ Grandma CAFÉ จะต้องติดใจความน่ารักของร้านเล็กๆ แต่อร่อยหนักมาก จนต้องแวะกลับมาอีกครั้งเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศความฟินและอินไปกับรสชาติชาเขียวญี่ปุ่นแท้ 


สำหรับสาวๆ ที่มีโอกาศผ่านมาที่ โคราช ก็อย่าลืมแวะมาลองชิมชาเขียวและเบเกอรี่อร่อยๆ ที่นี่นะคะ เชื่อว่าทุกคนจะต้องติดใจและหลงไหลไปกับบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นและรสชาติความอร่อยของทางร้านแน่นอน วันนี้ไปก่อนนะคะ สวัสดีค่า


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe