Articles fashion
แฟชั่น

5 วิธีเลือก 'สร้อยคอ' อย่างไร ให้ใส่แล้วสวย

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากใส่สร้อยคอ แต่ไม่รู้จะใส่ยังไงให้เจิด วันนี้เรามีไอเดียดีๆ มานำเสนอแล้วค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกสร้อยคอเส้นเล็กๆ ติดคอพร้อมจี้

  • 2. สร้อยคอที่มีขนาดใหญ่

  • 3. สร้อยคอเส้นยาว

  • 4. สร้อยคอสไตล์โบโฮ

  • 5. สร้อยคอประดับอัญมณีขนาดใหญ่


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe

  ไม่ว่าใครต่างก็อยากแต่งกายให้สวยสดงดงามใช่ไหมคะ และสร้อยคอก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้สาวๆ สวยขึ้นได้ แต่สร้อยคอเองก็มีหลายแบบ บางคนไปที่ร้านเครื่องประดับอาจจะยืนงงอยู่เป็นเวลานาน เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกสร้อยคอแบบไหนและอย่างไร วันนี้เรามีไอเดียดีๆ มานำเสนอแล้วค่ะ

  1. เลือกสร้อยคอเส้นเล็กๆ ติดคอพร้อมจี้

  สำหรับสร้อยคอลักษณะนี้เป็นแบบเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็แฝงความหรูหราไว้ในตัว โดยสาวๆ อาจจะเลือกเป็นสร้อยเงินเส้นเล็กๆ พร้อมจี้ติดคอหนึ่งเส้นก็ได้ จับคู่กับชุดเดรสหวานๆ น่ารักๆ หรือจะเป็นเสื้อคอกว้างก็ได้เช่นกันค่ะ

  จะเห็นได้ว่าการเลือกสร้อยแบบนี้เหมาะสมกับเสื้อเรียบๆ อยู่แล้ว เพราะว่าทั้งเสื้อและสร้อยจะได้ไม่ขโมยซีนกันค่ะ

   

  2. สร้อยคอที่มีขนาดใหญ่

  สำหรับสร้อยคอที่มีขนาดใหญ่กว่าสร้อยปกตินั้นก็นับว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยคุณอาจจะเลือกสร้อยคอที่มีขนาดใหญ่จับคู่กับเสื้อแบบเรียบๆ อย่างเสื้อยืดสีพื้น หรือว่าจะเป็นเสื้อสไตล์หวานๆ สีพื้นก็เหมาะสมไม่แพ้กัน

  บางคนจะเลือกเสื้อสูทสีดำไปทำงานก็สามารถเลือกสร้อยคอที่มีขนาดใหญ่ได้เช่นกันค่ะ เราเลือกได้ตามความชอบของเรา แต่ก็ควรดูให้เหมาะสมกับกาลเทศะด้วยนะคะ เพราะว่าบางโอกาสก็ไม่เหมาะจะแต่งตัวให้เปรี้ยวมากเกินไป นั่นเอง
   

  3. สร้อยคอเส้นยาว

  สร้อยคอเส้นยาวจะเหมาะสมกับสาวๆ ที่ต้องการพรางหุ่นของคุณให้ผอมเพรียวและดูสูงขึ้น เนื่องจากสร้อยคอเส้นยาวมีลักษณะนำสายตาของผู้คนที่มองมาที่คุณให้รู้สึกว่าคุณผอมลงนั่นเองค่ะ บางสไตล์อาจจะเป็นสร้อยคอเส้นยาวขนาดเล็กและมีดีเทลสวยๆ ไปตลอดทั้งเส้น หรือบางสไตล์จะเป็นสร้อยเส้นยาวขนาดเล็ก พร้อมกันนั้นก็มีจี้ขนาดใหญ่อยู่ทางปลายก็ได้เช่นกัน

  เสื้อที่เหมาะสมกับสร้อยสไตล์นี้ได้แก่เสื้อสีพื้นแขนยาวจับคู่กับสร้อยสีเข้มๆ หรือว่าบางคนอาจจะเลือกสร้อยสีอ่อนๆ อย่างสีทองอมชมพูก็ได้จับคู่กับเสื้อโทนสีเข้ม จัดได้ว่าโดดเด่นไม่แพ้กันเลยนะเนี่ย บอกได้คำเดียวว่าโดนใจไปเลยค่ะ
    

  4. สร้อยคอสไตล์โบโฮ

  บางคนชอบสร้อยคอแบบโบโฮ เพราะว่าติดใจในสไตล์ชิคแบบมีเอกลักษณ์นั่นเอง ซึ่งสร้อยคอแบบนี้ก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าและการแต่งกายได้หลายสไตล์ แต่ส่วนมากจะเหมาะสมกับสไตล์ลำลองมากกว่าการสวมไปทำงานค่ะ

  สาวๆ อาจจะเลือกสวมกับแมกซี่เดรสสีพื้นก็ได้ หรือจะเลือกสวมกับเสื้อเชิ้ตขาวกางเกงยีนส์ขาสั้นก็ได้เช่นกัน เอาเป็นว่าเลือกได้ตามสะดวกเลยค่ะ
   

  5. สร้อยคอประดับอัญมณีขนาดใหญ่

  สำหรับสร้อยคอประดับอัญมณีขนาดใหญ่เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่มีสาวหลายคนชอบ โดยส่วนใหญ่แล้วสร้อยคอที่มีอัญมณีจะเหมาะกับการสวมคู่กับชุดเดรส และควรเลือกให้โทนสีเข้ากันได้ดีกับชุดอีกด้วยนะคะ

  การเลือกสร้อยที่ประดับอัญมณี ไม่ควรเลือกให้มีอัญมณีขนาดใหญ่มาก เพราะว่านั่นจะทำให้ดูหรูเวอร์เหมือนตู้เพชรเคลื่อนที่มากกว่าค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe