Articles etc
อื่น ๆ

7 ไอเทมที่ควรมีในกระเป๋าของ ‘สาวมหาลัย หรือ นักศึกษา'

อะไรบ้างนะ ที่ควรมีติดกระเป๋าของเราไว้


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แป้งผสมรองพื้น

  • 2. ลิปทิ้นท์

  • 3. ลีฟออนแต่งผมขนาดพกพา

  • 4. โคโลญจน์ขนาดเล็ก

  • 5. ปากกาสำรองหลายๆ แท่ง

  • 6. สมุดจดงานขนาดเล็ก

  • 7. เข็มกลัด


  สวัสดีค่ะสาวๆ มหา’ลัยทุกคน ใครมักจะลืมไอเท็มดีๆ จำเป็นสำหรับตัวเองไว้ที่บ้านบ้างคะ ขอบอกว่าอย่าได้ลืมเลยค่ะ เพราะบางครั้งสิ่งจำเป็นสำหรับเราก็ต้องมีติดกระเป๋าไว้เนอะ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินมาจะได้หยิบใช้ได้ทัน หรือหนักกว่านั้น บางคนไม่พกอะไรมาเลยนอกจากกระเป๋าเงินและมือถือ หัวฟู หน้าไม่แต่ง อุปกรณ์การเรียนก็ไม่มี #จะอินดี้ไปไหน 

  และวันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ มาฝากว่าอะไรบ้างนะ ที่ควรมีติดกระเป๋าของเราไว้ โดยแนะนำไว้เป็นไอเทม 7 ชิ้นด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย
   

  1. แป้งผสมรองพื้น

  สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากให้หน้ามันแผล่บ ระหว่างวัน สิ่งที่ควรมีติดกระเป๋ามากที่สุดได้แก่แป้งผสมรองพื้นนั่นเองค่ะ โดยแป้งผสมรองพื้นที่เหมาะกับเราได้แก่แป้งที่ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี

  เพราะการใช้ชีวิตสาวนักศึกษาไม่ได้จำกัดอยู่ในห้องแอร์เท่านั้น แต่บางครั้งก็ต้องมีการเดินไปเรียนบ้าง หรือว่าทำกิจกรรมบ้าง แป้งดีๆ ที่ควบคุมความมันได้คือสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ
   

  2. ลิปทิ้นท์

  ทำไมต้องเป็นลิปทิ้นท์ หลายๆ คนอาจจะสงสัย ที่เป็นลิปทิ้นท์ก็เพราะว่าเหมาะสมกับสาวนักศึกษามากที่สุดค่ะ ลิปทิ้นท์จะให้ลุคใสๆ ริมฝีปากแดงระเรื่อเหมือนริมฝีปากสาวสุขภาพดีแถมยังดูไม่แก่กว่าวัยอีกด้วยนะเนี่ย

  เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่มีลิปทินส์ติดกระเป๋าก็ต้องซื้อไว้ด่วนๆ แล้วค่ะ ใช้ระหว่างวันได้แบบไม่ต้องกังวลด้วยนะเออ

  3. ลีฟออนแต่งผมขนาดพกพา

  เพราะผมของเราไม่ได้อยู่ทรงตลอดเวลา บางครั้งผมก็อาจยุ่ง ฟูเป็นสิงโตเพราะนั่งพี่วินมามหาวิทยาลัย หรือบางครั้งไปเชียร์กีฬากลับมาผมก็เสียทรงไปแล้ว

  ลีฟออน หรืออีกชื่อคือสเปรย์จัดแต่งทรงผม โดยไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อดีๆ จะทำให้ผมของเรากลับมาอยู่ทรงสวยแบบไม่ต้องกังวลกันเลยค่ะ ยิ่งหากว่ารู้จักเซ็ตผม ก็เหมือนกับว่าเพิ่งเข้าร้านทำผมมาเลยนะคะซิส
   

  4. โคโลญจน์ขนาดเล็ก

  เนื่องจากว่าการทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัยอาจจะทำให้กลิ่นกายหอมๆ ของเราหายไป เพราะฉะนั้นอย่าให้กลิ่นตัวมาทำให้เราเสียบุคลิกเลยค่ะซิส แก้ปัญหากันได้ง่ายๆ ด้วยการฉีดโคโลญจน์หรือจะเหยาะไปที่จุดชีพจรก็ได้เช่นกัน

  แต่ว่าเราจะต้องเลือกกลิ่นที่ไม่หวานจนเอียนเกินไปด้วยนะคะ เพราะยิ่งเอียนเดี๋ยวกลิ่นก็จะยิ่งตีกันกับกลิ่นเหงื่อได้เลยค่ะ กลิ่นสดชื่นแบบกลิ่นส้ม กลิ่นผลไม้ผสมกลิ่นดอกไม้ ดูจะเหมาะสมที่สุดสำหรับสาวนักศึกษาอย่างเรา
   

  5. ปากกาสำรองหลายๆ แท่ง

  เพราะเราไม่รู้เลยว่าปากกาด้ามเก่งของเราจะเกเรเมื่อไร ในขณะที่จดเลคเชอร์ตามอาจารย์อย่างเพลิดเพลิน แทนที่จะจดไหลลื่นก็กลับกลายเป็นว่าเราเก็บคำพูดของอาจารย์ไม่หมดเพราะปากกาตัวดี “ เขียนไม่ติด ”

  ดังนั้นสาวๆ ที่ไม่อยากให้การเรียนเสีย อย่าลืมพกปากกาดีๆ หลายๆ แท่งหน่อยนะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe