Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

ทายนิสัย ทายใจ 'สีลิปสติกที่ชอบทา' สื่ออะไรในตัวคุณ (`・⊝・´)

สีลิปสติกโปรดของสาวๆ มีความนัยบางอย่างซ่อนอยู่นะจ๊ะ ไม่เชื่อก็ลองอ่านดูสิ!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สีโทนน้ำตาล / น้ำตาลอมเทา ( Brown / Taupe )

  • 2. สีโทนส้ม / พีช ( Orange / Peach )

  • 3. สีโทนชมพู ( Pink )

  • 4. สีโทนม่วง / ม่วงแก่ ( Purple / Mauve )

  • 5. สีโทนแดง ( Red )

  • 6. ใช้ลิปมันไม่มีสี ( Lip Balm )

  • 7. ใช้ลิปกลอสสีใส แวววาว ( Lip Gloss )

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ ซิสต้ารู้ไหมเอ่ย สีลิปสติกที่เธอทาออกนอกบ้านทุกวัน บอกนิสัยและตัวตนของเธอได้พอๆ กับลักษณะเสื้อผ้าที่เธอเลือกใส่เลยล่ะ เพราะมันบอกถึง " ความเป็นตัวของตัวเอง " และความมั่นใจส่วนตัวได้อีกด้วย

  ในโลกแฟชั่น เสื้อผ้าบอกเรื่องราวต่างๆ ได้มากมาย แต่นอกจากทำให้เธอดูดี น่ารักได้แล้ว ยังบอกเล่าตัวตนของเธอได้  " สีลิปสติก " ก็เป็นแฟชั่นชนิดหนึ่งที่บอกถึงสติปัญญา ความรู้ และความรู้สึกส่วนตัวที่ซ่อนตัวอยู่ในใจ ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่าตรงกับข้อไหนบ้าง!!!


  1. สีโทนน้ำตาล / น้ำตาลอมเทา ( Brown / Taupe )

  สาวๆ ซิสต้าที่โปรดปรานโทนสีน้ำตาล เป็นคนที่ค่อนข้างติดดิน รักษ์โลก และค่อนข้างหัวโบราณ! สีน้ำตาลเป็นสีโทนอบอุ่น เป็นสัญลักษณ์ของ " แผ่นดิน " ตนที่ชอบทาลิปสติกสีนี้เป็นคนที่ค่อนข้างระเบียบจัด ต้องการให้ทุกอย่างบนโลกอยู่เป็นที่เป็นทาง จะเรียกว่า " เจ้าแม่จอมเนี้ยบ " ก็ยังได้! 

  ข้อดีของเธอคือมีบุคลิกที่อบอุ่น สบายใจที่จะเข้าหา อยู่ใกล้ และมีมุมที่ใสซื่อบริสุทธิ์ เธอไม่ใช่สาวสังคม ชอบไปปาร์ตี้ เมาหัวราน้ำสักเท่าไหร่ มีความจริงใจ เป็นธรรมชาติและพึ่งพาได้่ ถ้าในสมัยเรียนก็เรียกว่าเธอเป็น " หัวหน้าของกลุ่ม " เลยทีเดียว เป็นคนนิ่งจนเพื่อนต้องสะกิดว่า " หัดตื่นเต้น ร้องวี้ดว้ายบ้างสิยะหล่อน ชีวิตจะได้มีรสชาติ!!! " 

  เธอมองโลกในแง่ดี แม้แต่สิ่งที่เลวร้ายที่สุด เธอก็พยายามหาข้อดีจากมัน เป็นผู้หญิงแบบที่ผู้ชายเคารพนับถือ อยากได้เป็นแม่ของลูกเลยล่ะ!


  2. สีโทนส้ม / พีช ( Orange / Peach )

  ทาลิปสติกสีพีช ก็ทำให้ดูเป็นสาวหวานได้นะ!

  สาวๆ ที่ชอบทาปากด้วยลิปสติกสีโทนส้ม หรือสีพีช บ่งบอกได้ว่ามีบุคลิก แก่น เซี้ยว เปรี้ยว ซ่าพอสมควร! สีส้มเป็นสัญลักษณ์ของไฟ ดวงอาทิตย์ที่ร้อนแรง ความอบอุ่น มีความรักอิสระ และชอบความสนุกสนาน 

  ถ้าเธอมองสีส้มนานๆ สีส้มจะช่วยเติมออกซิเจนให้สมอง กระตุ้นความคิดและจิตใจให้ออกมาร่าเริง แจ่มใส นิสัยของเธอก็เป็นแบบนั้น
  เป็นคนลุยๆ ผจญภัย รักเพื่อน เที่ยวได้โดยไม่คิดอะไร เป็นสีสันของงานปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนๆ ถ้าขาดเธอไปสักคนงานคงจืดชืดน่าดู!

  ถ้าเธอชอบทาลิปสติกสีส้มที่จางลงมาอีกเฉด หรือที่เรียกว่า " สีพีช " แสดงถึงว่าเธอเป็นคนร่าเริง แจ่มใส แต่อาจมีบุคลิกที่สงบและอ่อนโยนกว่าสีส้มจี๊ดสักหน่อย แต่สองเฉดนี้สร้างความอบอุ่นให้ตัวเอง และเผื่อแผ่ถึงคนรอบข้างด้วย หนุ่มๆ จึงไม่ลังเลที่จะลงมือจีบเลยล่ะค่ะ แอร๊ย เขินจุง ><


  3. สีโทนชมพู ( Pink )

  สาวๆ ที่ชอบทาลิปสติกโทนชมพู ไม่ว่าจะเฉดสีอ่อนชมพูนม หรือเข้ม สดใสช็อกกิ้งพิงค์นั้น สิ่งหนึ่งที่บอกถึงความเป็นสีนี้คือ " สาวหวาน " เธอเป็นผู้หญิงที่วัยเยาว์อยู่กับตุ๊กตาบาร์บี้และหม้อข้าวหม้อแกง มีคนเล่าเทพนิยายให้ฟังทุกคืน จึงเพ้อถึงเจ้าชายในฝันจนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เธอรักคนอื่น และอยากให้คนอื่นรักตัวเองเช่นกัน เรียกว่า " สาวโลกสวย " ก็ได้

  สีชมพูเกิดจากสีแดงถูกผสมให้เจือจางลง ถึงแม้จะเป็นสาวน่ารักมุ้งมิ้ง มองโลกแบบมีสายรุ้งพาดผ่านตลอดเวลา แต่ภายในกลับซ่อนความเข้มแข็งและกล้าหาญไว้ เธอมีความอ่อนโยน รักสัตว์ มักเห็นเธอเข้าเพจน้องหมาน้องแมว สัตว์โลกน่ารักอยู่บ่อยๆ!  

  เธอเคารพและยอมรับตัวเอง และยังมีมุมใสซื่อ ไร้เดียงสา เป็นคนประเภทที่อายุมากแล้ว ก็สามารถใส่เสื้อลายการ์ตูนได้สบาย ฟรุ้งฟริ้งแบบนี้หนุ่มๆ ชอบ!


  4. สีโทนม่วง / ม่วงแก่ ( Purple / Mauve )

  สาวๆ ที่ชอบทาปากสีม่วง มักมีบุคลิกลึกลับแบบ " แม่มด " อยู่ในตัว! เป็นคนที่คาดเดาอารมณ์ ความรู้สึกไม่ได้ชัดเจน จะยอมบอกความลับของตนต่อเมื่ออยู่กับคนสนิท หรือคนในครอบครัวเท่านั้น!

  เธอเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์แบบราชินี คือสง่า สูงส่ง ( จนบางทีหนุ่มๆ ก็กลัวออร่าดำมืดจนไม่กล้าเข้าใกล้ ) แต่ในขณะเดียวกันเธอก็มีเสน่ห์ ดูดึงดูดให้น่าค้นหา ถ้าผู้ชายคนไหนกล้าจะฝ่ารั้วหนามเข้ามาในใจเธอ ก็อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย

  สีม่วงแสดงถึงความมีพลัง หรูหราราคาแพง มีเวทมนตร์อยู่รอบกาย แต่ก็ไม่สามารถไว้วางใจได้เต็มร้อย เพราะเธอไม่ดูเป็นมิตรสักเท่าไหร่!
  ข้อดีคือเธอเป็นคนโรแมนติกและมีความเป็นผู้หญิงค่อนข้างสูง แข็งแกร่งและมั่นใจในตัวเองสุดๆ 

  ยิ่งเธอชอบสีม่วงเฉดจางมากเท่าไหร่ ความซับซ้อนของเธอก็ยิ่งค้นหาง่ายมากขึ้น เช่น ถ้าเธอชอบสีม่วงพาสเทล แปลว่าเธอมีความลึกลับปนมุ้งมิ้ง! น่ารักอ้ะ =w=


  5. สีโทนแดง ( Red )

  สาวๆ ที่ชอบทาลิปสติกสีสันจัดจ้าน แต่แสดงความเป็นผู้หญิงสุดๆ อย่างสีแดง เธอมีบุคลิกที่ร้อนแรง มั่นใจในตัวเอง เป็นผู้หญิงที่ " ฮอตปรอทแตก " สุดๆ!

  เธอมักเป็นดาวเด่นในโรงเรียน เพราะมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ใครๆ อยากเข้าใกล้ มีเสน่ห์ เซ็กซี่แบบไม่ต้องพยายาม มีความรุ่มร้อนและหลงใหลในความรัก ถ้าเธอตกหลุมรักใครเข้าแล้ว เธอจะยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้หนุ่มคนนั้นมาครอบครอง 


  ข้อดีของเธอคือ เป็นคนแข็งแกร่ง มั่นใจในตัวเอง แต่ติดที่ออกจะใจร้อนไปสักนิด ไม่มีใครสามารถหลอกหรือข่มขู่ให้เธอกลัวได้ง่ายๆ จะว่า " จิตแข็ง " และรู้ทันคนก็คงไม่ผิด!ป็นสาวสังคมที่ปรากฎกายในทุกๆ งานสังสรรค์ มาทีไรหนุ่มแถวนั้นต้องผิวปากแล้วบอก " เฮ้ย คนสวยมา! " เก๋ไปอีก!

  แต่เพราะเธอยึดติดกับความรักมากเกินไป บางครั้งเธอก็ทุ่มเทเกินกำลังและพบกับความผิดหวัง ดังนั้นควรปล่อยวางบ้างนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าคนเขียนไม่เตือน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe