เทียบกันชัดรีวิว5แป้งแบรนด์ดังสุดฮิตตัวไหนเริ่ดหน้าเนียนเป๊ะติดทนกลบมิด
Articles makeup
ความงาม

เทียบกันชัด ๆ ! รีวิว 5 แป้งแบรนด์ดังสุดฮิต ตัวไหนเริ่ด หน้าเนียนเป๊ะ ติดทน! กลบมิด!

มาดู มหกรรมรีวิวแป้งแบรนด์ดัง ที่ฮิตมากที่สุดในตอนนี้ ตัวไหนดี ตัวไหนเป๊ะ มาดูกันเลยค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มา Swatch สีแป้งดูกันค่ะ > /// <

  • ทดสอบกันน้ำ ความ Waterproof

  • ทดสอบการปกปิด

  • Start Battle

  • Sola

  • Cho

  • Doninar

  • Merrez'ca

  • Ran

  • สรุปคะแนน

  • My Top 3

  • The Winner

  • Make up with Dodinar


  Hi ค่ะซิส ! ชาว SistaCafe ทุกคน  ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงหน้าฝนเป็นที่เรียบร้อยแล้วเนอะ หากไม่นับความสุขเวลาฝนตก นอนคุมโปง ฟิน ๆ แล้ว หน้าฝนเป็นช่วงที่เทนชิไม่ชอบเอาสุด ๆ เลยค่ะ เพราะทั้งแฉะ ทั้งเปียก แถมหงุดหงิดเอามาก ๆ เวลาที่อากาศชื้น อบอ้าว โดยเฉพาะเวลาแต่งหน้า ถ้าแต่งไม่ดี เราจะรู้สึกเหนอะหนะ รู้สึกเอือด แถมหน้าเป็นคราบอีกด้วย ดังนั้นแล้ว ถ้าหากเราไม่หา แป้งพัฟที่ตอบโจทย์ เรื่องความเนียนเป๊ะ ติดทน กลบมิด ไม่หลุด บอกเลยว่าหน้าฝนนี้ ไม่รอด! แน่นอนค่า >///<

  วันนี้เทนชิเลยจะมาทำมหกรรมการรีวิวค้นหาสุดยอดแป้งแบรนด์ดัง ที่ตอบโจทย์เรื่องหน้าเนียนเป๊ะ ติดทน กลบมิด โดยการนำแป้งพัฟยอดฮิต 5 แบรนด์ มาประชันให้สาว ๆ ได้ดูกันแบบเห็น ๆ แมตช์ ต่อ แมตช์ กันไปเลย ไปดูกัน! ว่าแบรนด์ไหนจะเริ่ด แบรนด์ไหนจะปังบ้าง ><


  สำหรับแป้งพัฟ หรือแป้งผสมรองพื้นที่เทนชิจะมารีวิวในวันนี้ เป็นแบรนด์ที่ฮิตมากใน พ.ศ.นี้ เลยค่ะ กำลังตีตลาดแข่งกันอย่างเมามัน ด้วยคุณสมบัติที่เคลมกันออกมาแบบดุเดือด ให้สาวไทยอย่างเรามีตัวเลือกที่ดีและหลากหลายค่ะ เทนชินำมา 5 แบรนด์ ด้วยกันค่ะ ได้แก่

  - 1. Sola Foundation Powder SPF50 PA+++
  - 2. Cho Micro Silk Anti Aging Natural Finish Pressed Powder SPF 15 PA ++
  - 3. Dodinar Two - Way Foundation Oil Control SPF 25 PA++
  - 4. Merrezca Collagen UV Two- Way Cake SPF 40 PA++
  - 5. Ran Cover Matte Oil Control Powder SPF 30 PA++++

  มา Swatch สีแป้งดูกันค่ะ > /// <


  จากการลอง Swatch สีแป้งดูแล้ว จะเห็นถึงความแตกต่างของเฉดสีแป้งค่ะ โดยแบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ 1 จะค่อนข้างสีสว่างออกไปโทนชมพูเหมาะกับสาว ๆ ที่มีอันเดอร์โทนชมพูคือ แป้งพัฟ Sola และ Merrez'ca


  กลุ่มที่ 2 คือกลุ่มเนื้อแป้งที่ออกโทนเหลือง ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวไปทางอันเดอร์โทนเหลือง ได้แก่แป้ง Cho, Dodinar และแป้ง Ran ค่ะ

  แน่นอนว่าถ้าให้เลือกในเรื่องของสีแป้ง กลุ่ม 2 ย่อมชนะในแมทช์นี้ค่ะ เพราะเทนชิมีผิวสีน้ำผึ้งซึ่งมีอันเดอร์โทนเหลืองค่ะ ส่วนใครที่มีอันเดอร์โทนชมพูกลาง ๆ อาจจะเอียงเอนไปกลุ่มแรกได้ค่ะ

  ทดสอบกันน้ำ ความ Waterproof

  ก่อนอื่นต้องทำการ ฉีดน้ำลงไปให้เปียกชุ่ม แล้วดูปฏิกิริยาของแป้งค่ะ

  จากนั้นก็ใช้ทิชชู่ซับน้ำออกค่ะ ^^


  หลังจากที่เทนชิ ลองฉีดน้ำลงบนแป้งแบบชุ่มฉ่ำแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ปรากฎว่า ยังไม่มีแป้งตัวไหนไหลค่ะ แต่ละแบรนด์ยังคงอยู่ไม่มีวีแววว่าจะหลุด ละอองน้ำก็ยังจับตัวเป็นละอองบนเนื้อแป้งค่ะ เริ่ดดดดด! ไปอีกค่ะ แต่ แต่ แต่ .... ช้าก่อนค่ะ เพราะเรายังไม่ได้ซับออก!

  และพอใช้ทิชชู่ซับเท่านั้นแหละจ้า ความจริงก็ปรากฎ บางตัวก็ยังคงติดทน บางตัวก็หลุดลอกไปบ้าง แต่ยังดีที่ไม่มีตัวไหน ไปเกลี้ยง อยากมากแค่แหว่ง ๆ ไปนิดค่ะ ตัวที่ชนะเริ่ดในแมทช์นี้ ก็คือ Dodinar ตามด้วย Cho และ แป้ง Ran ที่สูสีกันมาก ๆ ส่วนที่เห็นชัดสุดต้องหักคะแนนแบบด่วน ๆ คือ Merrez'ca กับ Sola ค่ะ ความเสียหายพอกันค่า

  ทดสอบการปกปิด

  เราจะใช้อายไลเนอร์ในการทดสอบครั้งนี้ค่ะ โดยนำมาเขียนชื่อแบรนด์แป้งพัฟแต่ละแบรนด์ ไปดูกันว่าตัวไหนปกปิดขั้นสุด


  ทาดา! ล้วผลที่ออกมาก็ น่าประทับใจค่ะ เพราะการปกปิดอายไลเนอร์แต่ละแป้งคือ พอกัน อาจจะเป็นเพราะว่า เป็นอายไลเนอร์สีดำด้วย จึงทำให้ยังมองไม่ค่อยออกเท่าไหร่ เอาเป็นว่า เทนชิจะพาสาว ๆ ไปลองบนหน้ากันเลยค่ะ และไปดูลายละเอียดของแป้งแต่ละตัวกันว่าจะ ได้กี่ค่ะแนนค่ะ >>>


  ก่อนอื่นก็ต้องพลีชีพหน้าโทรม เอ้ย! หน้าสด กันก่อนค่ะ อย่าเพิ่งตกใจกันนะคะ เพราะจะได้เห็นรีวิวแบบชัด ๆ ไปเลยค่ะ

  Start Battle

  Sola


    มาเริ่มที่แบรนด์แรกเลยค่ะ Sola Foundation Powder SPF50 PA+++ แป้งพัฟแบรนด์เกาหลี ที่มาในตลับสีม่วงบลอนซ์ แพ็กเกจจิ้งมีความแข็งแรงทนทาน พร้อมกระจกและ ชั้นวางพัฟ พร้อมพัฟฟองน้ำบาง ๆ ค่ะ โดยเจ้าแป้งตัวนี้ เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ผลิตออกมาสำหรับผิวแพ้ง่าย ด้วยคุณสมบัติปราศจากสารเคมีต่าง ๆ ค่ะ Non Added , Non Mineral Oil , Non Alcohol , Non Paraben และ Non Benzophenone แถมมีคุณสมบัติกันแดดที่มากกว่าในบรรดา 5 ตัว ด้วย  SPF 50 PA +++ ค่ะ เหมาะกับสาวไทยตรงกันแดดนี้แหละค่า ก็แดดบ้านเราแรงขนาดนี้เนาะ ><

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe