Articles love2
ความรัก

4 เคล็ดลับคบกับคนรักอายุมากกว่าให้ยืด ด้วยเทคนิคง่ายๆ แต่มัดใจได้ชัวร์!

4 เคล็ดลับที่รับรองว่าสาวๆ รู้แล้วจะมัดใจแฟนหนุ่มอายุมากกว่า


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เรียนรู้วัฒนธรรมและนิสัยของเขา

  • ไม่มองเขาเหมือนเป็นคุณลุง

  • ไม่พึ่งพาประสบการณ์ของเขา

  • ไม่ต้องพยายามมาก แต่ต้องดูแลตัวเองได้

   

  คิดว่าสาวๆ ที่คบกับแฟนหนุ่มอายุมากกว่ามักจะประสบปัญหาที่ว่า พอคบกับคนอายุมากกว่าทีไรก็เผลอพยายามมากเกินไปทุกที มันแน่นอนอยู่แล้วที่จะเหนื่อย เวลาเราต้องฝืนทำตัวเป็นผู้ใหญ่! ถ้างั้นลองผ่อนคลายตัวเองแล้ว คบกันแบบสบายๆ ดูบ้างเป็นไงคะ?

   
  เขาเองก็คงไม่คิดอยากจะให้เราพยายามขนาดนั้นหรอก เพราะฉะนั้นวันนี้ พวกเราจะมาแนะนำสาวๆ SistaCafe ถึงเคล็ดลับคบหนุ่มอายุมากกว่าให้ยืดกันนะคะ

   

  เรียนรู้วัฒนธรรมและนิสัยของเขา

  จริงอยู่ที่แฟนเรามีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตมากกว่า แต่มันจะไม่โอเคเลย ถ้าหากเราไล่ตามแฟนหนุ่มของเรามากจนกลายเป็นดูพยายามมากไป ถึงจะไม่จำเป็นต้องพยายามไล่ตามมากขนาดนั้น แต่ก็มีบางครั้งที่เราเอง อย่างน้อยก็อยากจะเดินไล่ตามหลังเขาไปนี่นา    


  ขั้นแรกเลยเรามาเรียนรู้มารยาท วัฒนธรรมและนิสัยของเขากันดีกว่า♡ 

  อย่างเช่น ในเวลาที่เราต้องอยู่ข้างคนรักของเราในช่วงสำคัญของชีวิต ถึงจะแต่งหน้าแต่งตัวเพอร์เฟกต์ยังไง แต่เขาก็อาจจะคิดว่าเราไปสนใจแต่เรื่องภายนอก แล้วกลายเป็นว่าอยากให้เราพยายามเรื่องอื่นมากกว่านี้ก็ได้


  ไม่ต้องทำตัวเพอร์เฟกต์ตั้งแต่แรกก็ได้ แต่ “ ความพยายาม ” ที่จะตามเขาไปโดยไม่ฝืนกำลังเรามากเกินไปก็จำเป็นอยู่นะสาวๆ

   

  ไม่มองเขาเหมือนเป็นคุณลุง

  ถึงเขาจะอายุมากกว่าเรา แต่ก็ไปตัดสินใจว่าเขาเป็นคุณลุงไม่ได้นะ เพราะปกติผู้ชายอายุมากกว่าก็คงจะมีอีโก้เวลาคบกับแฟนสาวใสๆ อายุน้อยกว่าอย่างพวกเราอยู่แล้วล่ะ ปกติถึงปากจะไม่ได้พูดว่า “ ฉันยังหนุ่มนะ ” แต่ในใจก็คงคิดอย่างงั้นอยู่แน่ๆ ล่ะ 


  เพราะงั้นถ้าเกิดไปทำลายศักดิ์ศรีของเขาด้วยการบอกว่า “ ก็เพราะเธอเป็นคุณลุงไงล่ะ ” แล้วล่ะก็ สักวันเขาก็คงจะระเบิดความโมโหออกมาแน่นอน ก่อนจะปัญหาอะไรใหญ่โต ก็ควรหยุดมองว่าเขาเป็นคุณลุงก่อนดีกว่าเด้อ


  แต่ถ้าเราลองเปลี่ยนมุมมองเป็น “ เพราะอายุมากกว่าเลยพึ่งพาได้ ” แล้วล่ะก็ แค่ชมถึงวัยวุฒิของเขาทางด้านบวกแทน เขาก็คงจะอัพความรักเราและให้ความสำคัญกับเรามากขึ้นแน่นอน

   

  ไม่พึ่งพาประสบการณ์ของเขา

  ผู้ชายวัยกลางคน ไม่จำเป็นต้องเป็นคนมีประสบการณ์เสมอไป จริง ๆ เขาเองก็เป็นเหมือนทหารผ่านศึกในฐานะคนที่ทำงานมาก่อน รายได้ก็คงจะสูงกว่าเราไม่ผิดแน่


  เพราะงั้นจุดสำคัญตรงนี้ก็คือ ถึงเขาจะมีเงิน แต่ก็ไม่ควรพึ่งเขาอย่างเดียว นะจ๊ะ Sistacafe รู้ว่าทุกคนมีความสามารถในตัวเอง เพราะงั้นต่อให้แฟนของเรามีประสบการณ์ทั้งด้านการทำงานหรือการใช้ชีวิตมากกว่ายังไง แต่การยืนหยัดด้วยตัวเองได้นี่มันวิเศษและน่าภูมิใจมากเลยนะ

  และมนุษย์ก็เป็นสิ่งที่วันนี้ดีแต่พรุ่งนี้จะเป็นยังไงก็ไม่รู้ ฉะนั้นถ้าเอาแต่พึ่งความสามารถของเขาสักวันอาจโดนแทงข้างหลังเอาก็ได้นะ//ร่ำแรง ดังนั้นเราก็ไม่ควรจะพึ่งแต่เขา ตัวเองก็ต้องเพิ่มพูนประสบการณ์เองด้วยนะ♡

   

  ไม่ต้องพยายามมาก แต่ต้องดูแลตัวเองได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe