Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รีวิวชีวิตติดเกาะ ที่ "Paradise Koh Yao" พิสูจน์กันไปเลย เที่ยวทะเลหน้าฝนก็ฟินได้!!

ใครว่าไปเที่ยวทะเลต้องไปเมษาหน้าร้อน เราพิสูจน์แล้ว ไปเที่ยวเดือนมิถุนายนทั้งที่มีฝนนี่แหละ ฟินสุด!! ที่พักเริ่ด กิจกรรมเพียบ งานนี้ฝนตกก็โนสนโนแคร์ค่ะ!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีทุกคนนนนน!! ขอทักทายด้วยเสียงอันสดใสเพราะเพิ่งกลับมาจากหนีเที่ยวภาคใต้มา อิอิ ใครๆ ก็รู้ว่าทะเลใต้โดยเฉพาะทะเลอันดามันของเรานั้นเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมามากมายเพื่อมาสัมผัสน้ำทะเลใสๆ เม็ดทรายขาวละเอียด อากาศร้อนแต่ก็มีลมทะเลเย็นๆ ปะทะกายตลอดเวลา แถมจิบมาการิต้าในมือไปพลาง แหม.. บรรยายมาแค่นี้ก็อยากไปทะเลกันแล้วใช่มั้ยล่ะ!

แต่ๆๆ คุณขา เวลาเราจะไปเที่ยวทะเลน่ะ หลายคนก็จะแย่งกันเที่ยว แย่งกันจองที่พักในช่วงต้นปีหรือไม่ก็ฤดูร้อน ( โดยเฉพาะเมษายนช่วงหยุดยาวนี่แน่นขนาดหาโรงแรมนอนแทบไม่มี ) จะหาที่พักโรงแรมสวยๆ กับใครเค้าบางทีก็ต้องจองกันข้ามปี เห้ยย~ จะไปพักผ่อนไม่ใช่หรอ ทำไมชีวิตต้องยากอ่ะ??

และดิฉันก็ค้นพบทางสว่างค่ะคุณ! ด้วยการตัดสินใจเที่ยวทะเลหน้าฝนมันซะเลย!! ทำไมทุกคนถึงกลัวการไปทะเลหน้าฝนนัก ขอทลายความเชื่อนี้ด้วยตัวเองด้วยการบินหนีลงภาคใต้ในเดือนมิถุนายนกัน และปลายทางของเราก็คือ เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา นั่นเองค่ะ

อ่ะ ขอโยนน้ำจิ้มให้ก่อน นี่เที่ยวทะเลหน้าฝนนะจ๊ะ ความฟินมาเต็มมากจริงๆ!!


เอาล่ะๆ หลังจากตัดสินใจลงใต้ไปเที่ยวแล้วก็ได้เวลาจองโรงแรมสิคะ งานนี้จะไปทั้งทีจะไปนอนโรงแรมตัวเมือง นักท่องเที่ยวขวักไขว่เพื่ออะไร ขอพาตัวเองหนีความวุ่นวายไปติดเกาะค่ะ เราเลือกพักที่โรงแรม Paradise Koh Yao ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา 

เราเดินทางออกจากกรุงเทพด้วยสายการบิน Air Asia ไฟล์ทแต่เช้าตรู่จากสนามบินนานาชาติดอนเมืองเพื่อไปลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตค่ะ พอไปถึงก็มีรถตู้จากโรงแรมมารับไปที่ท่าเรือยอร์ชเฮฟเว่นมารีน่าภูเก็ต เพื่อนั่งสปีดโบ๊ทของโรงแรมอีกเช่นกันไปยังเกาะยาวน้อยต่อ ( ใครจะไปที่ Paradise Koh Yao ลองติดต่อโรงแรมสำหรับการเดินทางดูนะคะ สะดวกมากๆ เลยเชียวล่ะ )

เข้าสู่ช่วงสารภาพบาป! ขอสารภาพว่าก่อนจะมามีการเช็คสภาพอากาศแล้วพบว่าตลอด 3 วัน 2 คืน ที่เราจะไปเที่ยวกันนี้ฝนลงทุกวัน!!! แต่พอมาถึงจริงๆ... แดดจ้าาาา~ #แสงมันจ้ามากค่ะพี่ชาย นิทานเรื่องนี้จึงสอนให้รู้ว่า การเที่ยวทะเลหน้าฝนนั้นขึ้นอยู่กับดวงล้วนๆ แม้พยากรณ์อากาศในกูเกิ้ลก็ยังต้องพ่ายแพ้!

ระหว่างรอขึ้นเครื่อง บรรยากาศหน้าฝนในกรุงเทพมันก็จะดูเหงาๆ หน่อย

ชั้นรักความสวยงามของท้องฟ้าาา!! #nofilter จย้าา

ขึ้นเครื่องมาแป๊บๆ Air Asia ก็พาเรามาถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ตแล้ว

ขึ้นรถตู้มาถึงท่าเรือยอร์ชเฮฟเว่นค่ะ เมฆฝนลิบๆ ทำเราหวั่นไหวเบาๆ แต่ก็ยังใจดีสู้เสืออยู่! #ส่วนเรือที่เห็นๆ อยู่ก็เลือกๆ เอานะ เจ้าคุณพ่อเราอนุญาต ( มโนหนักกว่านี้ได้มั้ยล่ะ )

ไปค่ะซิส! So far, so good ค่ะ ครึ้มฟ้าครึ้มฝน แต่ก็ยังไม่ลงเม็ด พอหลุดออกมาจากความวุ่นวาย รอบกายมีแต่เกาะกับทะเลแล้วมันก็ทำให้ใจสงบดีจริงๆ


นั่งสปีดโบ๊ทมาประมาณ 50 นาที ( อยากได้ของดีก็ต้องอดทนค่ะ! ) เราก็มาถึงเกาะยาวน้อยแล้วกับที่พักสุดเก๋ไก๋ สวรรค์บนเกาะของเรา Paradise Koh Yao นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมในเครือของ Serenata Hotel & Resort Group และสำหรับบนเกาะยาวน้อยนี่ Paradise Koh Yao ก็เป็นโรงแรมเพียงแห่งเดียวบนเกาะที่มีหาดส่วนตัว ดังนั้นไม่มีนักท่องเที่ยวยั้วเยี้ยะให้กวนใจ เหมาะกับการหนีมาพักผ่อนที่แท้จริง!!

นั่นไง! สวรรค์ของเรา!! Paradise Koh Yao ตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อย ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและขุนเขา มองไกลๆ นี่ไม่รู้เลยว่าที่นี่มีโรงแรมตั้งอยู่ เค้ารักษาธรรมชาติไว้อย่างดีทีเดียว

ความหาดส่วนตัวก็มานะจ๊ะ


มาถึงทางโรงแรมก็เตรียมผ้าเย็นกับ welcome drink ไว้ต้อนรับเราค่ะ ทำให้หายเพลียไปได้เยอะเลย พี่ๆ น้องๆ พนักงานที่นี่น่ารักมาก มารู้ทีหลังว่าพนักงานส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านที่อยู่อาศัยบนเกาะยาวน้อยนี่ล่ะค่ะ ดังนั้นนอกจากทางโรงแรมจะรักษาความเป็นธรรมชาติของเกาะไว้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังสร้างงานให้คนในท้องถิ่นด้วยล่ะ

ตอนที่มาถึงเราได้เดินชมห้องพักต่างๆ ของทางโรงแรมเป็นบุญตาด้วย เรียกว่าความดีงามของห้องแต่ละชนิดทำเราตะลึงในความงามของที่นี่ไปเลย โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 6 แบบด้วยกันค่ะ ได้แก่

- Superior Studio
- Jacuzzi Studio
- Plunge Pool Garden View
- Plunge Pool Deluxe
- Pool Villa ( อันนี้คือดีย์ อยู่ติดหาดแถมมีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วยจย้า~ )
- Hilltop Pool Villa ( อันนี้คือดีสุด อยู่สูงสุด วิวดีสุด อลังการสุด และแพงสุดด้วย ฮาา~ )

พร้อมแล้ว.. ไปค่ะซิส!! Let's go back to nature!

อันนี้เป็นห้อง Superior Studio ค่ะ ห้องพักแบ่งเป็นส่วนห้องนอนกับห้องอาบน้ำ outdoor ที่เชื่อมกับโซนระเบียงชมวิวด้านนอก ใครอยากอาบน้ำใกล้ชิดธรรมชาติจะเปิดประตูอาบก็ไม่ว่ากัน

ในส่วนของ Pool Villa นั้น ให้นึกภาพตามว่าลุกจากเตียงก็เดินออกไปลงสระว่ายน้ำส่วนตัวของตัวเองได้เลย หรือถ้าไม่หนำใจ เดินต่ออีกนิดก็ลงทะเลได้ค่ะ ฟินเวอร์ -///////////-

อ่างน้ำจากุชชี่ส่วนตัวในห้อง Plunge Pool Deluxe กับวิวสุดอลังการที่เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม!

นี่คือส่วนที่แพงที่สุดในโรงแรมนั่นก็คือ Hilltop Pool Villa นั่นเองค่ะ เป็นบ้านทั้งหลังที่ตั้งอยู่ด้านบนสุด ทำให้สามารถเห็นวิวทะเลได้ 180 องศาเลยล่ะ

มุมนี้เป็นสระน้ำส่วนตัวของ Hilltop Pool Villa ค่ะ... ได้อยู่ที่นี่คงนิพพานค่ะคุณ

หนีกลับมาแช่อ่างที่ห้องตัวเองก็ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe