Articles makeup
ความงาม

5 Items ช่วยชีวิต ติดกระเป๋า สวยเป๊ะตลอดหน้าฝน ถ้าไม่มี งานนี้มีพลาด!

5 Must have Items ที่หน้าฝนนี้ ไม่มี ไม่ได้!


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ร่มพับ น่ารัก ๆ

  • #2 ทิชชู่เปียก Dettol

  • #3 แป้งเจ้านาง

  • #4 Nivea Cleansing Water

  • #5 รองเท้าแตะ พกพา


  สวัสดีจ้า! สาว ๆ ชาวซิสต้า ทุก ๆ คน ช่วงนี้เข้าสู่ ช่วงฤดูฝนแบบทางการแล้วสินะ เพราะไปไหนก็ต้องเช็คสภาพอากาศให้ดี ดูฟ้า ดูแดด ใช่ว่าแดดจะแรง แล้วฝนไม่ตก เป็นตรรกะที่พาบรร... ได้ เติมคำในช่องว่างเอาเองเนาะ แฮร่ >< เพราะถ้าคาดการณ์ไม่ดี มีหวังพังแน่นอน ยิ่งฝนตกกะทันหัน ไม่เปียกโชกจนหน้าเละ ก็อาจจะต้องติดฝน แล้วต้องเสียเวลาเอาได้ ดังนั้น ฤดูแบบนี้ ก็ต้องเตรียมตัว วางแผนให้ดีหน่อยจะได้ไม่ลำบากค่ะ ซึ่งวันนี้อีกตามเคย เทนชิ มีไอเทมดี ๆ  5 ไอเทม ที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้เป็นเครื่องรางหน้าฝนนี้ แบบโคตรช่วยชีวิต สุด ๆ เลยค่ะ ไปดูกันเลย

  #1 ร่มพับ น่ารัก ๆ


  แน่นอนว่า ร่ม เป็นไอเทมอันดับแรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึง และเราจะตัดออกจากลิสต์ไม่ได้แน่นอนค่ะ เพราะถ้าขาดร่มไป นอกจากจะต้องเปียกหมดสวยแล้ว อย่างที่บอกสาว ๆ ต้องเสียเวลากับการหลบฝน ซึ่งบางทีต้องหลบฝนเป็นเวลานานมาก เพราะเราคาดเดาอากาศไม่ได้เลยว่า ฝนจะตกยาวนานแค่ไหนกัน แหม! นักพยากรณ์อากาศยังเคยพลาดเลย นับประสาอะไรกับผู้หญิงตัวน้อย ๆ แบบเราล่ะคะ เพื่อความสวยแล้ว หน้าฝนสาว ๆ จะต้องมีร่มพับ เล็ก ๆ ขนาดพอเหมาะสัก 1 คันไว้ในกระเป๋า จะเลือกลายที่ตัวเองชอบได้เลยค่ะ ยามใดที่ฝนตกกระทันหันล่ะก็ ยกมากางได้เลยแบบสวย ๆ ค่า ><

  #2 ทิชชู่เปียก Dettol


  อีกหนึ่ง ไอเทมที่ควรมีติดกระเป๋าแบบด่วน ๆ ในหน้าฝนนี้ ต้องยกให้ ทิชชูเปียกค่ะ คิดไม่ถึงเลยล่ะสิ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะ ว่า Must Have จริง ๆ เพราะช่วงหน้าฝน เป็นช่วงที่เราจะหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรกไม่ได้เลย โดยเฉพาะจากเม็ดฝน หรือจากแหล่งน้ำขังบนถนนที่กระเด็นกระดอนมาถึงเราแบบไม่รู้ตัว >< และรู้ไม่ว่า นั่นเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคตัวดีเลยล่ะค่ะ เมื่อโดนฝนหรือสิ่งสกปรกแล้ว ก็ควรเช็ดทำความสะอาดด้วยทิชชู่เปียกตามแขนขา หรือใบหน้าในกรณีที่ไม่แต่งหน้าค่ ซึ่งทิชชู่เปียกมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกเลย แต่ที่เทนชิแนะนำตัวเจ๋ง ๆ ที่เหมาะกับหน้าฝนเลยคือ Dettol ค่ะ แบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดอยู่แล้วค่ะ มีกลิ่นหอมสะอาด ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อผิว และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99% เลยล่ะค่ะ

  #3 แป้งเจ้านาง


  แป้งพัฟผสมรองพื้นที่มีคุณสมบัติคุมมัน กันน้ำได้ เป็นไอเทมที่สามารถเสกสาว ๆ ให้สวย และพร้อมป้องกันไม่ให้สาว ๆ หน้าพังได้ในหน้าฝนค่ะ จริง ๆ แล้วหลายตำราบอกว่า เครื่องสำอางกันน้ำทั้งหมดสำคัญ ใช่ค่ะ แต่ถ้าต้องพกติดกระเป๋า แป้งพัฟแค่ 1 ตลับก็พอค่ะ เหตุผลเพราะว่า ถ้าแต่งหน้าแล้ว ยิ่งในหน้าฝนต้องแต่งให้เสร็จก่อนออกค่ะ เพราะถ้าโดนฝนแล้วจะเติมนิด เติมหน่อยระหว่างวัน หรือแก้หน้า ก็คงยาก ยิ่งเลอะเข้าไปใหญ่เลยค่ะ สิ่งที่เติมได้คือแป้งพัฟเท่านั้นค่ะ ซับหน้าให้แห้ง แล้วเติมแป้งพัฟเล็กน้อย ก็สวยแล้วค่ะ ส่วนแป้งที่เทนชิแนะนำคือ แป้งเจ้านาง ค่ะ เพราะนางมีคุณสมบัติติดทนกันน้ำ และแน่นอนว่ากันฝนด้วย ต่อให้โดนฝนแค่ไหน หน้ายังเป๊ะ ยังปังตลอดวัน ไม่หลุดแน่นอน ที่สำคัญ ในการซับหน้าให้แห้ง แป้งเจ้านางจะไม่เป็นคราบค่ะ ไม่ดรอปด้วย เพราะสามารถใช้แบบแตะน้ำได้ทำให้ติดทน นั่นคือข้อดีที่หน้าฝนนี้สาว ๆ ไม่ต้องหนักใจเลยค่ะ พร้อมยิ้มรับหน้าฝน ตลับเดียวเอาอยู่แน่นอน เทนชิคอนเฟิร์มค่า! ~~

  #4 Nivea Cleansing Water


  คลีนซิ่ง เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงหน้าฝนแบบนี้ค่ะ เพราะตลอดทั้งวันที่เราเจอฝน ต้องเจอกับมลภาวะต่าง ๆ เชื้อโรค แบคทีเรียที่แฝงมากับละอองน้ำ และเมื่อสะสมมาก ๆ ก็เป็นสาเหตุของการเกิดสิวดี ๆ นี่เองค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้าทุกวัน หน้าแน่น เมคอัพหนาก็เป็นสาเหตุของสิว และความหมองคล้ำอยู่แล้ว ยิ่งต้องมาเผชิญฝน สิ่งสกปรกต่าง ๆ เข้าไปอีก ดังนั้นเมื่อไม่จำเป็นต้องมีเมคอัพบนหน้าแล้ว ก็รีบล้างหน้าทำความสะอาด ด้วยคลีนซิ่งลบเครื่องสำอางแบบด่วน ๆ และต้องเป็นตัวที่สาว ๆ ไว้ใจค่ะ อย่างที่เทนชิแนะนำคือ Nivea Cleansing Water ที่ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก หมดจดค่ะ

  #5 รองเท้าแตะ พกพา  หน้าฝนแบบนี้ รองเท้าแตะก็เป็นอีกไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ แม้ว่าสาว ๆ หลายคนจำเป็นต้องใส่ส้นสูง ผ้าใบ หรือรองเท้าที่ต้องสุภาพ ไปทำงานหรือไปเรียน แต่เมื่อหน้าฝนแล้ว เราควรมีรองเท้าแตะพกไว้เปลี่ยนค่ะ เพราะการมีรองเท้าแตะ จะช่วยให้สาว ๆ เดินทางสะดวก ลุยน้ำได้แบบไม่ต้องกลัวอับชื้น เพราะการใส่ผ้าใบ คัชชู จะทำให้น้ำเข้ารองเท้าได้ นอกจากรองเท้าจะพังเอาง่าย ๆ แล้ว เมื่อสกปรกมาก ๆ ก็เป็นสาเหตุของแบคทีเรีย เชื้อโรค ที่สามารถส่งกลิ่นเหม็นอบอวล เป็นสาวเท้าเหม็นได้ แถมยังไม่เหม็นแค่วันเดียวนาจา เหม็นได้อีกหลายวัน เพราะเชื้อโรคและแบคทีเรียสะสมค่ะ เห็นแบบนี้แล้ว อีแตะ จึงเป็น พระเอกขึ้นมาเลยค่ะ พกไว้สักคู่เผื่อเปลี่ยน ก่อนไปทำงาน ไปเรียน หรือขากลับค่ะ ถึงแล้วค่อยเปลี่ยนคู่สวย สุภาพแทน แบบนี้สาว ๆ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่า 

  ********************************************************************************************

  ต้องขอบอกเลยว่า ทั้ง 5 ไอเทมที่เอามาฝากให้สาว ๆ ได้พกติดกระเป๋านั้น สำคัญมากเลย แถมช่วยให้ชีวิตของเรา ๆ ในช่วงหน้าฝนนี้ง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ ใครที่กำลังกังวลใจ กลัวฝน ก็ต้องรีบเตรียมกันเลยค่ะ ช่วงนี้เราจะคาดการณ์อากาศไม่ได้เลย เตรียมไว้ก่อนก็ดีกว่าแก้เนาะ ที่สำคัญหน้าฝนนี้ ก็ดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ สุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้ความสวยเลย ถ้าไม่สบายก็ทานยาเนอะ สาว ๆ จะได้มีแรงมาอ่านบทความของเทนชิอีก แฮร่ ๆ ๆ  สำหรับวันนี้ก็ลากันไปก่อนเน้อบ๊ายบาย >////<

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe