Articles makeup
ความงาม

5 STEP แต่งหน้าให้ติดทนนาน เนียนสวยท้าแดด ในหน้าร้อนนี้!!

5 วิธีแต่งหน้าไม่ให้เยิ้ม ติดทนนานสู้แดด สู้เหงื่อ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หมั่นบำรุงผิวอยู่เสมอ

  • #2 กำจัดความมันบนใบหน้าก่อนแต่งหน้า

  • #3 เลือกใช้เครื่องสำอางที่คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ

  • #4 เคล็ดลับการแต่งหน้าที่สำคัญคือการ "แตะ"

  • #5 ใช้แป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตเมคอัพ

   
  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  ด้วยอากาศที่ร้อน แดดจ้าแบบนี้ ก็ต้องมีเหงื่อไหลไคลย้อยกันเป็นธรรมดา ซึ่งเป็นปัญหากวนใจสาวไทยที่แต่งหน้าเป็นประจำ แล้ววันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับดีๆ ให้สาวซิสต้าได้สวยเป๊ะสู้แดดกัน ในหน้าร้อนนี้ ไม่มีเยิ่ม เนียนสวยเป๊ะกันอย่างแน่นอน จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างตามมาดูกันค่ะ
   

  #1 หมั่นบำรุงผิวอยู่เสมอ


  หน้ามันหน้าแห้งอันเนื่องจากไม่หมั่นบำรุงผิว อาจทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบไม่ติดผิว ดังนั้นสาวๆ ควรดูแลผิวให้ชุ่มชื่นก่อนการแต่งหน้าเพื่อให้การแต่งหน้าแต่งได้ง่าย และติดทนมากขึ้น นอกจากนั้นการบำรุงผิวมีความสำคัญในหารช่วยรักษาสมดุลน้ำมันในผิวเต่งตึง สุขภาพดีอีกด้วยน้า

  ส่วนวิธีการบำรุงผิวนั้นสาวๆ ควรหาโทนเนอร์ทาลงไปบนผิวหน้าเพื่อเตรียมความพร้อมของผิวเพื่อรับการบำรุงมากขึ้น แล้วจึงลงเซรั่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวลงให้ทั่วใบหน้า แล้วตามด้วยครีมที่เหมาะสำหรับสภาพผิวของสาวๆ ก็เป็นอันเสร็จค่ะ
   

  #2 กำจัดความมันบนใบหน้าก่อนแต่งหน้า


  ก่อนการแต่งหน้าสาวๆ ควรเช็คสภาพผิวก่อนว่ามีความมันหรือเปล่า เนื่องจากจะทำให้เครื่องสำอางเยิ้มได้ หากพบว่ามีความมันควรนำกระดาษซับหน้ามันมาเช็ดซับบริเวณจุดที่มันออกเพื่อหลีกเลี่ยงความเยิ้มของเครื่องสำอางลงได้ค่ะ

   

  #3 เลือกใช้เครื่องสำอางที่คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ


  เพื่อความติดทนนานมากยิ่งขึ้น สาวๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติคุมมัน และสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ เนื่องจากต้องท้าแดดท้าร้อนการที่เหลื่อจะออกเป็นเรื่องธรรมดาเพราะฉะนั้นสาวๆ ควรมองหาเครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ให้สามารถติดทนนานมากขึ้น


  เช่น รองพื้นที่ช่วยดูดซับน้ำมันและปกปิดรูขุมขนได้ดีอย่าง INTEGRATE  ที่สามารถควบคุมความมันได้ยาวนาน ส่วนสาวๆ ที่ชื่นชอบความชุ่มชื่นให้กับผิวต้อง BB CC cream เลยค่ะ ที่จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย แต่ที่พลาดไม่ได้อีกตัวนั้นก็คือรองพื้นขั้นเทพอย่าง Estee Lauder ที่กันน้ำ กันเหงื่อ แถมยังควบคุมความมันเรียกได้ว่าไม่มีไม่ได้แล้วจ้า
   

  #4 เคล็ดลับการแต่งหน้าที่สำคัญคือการ "แตะ"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe