[Kurious Cafe  คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] ปก
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชิมอาหาร Thai Modern Fusion ณ Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ ในซอย สุขุมวิท 36

อะไรคืออาหาร Thai Modern อะคะซิสสส รสชาติหน้าตาจะอารมณ์ไหน วันนี้เราอาสาพาเพื่อนไปชิมกันที่ Kurious Cafe คาเฟ่ ดิบเท่ น้องใหม่สุดคูลในซอย สุขุมวิท 36 กันค่ะ


» » - - - - - - - - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe วันนี้เราก็มาแนะนำร้านคาเฟ่ชิคๆ น่านั่งกันอีกเช่นเคย และอีกหนึ่งร้านคาเฟ่น้องใหม่ในซอยสุขุมวิท 36 ที่เรามาชักชวนเพื่อนๆ ไปนั่งชิลล์กันวันนี้ คือคาเฟ่ดิบเท่ ที่มีชื่อว่า Kurious Cafe " นั่นเองค่ะ

ต้องบอกเลยว่าทำเราร้องว้าว! ตั้งแต่ทางเข้าเลยทีเดียว ด้วยความคูลของตัวร้านที่เป็นอาคารพาณิชย์เก่า ทางด้านเมนูอาหารก็น่าสนใจไม่น้อย ด้วยสไตล์อาหารแบบ Thai Modern Fusion ที่ผสมผสานอาหารไทยและอาหารฝรั่งเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เกริ่นมาซะขนาดนี้ก็อย่ารอช้า เปิดประตูเดินตามมาดูกันเลยดีกว่า
[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] หน้าร้าน

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] หน้าร้านยังคงรูปอาคารเก่าไว้อยู่ค่ะ แต่ตกแต่งด้วยแมททีเรียลเท่ๆ อย่างเหล็ก และปูนเปลือย ดูดุแบบดิบๆ มาก

 
สำหรับ Kurious Cafe เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของ IR-ON Hotel โรงแรมชิคๆ แห่งใหม่ในซอยสุขุมวิท 36 โดยมีจุดเริ่มต้นจากหุ้นส่วน 3 คนซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ได้นำความชอบและความถนัดที่แตกต่างมาผสมรวมกันสร้างเป็นที่พักและคาเฟ่ดิบเท่ ที่ไม่ว่าใครเดินผ่านไปมาบนถนนสายนี้ย่อมสะดุดตาอย่างแน่นอน

Location
Icon event location

ซอย นภาศัพท์ แยก 2 คลองเตย กรุงเทพฯ

รายละเอียดสถานที่
Icon cafe openw
จันทร์ - อาทิตย์
Icon cafe thbw

เงินสด

Icon cafe phone02w

088-248-4881

Icon cafe wifiw
มี Wifi ให้บริการ
Icon cafe clockw

8.00- 19.00 , ศุกร์-อาทิตย์ 8.00- 20.00

Nearby & How to go

การเดินทางก็มา Kurious Cafe สุขุมวิท 36 ก็ง่ายมากๆ จากสถานี BTS ทองหล่อ ทางออกที่ 2 เดินเข้ามาในซอยสุขุมวิท 36 เพียง 200 เมตร ก็จะเจอ Kurious Cafe แล้วค่ะ

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] ภายในร้าน

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] แม้โครงร้านจะดูดิบเท่ แต่ยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนบางส่วน เพื่อเบรคความดิบให้เบาลง

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] เคาน์เตอร์บาร์

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] บริเวณเคาน์เตอร์กรุด้วยหินอ่อนโทนเข้ม เพิ่มบรรยากาศความเท่ให้กับตัวร้านได้มากทีเดียวค่ะ


นอกจากตัวร้านจะสร้างความตื่นตาให้เราได้แล้ว ต้องบอกว่าคอนเซ็ปต์และ story ของคาเฟ่แห่งนี้ยังน่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะเชฟหลักอย่างคุณเต้ต้องการที่จะเพิ่มมูลค่าของวัตถุดิบไทย หรือ local ingredients ที่ดูธรรมดาๆ ในท้องถิ่นมาใช้ในการปรุงรสให้ออกมาเป็นอาหารหลากหลายเมนู โดยการเฟ้นหาวัตถุดิบคุณภาพรวมถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลของเมืองไทย นำมารังสรรค์ออกมาเป็นอาหารแบบ Thai Modern Fusion ในลักษณะ Comfort food อาหารทานง่ายที่ทุกคนคุ้นเคยให้ออกมาในรูปลักษณ์และรสชาติที่แปลกใหม่ไม่ธรรมดา

ขายของกันเบอร์นี้แล้ว อย่ารอช้าดีกว่าค่ะเพื่อนๆ ลองไปดูเมนูอร่อยจาก Kurious Cafe ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ แม้ว่าจะเป็นจานหนักจนดูคล้ายร้านอาหารไปซะหน่อย แต่ด้วยบรรยากาศคาเฟ่สุดชิลล์ของร้านในซอยสุขุมวิท 36 แห่งนี้แล้ว เรายังขอยืนยันว่าเป็นคาเฟ่น่านั่งอยู่เช่นเดิมนะคะ
[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] อาหารทั้งหมด

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] เมนูอาหารที่นี้เน้นเป็นเมนูอิ่มท้อง ในแบบอาหาร Thai Modern Fusion หน้าตาน่าทานเพียบเลยทีเดียวค่ะ


อย่างที่บอกไปว่าจุดเด่นของเมนูอาหารของที่นี้คือการปรับเปลี่ยนอาหารเดิมๆ ให้แตกต่าง เช่น นำ Toast มาทำเป็นอาหารคาว หรือนำอาหารทานง่ายอย่าง Pasta มาปรับสูตรใหม่ แต่สำหรับสายติดหวานก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทางร้านก็ยังมีเมนูของหวานไว้ให้ลองชิมอยู่น่า


มาประเดิมกันที่เมนูแรกอย่าง Chicken Massamun Pot หรือมัสมั่นไก่กินกับแป้งพาย นำเสนอมาในรูปแบบใหม่สุดพิเศษคล้ายการกินโรตีกับแกงกะทิ แต่เปลี่ยนมาใช้เป็นแป้งขนมปังแทน ทำให้มีทั้งความนุ่มและความกรอบในเวลาเดียวกัน ทานคู่กับมัสมั่นที่ใช้พริกแกงสูตรเฉพาะของทางร้าน บอกเลยว่ารสชาติเจ้มจ้น หอมเครื่องเทศมากๆ แบบ กอ ไก่ ล้านตัว!

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] Chicken Massamun Pot

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] มัสมั่นไก่ในแป้งขนมปัง เจาะปุ๊บความอร่อยทะลัก รสชาติถึงเครื่องเทศไทย ยกให้เป็นเมนูหนักท้องที่ไม่ควรพลาด

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] Kurious Moo Manow

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] อาหารรสจัดอย่างหมูมะนาว นำมาปรับใหม่โดยใช้การราดซอสสไปซี่ลงไปแทน ให้ได้ลิ้มรสความเผ็ดร้อนแบบอินเตอร์แทนรสแซ่บแบบไทยๆ


เมนูถูกใจคนชอบอาหารรสจัดต้องจัด Kurious Moo Manow เห็นเทกซ์เจอร์เนื้อสีสวยน่าทานแบบนี้บอกก่อนว่าไม่ใช่แซลมอนนะคะ แต่เป็นเนื้อหมูสันในคุณภาพดีของไทยเรานี้เอง ทางร้านนำไป sous vide หรือที่เรียกว่าสุญญากาศในเวลาและอุณหภูมิเหมาะสม ทำให้ได้เนื้อนุ่มละมุน เคี้ยวง่าย และหน้าตาน่ารับประทานเช่นนี้แล ความจี้ดของเมนูนี้การใช้ซอสสไปซี่ แทนน้ำยำแบบเดิมๆ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักลวกเล็กน้อยแต่บอกเลยว่าดูแพง ดูน่าทานขึ้นอีกเท่าตัว

นี้ผ่านไปแค่ 2 เมนู แต่ที่ คาเฟ่ สุขุมวิท 36 แห่งนี้ ก็ทำเอาเพื่อนๆ ท้องร้องกันแล้วใช่ไหมล่ะ ? แต่เราจะไม่หยุด ขอจัดมายั่วน้ำลายเพื่อนๆ กันต่อ กับเมนูทานง่ายอย่าง Kurious Signature Pizza with home-made dough พิซซ่าโฮมเมดแผ่นบางที่ใช้แป้งโกโก้มาทำ ทำให้เราได้สัมผัสทั้งความกรอบและนุ่มพร้อมๆ กัน โอ้ย...ละลายในปาก ส่วนหน้าพิซซ่านั้นก็จะมีรสจี๊ดจ๊าดเปรี้ยวแซ่บ ได้ฟีลต้มยำกุ้งแต่เข้มข้นขึ้นด้วยชีสเต็มคำ ตัดกับรสของแป้งโกโก้ บอกสั้นๆ ได้แค่ ฟินลืม!
[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] Kurious Signature Pizza

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] เมนู Signature อย่างพิซซ่าแป้งบางโฮมเมด ที่เข้มข้นด้วยแป้งโกโก้ ตัดกับรสชาจัดจ้านของหน้าต้มยำกุ้งและชีส เป็นอาหาร Thai Modern Fusion ที่ลงตัวจริงๆ

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] Sangkaya Creme Brulee

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] ขนมหม้อแกงแบบบ้านๆ นำมาเพิ่มมูลค่าให้น่าทานยิ่งขึ้น งานนี้สายติดหวานต้องลองนะคะ


ปิดท้ายกันที่เมนูของหวานด้วย Sangkaya Creme Brulee มองง่ายๆ ก็เจ้าเมนูนี้ก็คือขนมหม้อแกง ขนมไทยพื้นบ้านของเรานั้นเอง แต่ทางร้านนำมาตกแต่งและนำเสนอในรูปแบบใหม่ให้ดูดีขึ้น ด้านล่างจะเป็นสังขยาหวานกำลังดี แทรกเมล็ดอัลมอนด์สไลซ์ให้เคี้ยวกันได้เพลินๆ ใส่ท็อปปิ้งอย่างกระเทียมเจียวและสตรอเบอรี่สด ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว เป็นการปิดท้ายความอร่อยที่ดีงามอิ่มสบายท้องมากๆ เลย

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] ไฮท์ซีลลิ่ง

[Kurious Cafe คาเฟ่ดิบเท่ สุขุมวิท 36] แม้การตกแต่งจะดูเป็นคาเฟ่ดิบเท่ แต่บรรยากาศร้านยังมีความสบาย โล่งโปร่ง ด้วยการออกแบบให้มีไฮท์ซีลลิ่งสูงจรดเพดาน

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe