1430190757 cds
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

6 ไอเดียเก๋เปลี่ยนแผ่นซีดีเก่าๆของคุณให้กลายเป็นของสุดชิค!

นำแผ่นซีดีด้านในมาสร้างสรรค์ไอเดียเจ๋งๆกันดีกว่า~ ซีดีเก่าๆของคุณนั้น สามารถเปลี่ยนมาเป็นของใช้เก๋ๆอะไรได้บ้างนะ? ตามมาดูพร้อมๆกันเลย!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ที่ติดตู้เย็น

  • 2. กล่องอเนกประสงค์

  • 3. โคมไฟ

  • 4. กระจก

  • 5. กล่องทิชชู่

  • 6. กระเป๋าคลัทช์

  เชื่อว่าทุกครั้งที่คุณลุกขึ้นมาทำ big cleaning ห้องนอนที่แสนจะรกของคุณ สิ่งที่มักจะพบอยู่ในลังเก็บสมบัติอยู่บ่อยๆก็คือ อัลบั้มของศิลปินคนโปรดที่วางเรียงกันเป็นกองทัพ! บางคนอาจจะมีแค่แผ่นสองแผ่น แต่หลายคนอาจจะมีครึ่งร้อยเลยล่ะค่ะ! บางแผ่นก็คงจะเก่าจนฟังไม่ได้แล้ว แต่ถ้าจะทิ้ง ก็คงเสียดายเหมือนกันใช่มั้ยคะ? งั้นเราเก็บปกอัลบั้มไว้ แต่นำแผ่นซีดีด้านในมาสร้างสรรค์ไอเดียเจ๋งๆกันดีกว่า~ ซีดีเก่าๆของคุณนั้น สามารถเปลี่ยนมาเป็นของใช้เก๋ๆอะไรได้บ้างนะ? ตามมาดูพร้อมๆกันเลย!

  1. ที่ติดตู้เย็น

  เป็นไอเดียที่เจ๋งมากทีเดียวค่ะ นำแผ่นซีดีเก่าๆของคุณมาแปะบนตู้เย็นตามใจชอบ~ นอกจากจะทำให้ตู้เย็นของคุณดูแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแล้ว ทุกครั้งที่เดินผ่าน ยังทำให้คุณนึกถึงศิลปินที่คุณชื่นชอบด้วยนะคะ~ อัลบั้มไหนบ้างนะที่เคยซื้อ? ดูได้จากแผ่นซีดีบนตู้เย็นนั่นแหละค่ะ!~

  2. กล่องอเนกประสงค์

  แค่มีกล่องเปล่าๆ 1 กล่อง กับแผ่นซีดีเก่าซัก 4-5 แผ่น คุณก็สามารถสร้างกล่องเก็บของที่น่ารักไม่ซ้ำใครได้แล้วค่ะ ตัดแผ่นซีดีออกเป็นชิ้นส่วนเล็กๆ ใหญ่บ้างเล็กบ้างผสมกันไป~ แล้วก็นำมาติดบนกล่อง ตกแต่งตามใจชอบเลย

  3. โคมไฟ

  แค่นำแผ่นซีดีมาวางซ้อนกันให้สูงตามขนาดที่ต้องการ แล้วใส่หลอดไฟไว้ตรงกลาง ก็จะได้โคมโฟรูปทรงแปลกใหม่ไว้ใช้ที่บ้านแล้ว!

  4. กระจก

  มาแต่งกระจกของคุณให้แวววับกันดีกว่าค่ะ! ตัดแผ่นซีดีเป็นชิ้นเล็กๆและแปะลงตรงขอบกระจกทั้ง 4 ด้าน แค่นี้กระจกของคุณก็ดูเก๋ขึ้นมาแล้ว!

  5. กล่องทิชชู่

  เปลี่ยนกล่องทิชชู่ธรรมดาๆให้เป็นกล่องทิชชู่สุดเท่! ตัดแผ่นซีดีให้เป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆขนาดพอๆกัน แล้วติดรอบๆกล่องทิชชู่ค่ะ

  6. กระเป๋าคลัทช์

  กระเป๋าคลัทช์เรียบๆของคุณสามารถกลายเป็นคลัทช์สุดแนวที่มีใบเดียวในโลกได้! ตัดแผ่นซีดีเป็นชิ้นเล็กๆหลายๆแบบค่ะ สามเหลี่ยม สีเหลี่ยม คละกันไป~ จากนั้นก็แปะลงบนคลัทช์ของคุณตามสไตล์ที่ชอบได้เลยค่ะ

  อู้ววว~ แผ่นซีดีเก่าๆของเราสามารถนำมาทำเป็นของใช้เก๋ๆได้หลายอย่างเลยนะคะเนี่ย! แต่จะทำออกมาได้สวยแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับทักษะศิลปะของเราแล้วล่ะค่ะ! วันนี้กลับบ้านไป ลองเปิดลังหยิบซีดีเก่าๆออกมา แล้วสร้างสรรค์ผลงานเจ๋งๆกันเถอะ!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe