1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

6 เหตุผลหลัก ที่ ‘ความรักมักเสียสูญ’

โดนมาเยอะ เจ็บมาเยอะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพราะรักจึงยอมไว้ใจ

  • 2. รักมากเกินไป

  • 3. ฝังใจกับเรื่องในอดีต

  • 4. คาดหวัง/คิดไปเอง

  • 5. มีคนใดคนหนึ่งที่เปลี่ยนไป

  • 6. รักเราไม่เท่ากัน

   

  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  ความรักเนี่ยถือเป็นเรื่องสำคัญที่หล่อเลี้ยงหัวใจของใครหลายๆ คนเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นความรักในครอบครับ ความรักในหมู่เพื่อนฝูง และยิ่งสาวๆ คนไหนที่มีความรักกับแฟนหนุ่ม ความรักแบบคู่รักเนี้ยก็สำคัญสุดๆ เหมือนกัน โดยเฉพาะความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ขยันมอบความรักให้แก่กันอยู่เสมอ ก็สามารถสร้างแรงกำลังใจได้ไม่น้อยเลยนะคะ แต่ถ้าหากวันไหนที่สาวๆ ทะเลาะกับแฟนมา หรือโดนเท โดนหักอกล่ะก็ ขอบอกเลยว่าวันนั้นต้องเป็นวันที่เฟลสุดๆ แถมยังต้องใช้เวลานานในการเยียวยาจิตใจอีกต่างหาก

   

  แล้วสาเหตุไหนกันบ้างล่ะที่สาวๆ มักผิดหวัง หรือเกิดอาการเสียสูญให้กับความรัก.....วันนี้เราเลยมี 6 สาเหตุหลักๆที่ทำให้เราเจ้บหนักกับความรักมาฝากกันถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

   

  1. เพราะรักจึงยอมไว้ใจ

  สาเหตุนี่เรียกได้ว่าเป็นสาเหตุที่เจ็บหนักสุดๆ เพราะเวลาเรารักใคร ชอบใคร แน่นอนว่าเรื่องของการไว้ใจการเชื่อใจกันและกันเนี่ยเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าหากอีกฝ่ายหนึ่งไม่โกหก ทำตัวให้น่าไว้ใจ ปัญหาเรื่องจุกจิก เล็กน้อยๆ ก็คงไม่เกิดเลยใช่ไหมล่ะ แต่ปัญหาทำให้สาวๆเจ็บปวด มันเป็นเพราะการที่เราเชื่อใจคนรักมากจนเกินไป เชื่อทุกคำ ทำทุกอย่างที่เขาบอก จนไม่คิดว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นมันเป็นจริงหรือไม่(แบบหลับหูหลับตาเชื่อ) แล้วยิ่งความเชื่อใจมันพังลงเมื่อไรนั้น มันยากมากที่จะสร้างให้กลับมาเหมือนเดิมนะ!!!
   

  2. รักมากเกินไป

  ความรักแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งสวยงาม ใครๆ ก็อยากได้ ใครๆ ก็อยากมี แต่ความรักที่ดีนั้นเราจะต้องรักอย่างมีสติ การที่เราทุ่มเทหมดทั้งกายใจ ให้ใครสักคนหนึ่งอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่เผื่อใจ หรือให้ความรักแก่ใคนสักคนมากเกินไป จนอีกฝ่ายได้ใจ และรู้สึกชอบ มีความสุขที่จะรับ และไม่ยอมเป็นฝ่ายมอบความรักนั้นกลับมาบ้างล่ะก็ รับรองได้เลยว่าสาวๆจะรู้สึกเกิดอาการน้อยอกน้อยใจ จนอาจเป็นสาเหตุให้เลิกกันได้เลยนะยูว์ 

   

  3. ฝังใจกับเรื่องในอดีต

  ข้อนี้สาวๆ หลายๆ คนคงจะกรีดร้อง โอดครวญกันเลยละสิ!!! เพราะการมีเรื่องฝังใจในอดีตไม่ว่าจะเกิดจากฝั่งเราที่ยังติดอกติดใจ เสียดายคนเก่าอยู่ หรือเกิดจากฝ่ายหนุ่มๆ ที่ยังมีถ่านไฟเก่ารอให้ครุกกรุ่นๆอยู่ล่ะก็ รับรองว่าเรื่องนี้จะต้องเป็นประเด็นเปิดปมปัญหาในใจของทั้งคู่แน่ๆ และไม่เพียงแต่เรื่องแฟนเก่าเท่านั้นนะ เรื่องการกระทำหลายๆ อย่าง ที่เราไม่ชอบหรือฝังใจจากคนรักเก่าๆ ก็ไม่ควรเอามาเปรียบเทียบกับคนใหม่นะจ๊ะ
   

  4. คาดหวัง/คิดไปเอง

  ถ้ามีการคาดหวัง และถ้าความคาดหวังนั้นไม่เป็นไปตามแบบที่เราคาดคิด แน่นอนว่าคนที่คาดหวังมากกว่าย่อมเป็นฝ่ายเจ็บ ฝ่ายผิดหวัง อย่างการคาดหวังให้อีกฝ่ายรักเราแบบที่เรารักเขา หรือการคาดหวังว่าเขาจะเป็นคนแบบนั้น แบบนี้ คิดไปเองต่างๆนานา อยู่ในโลกแห่งการมโนไปวันๆ นอกจากความคาดหวังนั้นจะไม่มีวันเกิดขึ้นจริงแล้ว คนที่คิด คนที่หวังยังเป็นฝ่ายโดนเท ให้รู้สึกเสียใจอยู่ฝ่ายเดียวได้ด้วยนะ ^^
   

  5. มีคนใดคนหนึ่งที่เปลี่ยนไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe