8ทริคแต่งรูปInstagramให้สวยเพอร์เฟค
Articles etc
อื่น ๆ

8 ทริคแต่งรูป Instagram ให้สวยเพอร์เฟค

อยากแต่งรูปสวยเหมือนดาราเซเลปทั่วโลก ให้เพื่อนมากดไลค์ เข้ามาดูเลย!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รูปแบบตัดขอบข้าง

  • 2. องค์ประกอบที่เหมาะสม

  • 3. จัดภาพให้ตรง

  • 4. แสงสว่างที่พอดี

  • 5. ใส่ฟิลเตอร์ให้เหมาะสม

  • 6. พื้นหลังที่เหมาะสม

  • 7. คิด Caption ให้พอดี

  • 8. น้อยๆดีกว่า

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ยุคนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก instagram (IG) ใช่มั้ยคะ  ไอจีเป็นแอพยอดนิยมที่เหล่าดาราเซเลปทั่วโลกต่างโพสต์รูปสวยๆหล่อๆผ่านแอพนี้กันหมด เป็นแอพที่ลงรูปภาพของเราพร้อมกับข้อความใต้ภาพ ให้เพื่อนมากดไลค์มาคอมเม้นท์กัน ก็เหมือนกับสมุดภาพของเรานั่นแหละ หลายคนเห็นไอจีคนนู้นคนนี้ถ่ายภาพสวยๆก็อยากจะรู้ทริคถ่ายภาพบ้างใช่มั้ยคะ เพื่อเหล่า SistaCafe แล้ว เราไม่พลาดที่จะนำทริคดีๆแบบนี้มาฝากกัน ไปดู 8 ข้อที่จะทำให้รูปไอจีของเรานั้นสวยกันเลย


  1. รูปแบบตัดขอบข้าง

  จริงๆแล้วรูปที่เราถ่ายมานั้นมันไม่ได้พอดีแบบกรอบของ instagram หรอก และกรอบสี่เหลี่ยมแบบนั้นมันไม่ได้ช่วยให้รูปคุณดีที่สุดเสมอไป รูปบางรูปจะดูดีกว่าถ้าอยู่ในแนวตั้งหรือแนวนอน ภาพวิวทิวทัศน์มักจะดูสวยงามเมื่ออยู่ในแนวนอน มีแอพพลิเคชั่นมากมายที่จะช่วยคุณปรับภาพให้พอดีกับกรอบของ instagram ให้ใช้พื้นหลังสีสว่าง ลองใช้แอพ Whitagram หรือ Afterlight ดูสิ

   

  2. องค์ประกอบที่เหมาะสม

  ส่วนใหญ่ภาพที่ถ่ายนั้นมักจะโฟกัสให้อยู่ตรงกลาง แต่จริงๆแล้วภาพที่อยู่ตรงกลางก็ไม่ได้ดึงดูดเสมอไป ลองเปลี่ยนการจัดองค์ประกอบของภาพให้น่าสนใจมากขึ้น โดยการใช้เส้นหน้าจอเมื่อเปิดกล้องขึ้น เพราะมันจะแบ่งหน้าจอให้เห็นแนวตั้งแนวนอนชัดยิ่งขึ้น ถ้าคุณวางจุดเด่นของภาพตามเส้นหรือเส้นตัดของภาพ มันจะช่วยสร้างให้มีพลังงานและดูน่าสนใจมากขึ้น!
   

  3. จัดภาพให้ตรง

  เครื่องมือทำให้ภาพตรงเป็นเครื่องมือที่สุดยอดอย่างหนึ่งที่คนมักมองข้ามมันไป แต่ถ้าคุณได้ค้นพบมันแล้ว มันจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้กับคุณเลยล่ะ ภาพพระอาทิตย์ตก ฐานของกำแพง หรือทะเล รวมถึงรูปที่มีขอบต่างๆ เครื่องมือนี้จะช่วยทำรูปคุณให้ยอดเยี่ยมได้เลย
   

  4. แสงสว่างที่พอดี

  ถ้าพูดถึงการถ่ายรูปแล้วแสงจากธรรมชาติคือแสงที่ดีที่สุด และน้อยมากที่คุณจะใช้แสงแฟลชบนมือถือ ทริคที่พบในการถ่ายภาพให้ได้แสงที่ดีก็คือ การโฟกัส เพราะเมื่อโฟกัสไปยังจุดที่มืดที่สุด มันจะช่วยเพิ่มแสงสว่างที่สุดให้กับเลนส์ของคุณ
   

  5. ใส่ฟิลเตอร์ให้เหมาะสม

  Instagram ในช่วงแรกมีการใส่ฟิลเตอร์กันอย่างมากมาย แต่นักถ่ายภาพจะรู้วิธีการใส่ฟิลเตอร์ให้สวยงาม เขาจะไม่ใส่มากเกินไป จนรูปนั้นดูรู้ว่าใส่ฟิลเตอร์มา มีแอพแนะนำคือ Snapseed จะช่วยปรับสี อุณหภูมิต่างๆได้ ควรใส่ฟิลเตอร์ให้พอดีไม่มากจนเกินไป
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe