Articles health
สุขภาพ

อยากผอม ต้องเลิก! 6 อาหาร 'ทำท้องหิว' กินแล้ว กินอีก ไม่ผอมซักที!

ไม่อยากกินเยอะโดยใช่เหตุ อย่าเผลอกิน 6 อาหารนี้บ่อยๆ นะ!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # แอลกอฮอล์

  • 2 # ซูชิ

  • 3 # น้ำผลไม้

  • 4 # ของว่างเค็มๆ

  • 5 # ขนมปังขาว

  • 6 # ผงชูรส

   
  ถ้าถามว่า อะไรคือศัตรูตัวฉกาจของการลดความอ้วน ก็ คงจะเป็นความหิว นี่แหละ ออกกำลังก็ยิ่งเหนื่อยๆ อยู่แล้ว ทำให้ยิ่งหิวเข้าไปใหญ่  แต่รู้มั้ยว่า นอกจากการใช้กำลังแล้วอาจเป็นเพราะอาหารที่เรากิน เข้าไปก็ได้นะ!?

  มาลองดูกันดีกว่าว่า อาหารที่เป็นตัวการทำให้เราหิวหนักกว่าเดิม มีอะไรบ้าง
   

  1 # แอลกอฮอล์

  ถ้าใครเคยจัดปาร์ตี้ดื่มกันที่บ้าน  อาจเคยตื่นมาพบกับครัวหายนะ ที่ของกินเกลี้ยง กระจัดกระจายเต็มไปหมดแบบไม่รู้ตัวว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น! การดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เราหิวมากผิดปกติ ระดับ Leptin ที่ช่วยควบคุมความหิวจะลดลงไปประมาณ 30 % เลยทีเดียว

  ใครที่อยู่ในช่วงไดเอท แนะนำให้งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 
  ไปเลยดีกว่า หรือถ้าจำเป็นต้องไปเที่ยวกับเพื่อนจริงๆ พยายามสั่งเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่ต่ำ  ไฟเบอร์สูงๆ  ได้ดริงค์กับเพื่อนแล้วหุ่นก็ยังสวยได้อีกนะ
    

  2 # ซูชิ

  เห็นเมนูดูสุขภาพดี มีปลาที่เต็มไปด้วยโปรตีนแบบนี้ ทำให้เรามองข้ามข้าวปั้นใต้เนื้อปลาไปเลยสิท่า การทานซูชิทำให้เรารับคาร์โบไฮเดรตและแคลอรี่เข้าไปอย่างมหาศาลเลยทีเดียว

  เฉลี่ยแล้วการทานซูชิในหนึ่งมื้อของเราจะได้รับคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวมากกว่าขนมปังขาวแผ่นใหญ่ๆ ซะอีกนะ  โดยเจ้าคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวนี่จะส่งผลต่อระดับ Insulin ซึ่งจะทำให้เราเกิดความหิว กระหาย หลังกินซูชิเสร็จ เท่ากับว่ากินซูชิแล้วก็ต้องไปหาอะไรกินต่ออีกอยู่ดีนั่นเอง
   

  3 # น้ำผลไม้

  ไม่จริ๊งงงง น้ำผลไม้นี่สุดยอด Healthy เลยนะ! หลายคนคงคิดยังงี้ใช่มั้ยล่ะ...  มันก็ถูกแต่ไม่ใช่ทั้งหมด  ถ้าเราทำเองอ่ะไม่เถียง แต่ถ้าเป็นน้ำผลไม้แบบกล่อง หรือขายตามร้านทั่วไปอาจจะไม่ใช่ เพราะส่วนใหญ่มักจะขูดเอาผิวออกไปจนเกือบหมด ซึ่งทำให้เราได้รับไฟเบอร์น้อยเกินจำเป็น แถมยังเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้หิวอีกด้วย  

  ในจุดๆ นี้ ถ้าอยากดื่มน้ำอะไรให้สดชื่นๆ ถ้าไม่มีน้ำผลไม้แท้ๆ ที่ทำเองกับมือ แนะนำดื่มชาเขียว ( ดีต่อระบบเมตาบอลิซึ่ม ) หรือน้ำเปล่าเย็นๆ ซักแก้วดีกว่า
   

  4 # ของว่างเค็มๆ

  ใครกำลังถือมันฝรั่งทอดกรอบสำเร็จรูปอยู่ต้องสะดุ้งแน่นอน ก็เพราะขนมกรุบกรอบพวกนี้เนี่ยแหละ ที่ทำให้ตัวเลขบนตาชั่งไม่กระดิกไปไหนเลยจ้า!

  ดูเหมือนจะเป็นของว่างคลายหิวนะ  แต่ด้วยความเค็มและความแป้งของขนมพวกนี้จะขัดขวางการทำงานของ Insulin ทำให้เราหิวได้อย่างมากกกกก และเผลอกินมากเกินแบบคาดไม่ถึงด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe