Articles makeup
ความงาม

เปิดกรุ 5 สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวไหนเด็ด ตัวไหนดี มาดูกันเลยจ้า

ผลิตภัณฑ์ดีๆจาก MizuMi,PROVAMED,Ocean skin,Chou,Curel


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • Mizumi Smooth Cleansing Water

    • Provamed Sensitive Cleanser pH 5.5

    • Ocean Skin Speedy Miracle Deep Clean Water Essence

    • Chou Oil Free Sunscreen SPF50 PA+++

    • Curel Intensive Moisture Cream


    สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe วันนี้ได้ฤกษ์มารีวิวอีกเช่นเคย และบอกเลยว่าของที่จะมารีวิวในวันนี้ล้วนเป็นสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่ายที่เราได้ใช้มาซักพัก บางตัวใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำหลายๆ รอบ เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆที่มีสภาพผิวแบบเราได้อ่านกัน

    ก่อนอื่นขอพูดถึงสภาพผิวโดยรวมของเราก่อนนะคะ เราเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางแห้ง แถมยังแพ้ง่ายมากๆ เนื่องจากเคยเป็นสิวสเตียรอยด์ เพิ่งดีขึ้นเมื่อ 2-3 ปีให้หลังนี่เอง รูขุมขนอุดตันได้ง่าย ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อน จะมีสิวผดบุกหน้าเป็นพักๆ เลยต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวเป็นหลัก

    และผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ชิ้นนี้เป็นสิ่งที่เราใช้แล้วไม่เกิดการอุดตัน ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ทำให้เป็นสิวเพิ่ม และรู้สึกว่าได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ จึงอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ  ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยจ้า

    Mizumi Smooth Cleansing Water

    1495341872 img 4871

    มาเริ่มกันที่การทำความสะอาดผิวหน้ากันค่ะ ตัวแรกเป็น Cleansing water จาก MizuMi เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักเจ้าคลีนซิ่งตัวนี้ ซึ่งตัวเราเองใช้มาขวดที่ 4 แล้ว สิ่งที่ชอบก็คือความสมูทในการใช้ร่วมกับสำลี เช็ดออกง่ายมาก และไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ไม่รู้สึกระคายเคืองผิวเลยค่ะ

    Provamed Sensitive Cleanser pH 5.5

    1495341891 img 4870

    ต่อมาเป็นโฟมล้างหน้าจาก PROVAMED ตัวนี้เป็นของดีในเซเว่นที่เราเคยรีวิวคร่าวๆ ในไอจีไปแล้ว เราใช้มาหลอดที่ 5 แล้วค่ะ ไปเจอที่เซเว่นแล้วลองซื้อมาใช้ตอนช่วงที่หน้าเป็นสิว ลักษณะเนื้อโฟมเค้าจะเป็นครีมสีขาว ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟอง ล้างแล้วรู้สึกสะอาดแต่ไม่แห้งตึง เสียดายที่เซเว่นมีแค่หลอดเล็กๆ ไม่รู้ว่าที่เคาท์เตอร์จะมีหลอดใหญ่กว่านี้หรือเปล่า

    Ocean Skin Speedy Miracle Deep Clean Water Essence

    1495341916 img 4868

    ต่อมาเป็นตัวบำรุงผิว เป็นน้ำตบจาก Ocean Skin ที่กำลังมาแรงสุดๆ ตัวนี้เราเพิ่งได้ลองใช้ไม่นาน แต่ก็ชอบมากเช่นกัน เค้าเป็น water essence ที่มี่สารสกัดจากแพลงตอนใต้ท้องทะเลลึกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เนื้อเอสเซ้นส์จะเป็นน้ำใสๆ มีความเข้มข้นนิดนึง กลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบตรงที่พอตบแล้วซึมเข้าผิวได้ดี และไม่ทำให้ระคายเคือง สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายอย่างเราถือว่าโอเคเลยค่ะ

    Chou Oil Free Sunscreen SPF50 PA+++

    1495341940 img 4838

    ต่อมาเป็นกันแดดสูตร Oil free จากแบรนด์ Chou ตัวนี้จะหาซื้อยากหน่อย เราสั่งมาจากเพจของแบรนด์เลย ก็เป็นกันแดดอีกตัวที่ขึ้นแท่นลูกรักของเราในตอนนี้เลยค่ะ ขออภัยในสภาพหลอดที่แอบเยิน เพราะใช้ทุกวันจนใกล้หมดแล้วจริงๆ เหตุผลที่ชอบก็คือกันแดดตัวนี้เกลี่ยง่าย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้นแต่หน้าไม่ลอย เนื้อครีมไม่มีสี ไม่มีกลิ่น  เราใช้ก่อนแต่งหน้าและพบว่าเค้าคุมมันได้ดีทีเดียว ระหว่างวันหน้าไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบด้วย ตอนสงกรานต์ก็ใช้ตัวนี้ อีกอย่างที่ชอบคือเค้าไม่อุดตันผิวเลย ใช้ต่อแน่นอนค่ะ

    Curel Intensive Moisture Cream

    1495341979 img 4864

    ตัวสุดท้าย เป็นเวชสำอางจากญี่ปุ่นที่ได้รางวัลมา 3 ปีซ้อนนั่นก็คือ Curel ตัวนี้เคยรีวิวไว้ในบล็อกไปแล้ว สิ่งที่ชอบก็คือเนื้อครีมเค้าทำให้ผิวชุ่มชื่นดีค่ะ เนื้อครีมสีขาว เข้มข้น ไม่มีกลิ่น ส่วนตัวเป็นคนผิวแพ้ง่ายและแห้งด้วย เลยใช้ตัวนี้ตอนกลางคืน ตอนเช้าจะรู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่มขึ้น ไม่ลอกเป็นขุย คิดว่าเอาไว้ใช้หน้าหนาวก็น่าจะดี

    และนี่ก็เป็นสกินแคร์ 5 ตัวที่คนมีผิวแพ้ง่ายอย่างเราใช้แล้วไม่แพ้ เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆ ดูกันค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับสาวๆ นะคะ พบกันใหม่รีวิวหน้าจ้า ^^

    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดความงาม)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe