1430189167 istock 000015068781 medium 1200x630
Articles etc
อื่น ๆ

อยากให้ 1 วัน มีมากกว่า 24 ชม.? มาเปลี่ยนวันสบายๆให้ productive กันเถอะ!

เชื่อว่าหลายคนคงเคยรู้สึกว่า 24 ชั่วโมง ใน 1 วัน ไม่เคยพอใช่มั้ยคะ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆในการเปลี่ยน 24 ชั่วโมงของคุณให้ Productive ที่สุดมาฝากกัน!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตื่นแต่เช้า

  • 2. ทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์

  • 3. เขียนเป้าหมายที่ต้องการทำในแต่ละวัน

  • 4. ออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆ

  • 5. อย่าทำหลายๆอย่างพร้อมๆกัน

  • 6.เขียนไดอารี่

  • 7. ยิ้ม

  แต๊งแต้ง!!!!!!!!!! ห๊ะ? นี่เที่ยงคืนแล้วเหรอเนี่ย? อะไรกัน! งานยังเหลืออีกบานเลย!!! .... เชื่อว่าหลายคนคงเคยรู้สึกว่า 24 ชั่วโมง ใน 1 วัน ไม่เคยพอใช่มั้ยคะ? อยากจะให้มีมากกว่า 24 ชั่วโมง จะได้ทำอะไรได้อีกเยอะเลย~! แต่จริงๆแล้ว ในแต่ละวัน เราสามารถใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดได้ หรือที่เรียกกันบ่อยๆว่า ทำให้วันนั้น Productive นั่นเองค่ะ คำว่า Productive หมายถึงการทำสิ่งต่างๆให้มีประสิทธิภาพที่สุด หรือทำให้ได้ผลตามที่ต้องการมากที่สุด เช่นหากคุณมีงานที่ต้องสะสางกองพะเนิน แต่มีเวลาแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น คุณจะบริหารจัดการเวลายังไงให้ลงตัวที่สุด? เอาเป็นว่า ไม่ต้องกังวลไปล่วงหน้าค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆในการเปลี่ยน 24 ชั่วโมงของคุณให้ Productive ที่สุดมาฝากกัน!

  1. ตื่นแต่เช้า

  เป็นเรื่องง่ายๆที่หลายคนบอกว่าทำยากที่สุด! การตื่นนอนแต่เช้ามีข้อดีหลายอย่างค่ะ อย่างแรกคือเราจะมีเวลามากขึ้นในการจัดการสิ่งต่างๆในแต่ละวัน ถ้าลองเทียบการตื่น 8 โมงเช้า กับ 10 โมงเช้าดู เวลาของคุณหายไป 2 ชั่วโมงเต็มๆ! นอกจากนี้ตอนเช้าเป็นช่วงที่สมองปลอดโปร่งที่สุดค่ะ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้ความคิดในการทำงานหรือเริ่มต้นโปรเจคใหม่ๆ และอากาศที่สดใสในยามเช้า ก็อาจจะช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานของคุณ ไม่ให้น่าเบื่ออย่างที่คิดก็ได้นะคะ!

  2. ทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์

  เรื่องสำคัญที่มักถูกมองข้าม! การทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ นอกจะเพิ่มพลังให้กับร่างกายแล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังความคิดให้กับสมองด้วยค่ะ! อย่ามัวแต่นั่งทำงานจนลืมทานอาหารมื้อสำคัญ เพราะว่ายังไงกองทัพก็ต้องเดินด้วยท้องนะคะ  

  3. เขียนเป้าหมายที่ต้องการทำในแต่ละวัน

  เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ขาดไม่ได้ค่ะ การวางแผนล่วงหน้าว่าจะทำอะไรนั้น ทำให้คุณประหยัดเวลาในการทำงานไปได้เยอะ เพราะไม่ต้องมาคอยนึกว่า หลังจากนี้จะทำอะไรต่อ? ทำอันนั้นก่อนดีมั้ย? ไม่เอาดีกว่า..ทำอันนี้ให้เสร็จก่อนแล้วกัน ถ้ามัวแต่ลังเลอยู่แบบนี้ รับรองว่างานไม่คืบหน้าค่ะ เมื่อจะเริ่มลงมือทำงาน ให้คุณหากระดาษแผ่นเล็กๆมาแปะไว้บนโต๊ะ พร้อมกับเขียนสิ่งที่ต้องทำลงไป เช่น 9.00 -10.00 น.: ตอบอีเมล์ลูกค้า 10.00-12.00 น. อ่านรายงานการประชุม เป็นต้น นอกจากจะทำให้คุณมีแผนงานในแต่ละวันที่ชัดเจนแล้ว ยังช่วยให้คุณไม่วอกแวก ทำงานแต่ละส่วนให้เสร็จตามเวลาอีกด้วยค่ะ

  4. ออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆ

  ระหว่างที่นั่งทำงานอยู่นั้น ถ้ารู้สึกเมื่อยล้า ให้ลองขยับร่างกายออกกำลังกายแบบสั้นๆดูค่ะ นอกจากจะทำให้ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังให้คุณกระฉับกระเฉงขึ้นอีกด้วย ถ้าฝืนทำงานต่อไปทั้งๆที่เหนื่อย ก็ไม่ได้ช่วยให้งานเสร็จเร็วขึ้นเลยค่ะ

  5. อย่าทำหลายๆอย่างพร้อมๆกัน

  หลายคนเชื่อว่าการทำงานหลายๆอย่างพร้อมกันจะทำให้งานชิ้นนั้นเสร็จเร็วขึ้น แต่! ไม่จริงเลยค่ะ การทำนู่นทำนี่พร้อมกันเยอะๆ ทำให้คุณไม่สามารถโฟกัสที่งานส่วนใดส่วนนึงได้อย่างเต็มที่ และไม่มีสมาธิมากพอที่จะทำให้เสร็จได้ตามเป้าหมายที่ตั้งใจ ทางที่ดีควรทำงานให้เสร็จเป็นอย่างๆไปค่ะ จะช่วยประหยัดเวลาได้มากกว่า

  6.เขียนไดอารี่

  ไดอารี่ไม่ได้เป็นแค่สมุดที่บันทึกความทรงจำของคุณเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือที่กระตุ้นให้เราทำวันพรุ่งนี้ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ! หากเมื่อวานคุณรู้สึกว่าไม่ค่อยมีสมาธิเลยทำงานได้ไม่ครบตามเป้าหมาย เช้าวันนี้ลองเปิดอ่านไดอารี่ของเมื่อวานดูนะคะ แล้วคุณจะรู้สึกกระตือรือร้นในการทำงานมากกว่าเดิม แต่ก็อย่าลืมเขียนเรื่องราวดีๆลงไปด้วย จะได้เป็นกำลังใจเล็กๆน้อยๆในการทำงานค่ะ

  7. ยิ้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe