Articles etc
อื่น ๆ

5 วิธีเป็นที่รักในกลุ่มเพื่อน ไม่อยากถูกเพื่อนเทต้องอ่าน!!!

วิธีทำให้เพื่อนรักนั้นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มีน้ำใจกับเพื่อนอยู่เสมอ

  • 2. ให้ความช่วยเหลือทางด้านการเรียน

  • 3. ไม่ทำตัวเป็นคนขี้นินทา

  • 4. อย่าเห็นแก่ตัว

  • 5. ไม่ปล่อยให้เพื่อนอยู่กับความทุกข์เพียงลำพัง

  • 6. พูดจาถนอมน้ำใจ


  การมีเพื่อนที่ดีก็เหมือนมีทรัพย์อยู่นับแสน ยกสุภาษิตไทยมาแบบนี้ก็เพราะว่าเรากำลังอยากให้สาวๆ Sista มีเพื่อนที่ดีและเพื่อนก็รักเราด้วยนั่นเอง แต่ว่าการจะทำให้เพื่อนรักไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ บางครั้งการอยู่ร่วมในสังคมแล้วจะทำให้ถูกใจทุกๆ คนย่อมเป็นเรื่องยาก แต่เชื่อได้ว่าไม่ยากเกินความสามารถของสาวๆ Sista แน่นอนค่ะ

  วิธีทำให้เพื่อนรักนั้นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะ
   

  1. มีน้ำใจกับเพื่อนอยู่เสมอ

  การมีน้ำใจกับเพื่อนอยู่เสมอจะทำให้เพื่อนประทับใจในตัวเราอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างความมีน้ำใจแบบง่ายๆ ได้แก่ การที่เราจะไปซื้อของแล้วเราบอกเพื่อนของเราว่าต้องการอะไรหรือเปล่า ซื้อขนมมาฝากเพื่อนหากเพื่อนไม่ว่าง แบบนี้ถือว่าเรามีน้ำใจ

  แต่บางครั้งการมีน้ำใจก็ไม่จำเป็นต้องซื้อของมาฝากให้เปลืองเงินก็ได้นะคะ เราแค่ช่วยเหลือเพื่อนเล็กๆ น้อยๆ แค่นี้เพื่อนก็ประทับใจแล้วค่ะ
   

  2. ให้ความช่วยเหลือทางด้านการเรียน

  การให้ความช่วยเหลือทางด้านการเรียน นับเป็นน้ำใจที่เราสามารถให้กับเพื่อนได้โดยไม่มีราคาค่างวดเลยค่ะ เพราะการให้ความช่วยเหลือทางด้านการเรียนนั้นเป็นผลดีกับเราด้วย

  ลองคิดดูนะคะว่าการที่เพื่อนเราสอบตก ทำข้อสอบไม่ได้ เพื่อนจะกลุ้มใจมากเพียงใด หากว่าเราสามารถช่วยได้ก็ช่วยเถอะค่ะ แต่การช่วยก็ต้องเป็นวิธีที่ถูกต้องด้วยนะคะ อย่าช่วยเพื่อนด้วยวิธีที่ผิดๆ แบบการให้เพื่อนลอกข้อสอบหรือทำรายงานให้เพื่อน เพราะจะทำให้เพื่อนไม่รู้จักหาความรู้ด้วยตัวเอง เป็นการทำร้ายเพื่อนทางอ้อมค่ะ
   

  3. ไม่ทำตัวเป็นคนขี้นินทา

  ไม่มีใครชอบคนขี้นินทากันนะคะซิส นิสัยแบบว่าชอบเม้าท์ “ เฮ้ย แกร ยายนี่ไปทำอะไรมาอ่ะ ทำไมขาดูใหญ่ๆ ” หรือบางคนก็ชอบเอาความลับที่เพื่อนเราไว้ใจและเล่าให้เราฟังมาเล่าต่อ นิสัยแบบนี้ไม่ว่าใครก็จะยี้แน่นอนค่ะ

  ทั้งนี้ใครที่มีนิสัยแบบนี้อยู่ อย่าปล่อยให้ความขี้นินทาพาให้เพื่อนเทเรานะคะ
   

  4. อย่าเห็นแก่ตัว

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เรียนเก่งก็เก่งอยู่คนเดียว หรือมีอะไรดีๆ ก็ไม่แบ่งให้เพื่อนเลย ในที่สุดเพื่อนก็จะเอือมระอาเราแล้วก็พากันเลิกคบเราไปในที่สุดค่ะ 

  ทางแก้ก็ง่ายๆ เลย พยายามใจกว้างเข้าไว้ เพื่อนถามอะไรก็บอกเขาไป ไม่ต้องหวงวิชา หรือถ้าเขาขอยืมของ ถ้าไม่ใช่ของที่หวงหรือสำคัญจริงๆ ก็ให้ไปบ้าง เวลามีกิจกรรมในห้องก็อาสาช่วยบ้าง เชื่อเถอะว่าสิ่งที่ได้รับกลับมา คุ้มค่ามากๆ ค่ะ ^^
    

  5. ไม่ปล่อยให้เพื่อนอยู่กับความทุกข์เพียงลำพัง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe