1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

6 ข้อผิดพลาดของการใช้ 'รองพื้น' ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน #รู้แล้วทำไมหน้าเทา

รับรองได้เลยว่าหากอ่านบทความนี้จนจบ สาวๆ ก็จะไม่มีคำว่าใช้รองพื้นผิด คิดจนช้ำใจเลยนะเอ้า


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกรองพื้นไม่ตรงกับสีผิว

  • 2. รองพื้นไม่ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

  • 3. รองพื้นไม่คุมความมันได้อย่างที่ใจต้องการ

  • 4. หน้าไม่เนียนผ่อง

  • 5. ใช้รองพื้นแล้วสิวขึ้น

  • 6. ไม่ทดสอบการแพ้ก่อนจะใช้งานจริง


  รองพื้นนั้น นับเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ หลายคนกังวล เพราะการเลือกซื้อและใช้รองพื้นไม่ง่ายเหมือนแป้งตลับ เราจะเจอปัญหาหลายๆ ด้านจนบางครั้งรองพื้นที่ซื้อมาใช้ไม่ได้ หรือบางทีทารองพื้นไปแล้วหน้าไม่สวยปัง

  ดังนั้นแล้ว วันนี้เราก็เลยมีข้อผิดพลาดที่สาวๆ อาจจะเคยทำตอนใช้รองพื้นมาฝากแล้วค่ะ รับรองได้เลยว่าหากอ่านบทความนี้จนจบ สาวๆ ก็จะไม่มีคำว่าใช้รองพื้นผิด คิดจนช้ำใจเลยนะเอ้า
   

  1. เลือกรองพื้นไม่ตรงกับสีผิว

  การเลือกรองพื้นไม่ตรงกับสีผิว นับเป็นความผิดพลาดอันดับหนึ่งของสาวๆ เลยเชียวค่ะ เพราะการเลือกรองพื้นเนี่ย กุญแจสำคัญก็คือการทำให้ผิวของเราขาวเนียน กระจ่างใส ซึ่งการจะเลือกรองพื้นให้ตรงกับผิวไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ

  บางคนซื้อผิดพลาดไปหลายครั้ง เพราะไม่เชื่อ BA หรือบางทีไปซื้อก็ไม่มี BA แนะนำ ดังนั้นเราจึงควรดูบล็อกเกอร์ที่มีสีผิวตรงกันกับเรา และเลือกซื้อเบอร์เดียวกันกับบล็อกเกอร์นั่นเองค่ะ
    

  2. รองพื้นไม่ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

  การจะซื้อรองพื้นให้คุ้ม เราควรต้องดูก่อนว่าเราจะใช้รองพื้นในโอกาสใด บางคนต้องการแต่งหน้าไปเรียนหรือไปทำงาน บางคนเลือกซื้อรองพื้นหนาเตอะมาใช้ในวันที่ไปเรียน แบบนี้ก็ดูจะเยอะไปไหม

  ถ้าไม่ได้ไปงานสำคัญ เลือกรองพื้นน้ำเนื้อบางๆ ก็พอเพื่อถนอมผิวไม่ให้่เหี่ยวไว ส่วนบางคนรู้ตัวว่าจะซื้อรองพื้นไปใช้ในการแต่งหน้ากลางแจ้ง ก็ควรซื้อรองพื้นที่คุมมันหน่อยนะคะ
   

  3. รองพื้นไม่คุมความมันได้อย่างที่ใจต้องการ

  สำหรับการใช้รองพื้นนั้น เราก็ต้องใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการทา ไม่อย่างนั้นเราอาจจะเจอกับเหตุการณ์ที่ว่าใช้ไปใช้มาหน้ามันก็เป็นไปได้เลยค่ะ บางคนทาครีมกันแดดหน้ายังไม่ทันแห้งดี ก็รีบลงรองพื้นต่อ แบบนี้ก็อาจจะทำให้ใบหน้ามันย่องได้เลยนะคะ

  ทางที่ดีคือ ใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ และค่อยๆ ลงไปทีละชั้น ถ้าทาครีมกันแดดแล้วก็รอให้แห้งก่อนค่อยลงรองพื้น จะทำให้หน้าไม่มันเยื้มเหมือนกระทะทอดไข่ค่ะ
   

  4. หน้าไม่เนียนผ่อง

  การที่ใบหน้าของเราไม่เนียนผ่องแม้จะใช้รองพื้นแล้วมีสาเหตุหลายๆ ประการ ไม่ว่าจะเป็นการที่เราเลือกรองพื้นที่คุณภาพไม่ดี การไม่ใช้แป้งลูสพาวเดอร์ หรือบางทีใบหน้าของเราอาจจะต้องการการปกปิดที่มากกว่าการใช้รองพื้นที่เราซื้อมา เหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเราดูไม่เนียนผ่องได้เลยค่ะ

  หากต้องการให้ใบหน้าเนียนผ่องสมใจ ก็ควรใส่ใจตั้งแต่การเลือกรองพื้นเลย และอย่าลืมดูสภาพผิวหน้าของเราด้วยนะคะ ว่ามีผิวหน้าที่เป็นอย่างไร เน้นการปกปิดรอยสิว สิวหัวหนอง หรือเน้นแค่ให้หน้ากระจ่างใจ เพราะรองพื้นแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป
   

  5. ใช้รองพื้นแล้วสิวขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe